Sao lại trách VNG trong việc Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đóng cửa?

Xem các bình luận, đọc các topic tâm sự, ca thán của các bạn về việc game Võ Lâm Truyền Kỳ 3 sắp đóng cửa mà mình thấy mắc cười! Chả lẽ trải qua gần 1 thập kỷ rồi mà các game thủ nhà ta vẫn ngây ngô thế sao???

Này nhé, để mình nhắc cho các bạn nhớ một chút về quá khứ, cái thời điểm mà ai ai cũng hùa vào khen ngợi, ca tụng VNG khi quyết định mang "siêu phẩm" Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (VLTK 3) về Việt Nam hồi năm 2013. Bởi đây là một game hay, cốt truyện đậm chất kiếm hiệp, lối chơi đổi mới hoàn toàn, hình ảnh tuyệt đẹp...hứa hẹn đốn ngã biết bao trái tim cháy bỏng đang ngóng trông tựa game này ra mắt ở nước ta từng ngày. Đồng thời cuốn hút cả các fan yêu thích thể loại MMORPG 3D hay game dạng không auto, luôn đề cao sự khám phá của người chơi với không cash shop. Và nói không ngoa rằng VLTK 3 tại thời điểm đó đã mang đến cuộc cách mạng lớn cho làng game Việt về cả chất lượng lẫn thị hiếu người dùng.

Sao lại trách VNG trong việc Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đóng cửa?

Tuy nhiên điểm mạnh cũng là điểm yếu, sự khác biệt cũng là thứ chết của VLTK 3. Game quá khó chơi, khó tiếp cận người dùng và không phải ai cũng sẵn sàng trả phí để được chơi game. Mặc dù trong mắt dân chuyên nghiệp đều biết rằng game trả phí thường ít hút máu, đem đến sân chơi công bằng hơn. Nhưng với việc ca thán từ phía đông cộng đồng khi liên tục vòi NPH VNG phải cho chơi miễn phí, liên tục vòi phải có auto hỗ trợ, liên tục và liên tục đòi hỏi những chuyện trời ơi đất hỡi ở một tựa game đang muốn tạo nên sự phá cách tại một thị trường game quá máy móc với auto, cheat, bot...v...v...mỗi ngày!

Cho nên nói gì thì nói VNG cũng đã làm hết sức mình rồi, bằng cả nguồn lực và lợi thế có sẵn. Song người tính không bằng trời tính, số phận VLTK 3 đã được tiên đoán thất bại khi nhận phải liên tiếp thử thách "vượt tầm với" từ dòng chảy thị trường, thị hiếu người dùng và hơn cả là tập khách hàng chơi được game này lại quá ít. Đó cũng là nguyên nhân chung khiến những tựa game hay khác ở Việt Nam như Cửu Âm Chân Kinh, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D hay Đao Kiếm 2 chưa thể bùng nổ là vậy!

Sao lại trách VNG trong việc Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đóng cửa?

Thế hỏi các bạn còn muốn trách VNG ở việc gì đây? Chuyện họ quyết định đóng cửa hay việc NPH làm cú trót trong sự kiện tết vừa qua ư? Nói đi cũng phải nhìn nhận lại mọi người à. Thử hỏi ở làng game Việt này có bao nhiêu đầu game, NPH sẵn sàng cháy bỏng vì cộng đồng nếu sản phẩm đó không đạt doanh thu, số lượng người chơi không? Và thử hỏi có bao nhiêu sản phẩm game sắp chết mà có thể vực dậy phát triển vũ bão? Không bạn à!

Đồng ý là cuộc sống xung quanh ta luôn có phép nhiệm màu nhưng việc cứu vãn một tựa game đang hấp hối là điều tuyệt đối không thể ở thị trường Việt Nam. Chẳng ai chấp nhận bỏ ra hàng mớ tiền duy trì máy chủ, nuôi nhân sự, chạy quảng cáo, tiền bản quyền...v...v...cho một sản phẩm game từ huề đến lỗ vốn cả. Cho nên bào được bao nhiêu là cứ bào thôi, vì đó là mục đích sống của những người làm kinh doanh rồi.

Sao lại trách VNG trong việc Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đóng cửa?

Nếu chỉ vịn vào điều này mà chúng ta bỏ đi hàng chục, thậm chí hàng trăm điều hay việc tốt mà VLTK 3 mang lại trong quá khử thì quả thật không đáng. Đồng thời phía VNG cũng đã phải trả giá cho việc làm của mình rồi. Bởi chính tay họ đã đưa VLTK về Việt Nam, dấy lên một phong trào chơi game auto, nạp thẻ và đọ sức truyền kỳ. Cho nên đến tận bây giờ thói quen và phong cách chơi ấy vẫn không thể xóa bỏ. Điều này ít nhiều góp phần phủ định sự tồn tại của "đứa cháu" VLTK 3 cũng như lời xin lỗi cải tà quy chính từ hãng. Mặt khác việc đóng cửa VLTK 3 cũng đã làm tổn hại không ít đến thanh danh, hình ảnh của seri game VLTK lão làng và uy tín "ông lớn" VNG trong mắt người dùng.

Tuy nhiên cái cần của mọi người vào lúc này đó là chính sách đền bù - chuyển đổi và hỗ trợ ra sao khi game chính thức đóng cửa mà thôi. Song điều đặc biệt mà mình tin chắc rằng ai cũng mong đợi ở VNG đó là cách hành xử rạch ròi, thỏa đáng. Phải làm sao cho khác, xem cho được vì đây là game thu phí và chính sách đền bù của nó chắc chắn phải khác hoàn toàn với những game online miễn phí rồi!

Sao lại trách VNG trong việc Võ Lâm Truyền Kỳ 3 đóng cửa?

Thôi thì thà một lần đau hơn trăm vạn lần níu kéo, việc đóng cửa VLTK 3 vào thời điểm này vẫn là cách hay cho mọi game thủ giữ được hình ảnh, kỷ niệm đẹp về VLTK 3, về một hành trình kiếm hiệp mà mình đã hoặc từng dấn thân vào.

(tâm sự của 1 fan game Võ Lâm Truyền Kỳ 3)

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"