PC
Game thủ và hành trình thoát kiếp độc thân
17/09/2013 00:00:00

Một khi quyết tâm theo đuổi đam mê game thì xem như bạn đã có chân trong lực lượng “phòng không”.

Thua thiệt về tình cảm đôi lứa, đây chắc chắn là vấn đề muôn thuở của các game thủ. Nhưng có thật sự là một game thủ thì lúc nào cũng F.A hay không, và sự gán ghép này bắt nguồn từ đâu? Đầu tiên,chúng ta hãy cùng phân tích những nguyên nhân khiến cho game thủ trở thành những tay F.A “chuyên nghiệp”.

Game thủ và hành trình thoát kiếp độc thân

Về thời gian, rất đơn giản để thấy rằng một game thủ thường dành ra từ 10 đến 14 giờ, thậm chí là 18 giờ mỗi ngày để chu du trong thế giới ảo. Với khoảng thời gian ít ỏi còn lại, họ thường dành cho những sinh hoạt thiết yếu như ăn, ngủ hay là đi học, đi làm. Với thời gian biểu như vậy thì làm sao có thời gian để giao lưu bên ngoài và làm quen bạn gái, nếu có thì cũng không đủ thời gian để chăm lo, quan tâm đến đối phương. Như vậy, thà không “gấu” còn hơn trở thành kẻ vô trách nhiệm trong mắt người ấy.

Một vấn đề nữa là tâm lý của các game thủ, do đã sống quá lâu trong thế giới ảo nên thường họ sẽ rất lạ lẫm với thế giới thật. Một số cá nhân vẫn hay ảo tưởng rằng “cứ chơi game rồi có ngày ta sẽ thật sự gặp được một nửa của mình”, nhưng công bằng mà nói thì khả năng đó rất thấp. Vì đa số nhân vật nữ trong game đều là nam giả trảng, mà cho dù có là nữ giới thật đi chăng nữa cũng không phải dễ dàng chinh phục, trừ phi bạn đủ sức “cân” cả server.

Game thủ và hành trình thoát kiếp độc thân

Và cuối cùng là cộng đồng và cách nhìn. Cộng đồng ở đây là trong mắt một game thủ, nếu gặp những người bạn cùng chung chí hướng thì họ có thể thao thao bất tuyệt cả ngày. Ngược lại, anh ấy sẽ chẳng biết bắt đầu và tham gia vào câu chuyện như thế nào, đây cũng là điều mà “gấu” rất ghét.

Cách nhìn là cách mà mọi người đánh giá game thủ với nhiều thành kiến. Điều này đã có từ lâu chứ không phài mới đây, tại Việt Nam bây giờ đa số vẫn còn rất kỳ thị game online. Giả sử như bạn đã có một người yêu hoàn hảo, hiểu bạn, hiểu công việc và đam mê của bạn và hai bạn muốn tiến xa hơn. Nhưng khi lần đầu tiên gặp ba mẹ vợ tương lai, họ sẽ nghĩ gì khi biết bạn là một game thủ?

Game thủ và hành trình thoát kiếp độc thân

Như vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề nhức nhối này? Tất nhiên là không thể bỏ game, và càng không thể F.A suốt đời. Trước hết, các bạn nên xác định lại ý nghĩa thật sự của game là giải trí để từ đó, phân phối thời gian sao cho hợp lý. Riêng đối với các bạn game thủ chuyên nghiệp thì nên giải thích cho người ấy hiểu về công việc của mình, để từ đó cùng tìm thấy tiếng nói chung.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"