Tìm hiểu về gMO DotA Card

DotA Card hứa hẹn mang đến một làn gió mới cho thể loại game đấu thẻ bài đang xuất hiện tràn lan và trùng lặp ở thị trường Việt Nam.

Hero DotA và World of Warcraft đối đầu dưới phong cách thẻ bài ma thuật

Là một game mobile online (gMO) thẻ bài ma thuật nên yếu tố chiến thuật là điều không thể thiếu ở DotA Card. Do đó mà thẻ bài anh hùng (card hero) rất quan trọng trong trong việc chiến đấu, phòng thủ để bảo toàn điểm số của người chơi. Theo đó game có gần 300 thẻ bài anh hùng với mỗi loại có kỹ năng và điểm sinh mệnh riêng biệt. Nhưng khác với các game cùng thể loại thì DotA Card cho phép mỗi thẻ bài có tối đa 3 kỹ năng, dựa vào từng lượt đánh mà được phép thi triển loại kỹ năng có cấp độ mạnh yếu khác nhau và cho phép người chơi chủ động kiểm soát thế trận.

http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_9s_pp_176.jpg

Tự do kết hợp kỹ năng, xây dựng nền tảng chiến thuật riêng

Khác với gMO đấu thẻ bài đơn giản là người chơi chỉ việc sắp xếp đội hình trước đó cho chúng và khi lâm trận thì toàn bộ thẻ bài sẽ auto tấn công địch thủ theo thứ tự, điều này ít nhiều gây nên sự nhàm chán và trùng lặp cho người chơi ở từng lượt đánh. Do đó DotA Card đã thay đổi loại hình này để phát triển lên thành một dạng gMO đấu thẻ bài ma thuật hoàn chỉnh và thân thuộc với fan Trading Card Game (TCG) hơn. Qua đó người chơi có thể kết hợp rất nhiều kỹ năng, thuộc tính của từng thẻ bài anh hùng trong ván đấu để tạo nên một chuỗi chiến thuật tùy hứng. Đặc biệt số lượng thẻ bài cho phép xuất hiện trên bàn đấu lên tới 8 lá với 5 thẻ anh hùng (dạng thẻ bài chủ thế), 3 thẻ trang bị (dạng thẻ bài hỗ trợ, cạm bẫy,...).  Với sự đồ sộ về hệ thống thẻ bài nói chung và đặc tính của từng thẻ bài nói riêng mà DotA Card mang đến hàng trăm hình thức chiến thuật từ đơn giản cho đến phúc tạp để người chơi có thể tùy biến trong ván đấu.

http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_3s_pp_365.jpg

Chiến đấu

Như đã nói ở trên, DotA Card thiên về dạng TCG hơn nên phong cách chơi và chiến đấu trong game ít nhiều cũng tạo điểm nhấn khác biệt so với gMO đấu thẻ bài đơn thuần đang có mặt đại trà trên thị trường. Theo đó ở mỗi lượt đánh người chơi sẽ tùy ý bốc ra một lá bài có trong tay (chúng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong tổng bộ bài của bạn) và đặt vào bàn đấu để xuất chiến. Cũng cần phải lưu ý rằng mỗi thẻ bài ở trên bàn đấu sẽ có thời gian cooldown riêng tùy thuộc vào cấp độ sao, phân loại thuộc tính, khi thời gian này về không thì thẻ bài có thể tự hành động (tức tấn công, sử dụng kỹ năng,...v...v...). Vì vậy người chơi cần phải tính toán đến các thuộc tính công phòng, ưu khuyết của thẻ bài đối mặt để đảm bảo tỉ lệ chiến thắng cho ván đấu. Cho nên việc bốc thẻ bài đặt xuất bàn đấu phải có ý đồ cụ thể và dựa vào thời gian cooldown của từng thẻ bài để định cơ hội tấn công hay phòng thủ một cách chuẩn xác nhất.

http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_8s_pp_169.jpg

Giao diện và hình ảnh

DotA Card sử dụng hầu hết hình ảnh quen thuộc của hero, trang bị trong game DotA và World of Warcraft. Từ đó trò chơi tạo nên những câu chuyện, hệ thống liên quan đến nhau mà người chơi có thể bắt gặp trong lúc tiến hành nhiệm vụ hay sẵn tìm thẻ bài anh hùng, trang bị. Nói chung DotA Card hứa hẹn mang đến một làn gió mới cho thể loại game đấu thẻ bài đang xuất hiện đại trà, trùng lặp ở thị trường Việt Nam. Song trò chơi này liệu có thành công hay không thì chúng ta phải cùng chờ xem những động thái mới từ NPH SGen.

Trang chủ Việt Nam: http://dotacard.vn
Trang chủ China: http://dotakp.mdian.com.cn/

http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_7s_pp_531.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_4s_pp_413.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_6s_pp_901.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_5s_pp_472.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_2s_pp_091.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/dotacard_1s_pp_660.jpg

(Playpark và Gamenoob phối hợp thực hiện)

+