PC
Những thói quen 'trời ơi đất hỡi' của game thủ Việt

Có lẽ khi từ bỏ được những thói quen này, game thủ Việt mới có thể cải thiện giá trị của chính mình.

Thích làm mọi việc một mình

Mặc dù trong thời điểm hiện tại, phần lớn các game online đều đang đẩy mạnh tính cộng đồng với những hoạt động có thử thách rất cao. Hơn thế nữa, số lượng các lớp nhân vật phải đầy đủ và đa dạng để có thể hỗ trợ tốt được. Chính vì vậy, để có thể vượt qua được những nhiệm vụ như thế thì người chơi thường phải biết phối hợp cùng nhau.

Những thói quen 'trời ơi đất hỡi' của game thủ Việt

Tuy nhiên, nhiều game thủ Việt thường hay bôn tẩu một mình, đơn độc tham gia và cố gắng trải nghiệm những nhiệm vụ khó khăn đó. Không biết đây có phải là do can đảm hay không nhưng trên thực tế, nhiều người muốn được đơn độc tham gia các nhiệm vụ khó để có thể một mình ẵm trọn toàn bộ phần thưởng, qua đó liên tục thả bot để lấy vật phẩm.

Thích bắt nạt kẻ yếu

Có lẽ, chúng ta đã từng gặp phải tình cảnh rất khó chịu khi đột nhiên bị một kẻ khác chạy tới đồ sát vô cớ với chẳng một lí do gì. Thậm chí, nhiều người còn lấy đó là niềm vui khi thường cho cả một party đang cắm train kinh nghiệm phải về thành chỉ với mục đích “vui là chính”.

Những thói quen 'trời ơi đất hỡi' của game thủ Việt

Thích giết, đồ sát những game thủ có cập bậc kém hơn nhưng trên thực tế, khi gặp phải những đối thủ có level cao hơn, đồ khủng hơn thì những người này lại khá khúm núm. Những hành động chọc phá thường đem lại cho họ rất nhiều rắc rối, khi thường xuyên nhận phải những lời chửi bới từ phía người bị giết hay thậm chí, họ sẽ phải rơi vào tình cảnh trở thành thú săn của các game thủ khác khi lạm sát quá nhiều người vô tội.

Thích giả gái

Tiếp tục là một thú vui quái gở nữa của dân cày Việt trong game, việc người chơi có sở thích thay đổi giới tính khi tự biến mình thành con gái đã không còn gây quá nhiều ngạc nhiên như trước nữa. Thậm chí, nhiều game thủ dường như đã miễn nhiễm và gần như không còn tin vào chuyện phái nữ chơi game online bởi từng nhận phải quá nhiều vố lừa.

Những thói quen 'trời ơi đất hỡi' của game thủ Việt

Xuất phát từ mục đích trục lợi, game thủ lựa chọn chơi nhân vật nữ bởi trang phục đẹp, dễ nhìn và hơn thế nữa, trang bị cho các nhân vật nữ thường rẻ hơn cho nam. Tuy nhiên, sau một thời gian, nhiều game thủ đã trở nên “biến tướng” khi tự thay đổi giới tính cho mình nhằm thực hiện các hành vi mời chào, lừa lọc những game thủ gă lăng.

Phàn nàn nhưng vẫn chơi nhiệt tình

Không chỉ là một thói quen mà có thể nói, việc game thủ thường phàn nàn, la ó NPH về các tính năng mới trong game đã trở thành căn bệnh mãn tính. Trước khi tựa game của mình nhận được những cải tiến, nhiều game thủ thưởng tỏ thái độ không mặn mà và thậm chí còn phê phán, chê bai và yêu cầu dỡ bỏ chúng để tránh gây ra tình trạng mất cân bằng trong game. Thế nhưng, khi những tính năng mới này xuất hiện thì có lẽ, chính những người trước kia hay phàn nàn lại là những kẻ tích cực nhất tham gia vào đó.

Thích chơi trò may rủi

Đối với nhiều người, máu đỏ đen lại trở thành một sở thích có phần hơi thái quá trong game. Thú vui này được thể hiện ở khắp mọi ngóc ngách, từ cường hóa trang bị, tham gia quay các hoạt động may mắn cho tới lựa chọn nhận thưởng bất kì trong game.

Những thói quen 'trời ơi đất hỡi' của game thủ Việt

Điều đáng nói ở đây sau những lần may rủi không thành này, quá phẫn nộ vì mãi mà chẳng có một lần được “lên tiên”, các game thủ này lại quay sang chê bai game hay chê bai công tác quản lý của NPH.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME