PC
3 điểm đặc sắc đáng chú ý của Ngạo Kiếm 2

Được biết Ngạo Kiếm 2 (NK2) đang là một trong số các webgame nhập vai 2D thành công bậc nhất ở thị trường Trung Quốc, điều này chủ yếu nhờ vào phần hình ảnh bắt mắt và lối chơi linh động không thua kém game client. Song song đó cốt truyện của NK2 cũng có đôi chút khác biệt so với phiên bản đầu, cộng thêm lối chơi đề cao PK và có sự đầu tư chuyên sâu về hướng phát triển nhân vật. Đây là những giá trị cốt yếu được NSX kỳ vọng sẽ giúp NK2 vươn lên giữa muôn trùng vây của webgame cùng thể loại đang có trên thị trường.

Loading the player ...

Thỏa thích phát triển hướng nhân vật theo ý muốn

Nhìn chung các webgame nhập vai hiện có trên thị trường Việt Nam đều không được đầu tư sâu vào hướng phát triển lớp nhân vật. Mà ngược lại thì tất cả đều rập khuôn na ná nhau, đơn điệu, phụ thuộc quá nhiều vào đồ đạc và hoàn toàn tự động. Điển hình các lớp nhân vật không có sự khác biệt nhiều về thuộc tính, chỉ số, kỹ năng. Mà chỉ tập trung vào mặt hình ảnh bề ngoài còn cốt lõi bên trong lại được phát triển theo hướng tự động hóa từ hệ thống. Theo đó người chơi không được can thiệp nhiều vào quá trình xây dựng nhân vật như tự tay cộng điểm, tìm hướng phát triển khác người, tìm ra thế mạnh của dòng nhân vật.

http://picture.dzogame.vn/Img/ngaokiem2_3_pp_653.jpg

Thấu hiểu điều đó mà NK2 xây dựng lên một hướng phát triển nhân vật theo dạng "Tứ Phái Xung Khắc" với 4 môn phái chuyên sâu là Toàn Chân, Tiêu Dao, Đào Hoa và Cái Bang. Qua đó giúp cho người chơi có thể tự do sáng tạo, chọn lựa ra hướng phát triển nhân vật theo ý thích của mình. Điều này cũng giúp cho chiến trường trong game online hay các cuộc tỷ thí PK trở nên vô cùng hấp dẫn. Vì giờ đây nếu chỉ nhìn vào lớp nhân vật không thôi mà đoán ưu – khuyết của người chơi đó cũng là cả một vấn đề khó dành cho game thủ.

Ngoài ra hệ thống kỹ năng trong game cũng được chia làm dạng hỗ trợ, tấn công, bị động (nội tại) tạo nên sự phong phú thường thấy trong các MMORPG client. Ngoài các kỹ năng có được khi gia nhập môn phái thì người chơi còn có thể học các kỹ năng bị động từ bang phái để gia tăng các thuộc tính hay khả năng hồi phục sức khỏe, hoặc tìm kiếm các tuyệt học rơi ra từ boss hoặc phụ bản. Đặc biệt trong các party game thủ còn có thể sử dụng trận pháp hoặc kỹ năng phu thê để đối đầu với những kẻ địch mạnh hơn, bởi lẽ trong NK2 người chơi có thể kết hôn từ level 1. Qua đó trận pháp sẽ gia tăng đáng kể sức chiến đấu của các thành viên và tất nhiên điều này đòi hỏi khả năng phán đoán và sự hiểu biết về trận pháp từ phía người chơi.

Bên cạnh việc sử dụng các kỹ năng và vật phẩm hồi phục thường thấy trong chiến đấu thì khả năng điều khiển nhân vật linh hoạt cũng là một điều mới mẻ tạo nên sự khác biệt cho webgame NK2. Ví dụ khi PK người chơi có thể sử dụng kỹ năng khinh công để né tránh, tấn công hoặc sử dụng các phím tắt để kết hợp đòn combo skill dồn sát thương vào kẻ thù. Đặc biệt NK2 còn có tính năng giao dịch như Võ Lâm Truyền Kỳ. Tức người chơi có thể ngồi treo máy trong thành để bày bán các mặt hàng thiết yếu với phần tùy chọn về giá cả, số lượng cần bán.

Hình ảnh quen thuộc, gợi nhớ thời Võ Lâm, Kiếm Thế...

Thẳng thắn mà nói thì đồ họa của NK2 ở ngưỡng chấp nhận được, đặc biệt là đối với dạng webgame 2D hiện nay. Theo đó nhân vật và hậu cảnh trông khá chi tiết, góp phần gợi nhớ nhiều về thời Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế xa xưa. Tuy nhiên một vài mô hình khác như thú cưỡi hay quái vật trông còn thô cứng, nhiều góc cạnh. Kế đến là phần giao diện chính trong game đã giản lược hơn rất nhiều so với phiên bản đầu. Các phần biểu tượng tương tác giữ người chơi với hệ thống cũng có kích thước nhỏ gọn hơn để tránh việc hiển thị quá nhiều thông tin làm rối mắt khi quan sát hay chiến đấu. Ngoài ra do NK2 được xây dựng từ engine Stage 3D cùng các kỹ thuật tiên tiến như ánh sáng thời gian thực, hiệu ứng giả 3D...Ít nhiều đã giúp người chơi có thể tận hưởng rõ các hiệu ứng kỹ năng, khung cảnh hay thời gian giao thoa giữa ngày và đêm một cách chân thật và sống động nhất ngay trên nền web.

Game thuần Pk

NK2 cho phép người chơi tiến hành PK từ khá sớm, ngoại trừ một số khu vực đặc biệt thì hầu hết bản đồ trong game đều cho phép giao chiến thoải mái. Bạn chỉ cần thay đổi trạng thái sang chế độ chiến đấu tự do là có thể mặc sức tấn công người chơi khác. Đổi lại sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để chuyển trở lại trạng thái hòa bình ban đầu.

Game cũng giới thiệu một tính năng mới mẻ như khinh công vượt địa hình, khinh công chiến đấu. Phương thức này sẽ giúp cho nhân vật tháo chạy khỏi các cuộc tấn công không mong muốn hoặc giữ vai trò là bước di chuyển chiến thuật khi đang PvP. Như vậy mỗi cuộc giao chiến trong NK2 sẽ thú vị hơn chứ không chỉ đơn thuần là so tài bơm máu hay so kỹ năng, chỉ số tới chết. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là mỗi lần nhảy sẽ tiêu tốn điểm thể lực, vì vậy đừng nên phung phí các cú nhảy mà hãy để dành cho lúc cấp bách. Do đó khi tham gia vào NK2 bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng giao tranh khốc liệt như 3vs3, không chiến trên mặt nước, tham gia chiến trường tống kim, săn boss hay xây dựng tổ đội vào càn quét các phó bản "khó nhằn". Nói chung ở NK2 không thiếu thử thách cho người chơi chinh phục, thậm chí game còn tạo nên chốn Võ lâm có phần "gian nguy hơn" rất nhiều.

Trang chủ: http://ngaokiem2.360game.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/ngaokiem2.360game.vn

* Ở nội dung sau chúng ta sẽ tìm hiểu đến hệ thống Thần Binh, Cánh, Thú cưỡi, Đả thông kinh mạch.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"