PC
Tìm hiểu về Kim Cương Online trước giờ closed beta
26/12/2013 13:42:07
Trò chơi kết hợp đấu thẻ tướng và match-3 này có nhiều điểm lôi cuốn và đặc biệt hơn nhiều gMO đã xuất hiện trên thị trường.

Tuy ngày mai, 26/12/2013, Kim Cương Online mới chính thức closed beta nhưng chúng tôi đã có mặt tại trụ sở NPH Thiên Phú media tại Hà Nội để chơi thử nghiệm gMO này.

Với những game thủ đã từng mê mệt Puzzle & Dragons của Gungho Entertainment thì sẽ không phải gặp nhiều khó khăn trong khi chơi Kim Cương Online (KCO). Trong Puzzle & Dragons, người chơi tập hợp một đội quân quái vật kiểu pokemon chiến đấu với nhiều kẻ thù trong hang động bằng cách xếp các viên skill dạng kim cương với nhau còn KCO lại trao cho người chơi những anh hùng Tam Quốc trong hình dáng chibi và chiến đấu giữa thời loạn. Tóm lại, Kim Cương Online (KCO) là sự pha trộn của bối cảnh Tam Quốc, card battle game (game đấu thẻ bài/ thẻ tướng) và match-3 (dạng xếp kim cương).

Ban đầu, người chơi sẽ chọn 1 trong 3 minh chủ là Lưu Bị, Tào Tháo và Tôn Quyền nhưng các chủ tướng này có thể được thay thế nếu người chơi chiêu mộ được tướng có điểm thống lĩnh (tư chất) cao hơn. Toàn bộ các tướng và kẻ thù đều được thiết kế theo lối chibi đẹp mắt.

Nhìn sơ qua giao diện chính, KCO không khác biệt nhiều so với các game thẻ bài thông thường. Cũng gồm 4 phần: thông tin nhân vật (tên, lv, exp, thể lực, tiền, KNB), đội hình chiến đấu, các hoạt động chính (chiến trường, đấu trường, chiêu hiền...) và những chức năng cơ bản (võ tướng, cửa hàng)... Điều đáng chú ý duy nhất ở đây là 5 cách xếp đội hình khác nhau để game thủ có thể mặc định sẵn và chuyển đổi nhanh sau trận đấu.

Điểm nhấn thực sự của KCO là ở phần chiến đấu. Tại đây, thay vì nhìn các thẻ tướng "đập qua đập lại" như trongĐại Minh Chủ hay Ma Pháp Online, người chơi sẽ được chủ động chọn đối thủ nào để đánh trước, di chuyển các viên hiệu ứng để tấn công bằng skill mình muốn. Không quá chú trọng vào yếu tố ngũ hành, KCO chỉ gồm hỏa (đỏ) - mộc (xanh lá) - thủy (xanh dương) là thực sự tương khắc còn kim - thổ được thay thế bằng sét (vàng) và hắc ám (tím). Ngoài ra, người chơi có thể tự "buff máu" bằng việc xếp ít nhất 3 viên trái tim thẳng hàng.

Khi nghe gameplay dạng match-3 (xếp kim cương), không ít người chơi lo ngại về việc "no more moves" (hết khả năng di chuyển) nhưng game thủ KCO có thể di chuyển 1 viên hiệu ứng từ góc này qua góc kia mà không phải ngại về luật chỉ di chuyển ngang-dọc không quá 1 ô như truyền thống. Thậm chí, trong quá trình di chuyển, các viên skill trên đường đi cũng xê dịch khiến game thủ sẽ có được những pha combo hoành tráng, tổng hợp nhiều skill, gây sát thương cực mạnh tới đối thủ. Do chú trọng vào casual giải đố nên game thủ vẫn có thể tiếp tục trận đấu sau khi lỡ thoát ra ngoài mà không phải vượt ải từ đầu.

Xét về yếu tố thẻ tướng, game thủ vẫn có thể chiêu mộ các Thần tướng (dĩ nhiên là tốn KNB) hoặc vẫn có thể chuyển sinh, tiến hóa hoặc tiến cấp để có các tướng "xịn" nếu chăm chỉ cần cù. Ít nhất, việc cung cấp các tướng mà không có hệ thống trang bị sẽ khiến game thủ không cần nâng cấp hàng loạt thứ mà chỉ cần tập trung luyện tướng là được. Các tướng sẽ có 2 loại kỹ năng là Đặc Kỹ (kỹ năng đặc biệt) và Chủ Kỹ (kỹ năng thông thường). Kỹ năng thông thường sẽ mặc định áp dụng khi người chơi xếp đủ viên hiệu ứng cùng hệ màu với tướng còn kỹ năng đặc biệt sẽ được kích hoạt khi đạt yêu cầu nhất định.

Bên cạnh đội hình chiến đấu gồm 1 chủ tướng, 4 tướng lĩnh, game thủ có thể cầu thêm viện quân bằng cách kết bạn và vô tư mượn tướng của hảo hữu mình. Tính năng này cho phép người chơi tối ưu đội hình và tăng điểm chi viện để nâng lương và tăng tư chất cho tướng.

Ban đầu để trải nghiệm game, người chơi cần tải về một bộ cài 45 MB nhưng sau đó người chơi không cần phải load thêm bất cứ một nội dung nào khác (trừ khi game có bản cập nhật). Thử nghiệm trên các smartphone đời cao như iPhone 5, Samsung Galaxy S4, game chạy mượt mà còn đối với các đời máy thấp hơn như Huawei hay Lenovo, hệ thống trò chơi vẫn xử lý khá tốt, có chăng hơi delay do đường truyền wifi kém. Sau khoảng 1 tiếng thử nghiệm game liên tục trên Sony Ericsson Xperia S, pin của máy giảm xuống khoảng 20%, không hề có hiện tượng nóng máy. Tuy nhiên, với những máy màn hình dài như Xperia S và iPhone 5, game không hiển thị toàn màn hình mà sẽ thu vào và xuất hiện 2 khoảng trống trên và dưới. Theo anh Minh - trưởng dự án KCO, mọi khuyết điểm chưa được tối ưu ở giai đoạn Closed beta sẽ được tổng hợp và yêu cầu đối tác Trung Quốc chỉnh sửa.

Có thể nói, sự biến tấu của KCO đã khiến card battle game bớt thụ động và lôi cuốn người chơi hơn rất nhiều. Game chính thức ra mắt vào ngày 26/12 trên 2 hệ điều hành iOS (đã jailbreak) và Android. Hiện tại, phiên bản Android đã có thể tải về tại đây.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"