PC
Vỡ mộng vì quá tin tưởng vào thế giới ảo trong game

Có những sự khác biệt rất lớn giữa con người trong thế giới game online và con người ngoài cuộc sống thật.

Trước hết, niềm vui thú của người chơi khi tham gia bất cứ sản phẩm online nào cũng là sự góp mặt đông đúc của cộng đồng mạng. Thậm chí nhiều khi bạn chẳng cần biết game đó thuộc thể loại gì, chơi như thế nào, có hấp dẫn không mà chỉ cần nghe lũ bạn lôi kéo và thấy người khác chơi nhiều cũng ham vui thử theo. Chính tại đây game online mới thực sự tỏ rõ tính hiệu quả của nó, nơi mà game thủ có thể tha hồ thể hiện cá tính bản thân.

Vỡ mộng vì quá tin tưởng vào thế giới ảo trong game

Khi đăng nhập vào thế giới ảo, người chơi ngoài việc cày cấp ra còn tranh thủ giao lưu nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ trong game và kết thêm bạn bè. Không khó để thấy vô vàn những cá tính khác nhau và tâm trạng thì cũng muôn màu muôn vẻ. Qua vài câu chuyện bạn sẽ có suy nghĩ: “Anh ta thật tốt bụng, cậu ấy thật hài hước, nàng ta quá dễ thương, tên này hơi củ chuối…”. Nhưng có lẽ vấn đề ở đây không đơn giản như thế bởi rất nhiều lý do. Điển hình nhất là cảm giác của ta dễ bị đánh lừa, khi mà game online là nơi giúp cho con người “nói theo cách của mình”, nghĩa là dù bạn có tuyên bố cái mác sinh viên trong khi bản thân mới 14 tuổi, con giám đốc trong khi cha mẹ làm lao công, du học sinh nhưng thực chất thể xác đang ở Việt Nam thì cũng không ai có khả năng lớn tiếng chỉ vào mặt bạn và phê phán rằng bạn nói dối. Hơn nữa, nội tâm con người nổi tiếng với mức độ khó dò, ngay cả bản thân bạn còn chưa hiểu rõ thì cớ sao dám khẳng định mình hiểu người khác chỉ trong một vài câu chuyện.

Chủ đề sẽ chẳng có gì đáng nói nếu người chơi biết cách điều chế cảm xúc của mình, phân định ranh giới rạch ròi giữa ảo và thật. Thế nhưng có không ít trường hợp tình cảm đi quá mức cho phép, dẫn đến việc game thủ quá say mê vào những người bạn ảo của mình và coi họ là tâm giao tri kỷ. Chuyện yêu đương hoặc coi như chiến hữu cùng chia sẻ mọi điều riêng tư sớm muội cũng đến. Lúc này chỉ nói chuyện trong game tạo cảm giác chưa đủ thỏa mãn với nhiều người, và hoạt động offline gặp gỡ sẽ trở thành gợi ý tốt nhằm tăng tình cảm đôi bên.

Vỡ mộng vì quá tin tưởng vào thế giới ảo trong game

Một khi những cuộc hẹn đã được lên lịch thì bạn sẽ thấy cơ hội phản ánh rõ nhất sự đối lập của hình ảnh con người trong game và ngoài đời. Trước mắt mình chẳng phải ai xa lạ mà chính là những đối tượng cùng kề vai sát cánh, anh em chí cốt, nàng thơ nhưng sao họ lại khiến bạn dẽ dàng bị giật mình như thế. Ngoại hình “hổ báo”, ăn mặc thiếu gọn gàng, đầu tóc nhuộm đủ màu,…Tệ hơn sẽ là cách nói chuyện thô lỗ hay cử chỉ bất lịch sự. Chuyện bị vỡ mộng xảy ra thường không khó tránh khỏi và bạn sẽ xuất hiện suy nghĩ chỉ muốn tháo chạy.

Đó chỉ là hệ quả còn khá nhẹ trong việc đánh giá cảm tính con người của game thủ. Nếu nặng hơn thì bạn sẽ bị sa đà vào mối quan hệ đến mức mù quáng như yêu ảo, chia sẻ đời sống riêng tư của mình. Việc xa lánh cuộc sống, gia đình khi bị bạn bè trong game lôi kéo rủ rê bỏ học, ăn chơi, làm điều xấu hiện nay đã xảy ra không ít . Chơi game như thế nào là quyền riêng tư của mỗi người, nhưng hãy dừng lại ở việc “chơi” thôi và đừng nên sống quá thật với nó. Người chịu thiệt cuối cùng chẳng ai khác chỉ có thể là bạn.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"