MOBI
Những thiếu sót cần khắc phục của game thủ Việt

Đã đến lúc chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn hơn về thị trường game online trong nước.

Đánh giá thấp các NPH mới

Một trong những lỗi lầm dễ mắc phải của game thủ Việt là ngay từ ban đầu, họ thường không mấy để tâm đến các sản phẩm được giới thiệu bởi các NPH nhỏ lẻ, chưa có tiếng tăm. Bên cạnh các ông lớn của làng game Việt thì vẫn còn rất nhiều các NPH khác nữa với những sản phẩm chất lượng.

Những thiếu sót cần khắc phục của game thủ Việt

Đừng chạy theo cái bóng của NPH mà chúng ta cần phải nhìn đúng vào đúng bản chất của tựa game đó. Khi quyết định lựa chọn một game để chơi, hãy chịu khó tham khảo đánh giá của những game thủ đi trước hay chịu khó quan sát, xem xét tình hình, những biến động xung quanh mục tiêu mình định chọn chứ đừng chỉ nhìn vào tên của NPH mà đánh giá. Các NPH mới, tuy chưa có tên tuổi nhưng họ lại thường có những con át chủ bài chiến lược, những tựa game rất chất lượng về cả đồ họa lẫn lối chơi.

Cho rằng chơi game nào cũng tốn tiền

Sự thật thì vào thời điểm hiện tại, vẫn có không ít game online quan tâm tới lợi ích đích thực của người chơi. Vào mỗi đợt sự kiện nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm, nhiều người chơi thường hay ca thán: “Lại hút máu”, nhưng nếu nhìn nhận một cách kĩ lưỡng thì chưa chắc toàn bộ trong số chúng đều là để “moi tiền”.

Những thiếu sót cần khắc phục của game thủ Việt

Bên cạnh đó, trong giới game online Việt, đâu phải lúc nào tiền cũng là nhân tố quyết định. “Một cánh én không thể làm nên mùa xuân”, thế nên việc một nhân vật ỷ lại vào đồ "khủng" rồi chấp cả team rất ít khi xảy ra. Tiền là một lợi thế nhưng bên cạnh đó, nếu muốn chiến thắng, chúng ta cũng cần phải có được kinh nghiệm thực chiến cũng như sự am hiểu về cách PK hay toàn bộ những chiêu thức của đối thủ.

Chửi bới NPH khi không vừa ý

Sẽ thật là vô nghĩa nếu chúng ta cứ dùng những lời lẽ thậm tệ để chỉ trích các NPH với những điều mà mình không hài lòng trong game. Phải biết rằng, phần lớn các game online trên thị trường Việt hiện tại đều là của nước ngoài sản xuất và mỗi khi phải thay đổi bất cứ yếu tố nào trong game. NPH của ta đều phải nhận được sự đồng ý của công ty sản xuất ở nước ngoài.

Những thiếu sót cần khắc phục của game thủ Việt

Đòi hỏi tính cân bằng

Cân bằng trong game online có nghĩa là các class không được quá mạnh hay quá yếu. Không thể có chuyện một class là vô đối hay một class quá yếu không có ai chơi. Sức mạnh của các class phải làm thật khéo để đảm bảo điều này. Hơn nữa, các class phải có tính khắc chế lẫn nhau. Điều đáng nói là có những game thủ một tay chơi game một tay vẫn “lên án” game bởi những điều trên.

Mất cảnh giác trước quảng cáo của NPH

Có lẽ, chúng ta cần phải xác định được tính xác thực giữa những gì mình được nghe, được nhìn thấy qua quảng cáo và đời thực. Khi quảng bá cho một tựa game sắp ra mắt của mình, các NPH thường ca tụng nó không tiếc lời với trailer hoành tráng hay những bức ảnh in-game đẹp lung linh.

Tuy nhiên, hãy biết cảnh giác với những điều này để tránh rước phải những bực mình không đáng có. Đừng kì vọng quá nhiều để đôi khi, ta sẽ phải tự chuốc lấy sự hụt hẫng, khó chịu bởi những game online “thùng rỗng kêu to”.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"