PC
5 lý do khiến bạn không nên bỏ qua game Đao Kiếm 2

Có rất nhiều lý do để Đao Kiếm 2 lọt vào danh sách “buộc phải thử” trong mùa hè năm nay.

Loading the player ...

Lối chơi mới lạ

Kể từ khi đặt chân vào thị trường game online tại Việt Nam, SGame luôn được biết đến như một NPH thích khai thác sự mới mẻ, về cả thể loại lẫn nội dung hay gameplay của sản phẩm. Và nét đặc trưng đó lại tiếp tục được phát huy trong mùa hè năm 2014 này khi hãng chuẩn bị đưa Đao Kiếm 2 (ĐK2) ra mắt làng game nước nhà. Không chỉ là một MMOA-RPG võ hiệp đơn thuần, ĐK2 được đánh giá cao nhờ vào nỗ lực hiện thực hóa lối chơi chủ động – điều vô cùng hiếm thấy giữa hằng hà sa số tựa game thiên về auto như hiện nay.

"Đao Kiếm 2 sở hữu gameplay hoàn toàn đột phá, mới lạ, mang lại phong cách chơi nhập vai hành động máu lửa bậc nhất tại Việt Nam. Công là thủ, thủ là công, không hề có giới hạn hay gò bò trong võ học"

Với 7 loại vũ khí chính là Kiếm, Song Đao, Cung, Trượng, Phủ, Thương kèm theo 14 loại vũ khí phụ kết hợp. Mỗi dòng vũ khí lại được chia làm 2 đường là tấn công vật lý và tấn công phép thuật, mỗi một đường đều có bảng kỹ năng và được hỗ trợ chỉ số từ đồ đạc khác nhau. Trò chơi sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn sử dụng các trang bị và nâng cao tính đa dạng trong cách chiến đấu. Có thể thấy, việc gạt bỏ hệ thống môn phái để tập trung vào binh khí với nhiều cách biến hóa bước đầu đã phá vỡ sự gò bó thường thấy, khi môn phái luôn bị “bắt chết” với một loại vũ khí nào đó khiến người chơi cảm thấy nhàm chán.

Cùng với đó thể lực sẽ quyết định việc né tránh, bị thương của nhân vật. Điểm nộ khí quyết định phóng tất kỹ năng và siêu sát kỹ (dạng chiêu cuối). Cho nên trong ĐK2 việc xuất chiêu, chạy nhanh, né tránh, bị thương đều liên quan đến điểm thể lực. Và đau đớn hơn cả là khi cột điểm này bị tiêu hao đến mức zero thì nhân vật sẽ rơi vào trạng thái loạng choạng, để lộ ra nhiều sơ hở cho địch thủ tấn công, đồng thời hành động cũng chậm đi thấy rõ và đôi khi không thể tiến hành được bất cứ thao tác nào.

Như vậy là ĐK2 đã bỏ đi hệ thống mana (nội lực) trong MMORPG truyền thống để thay thế bằng kiểu thực chiến chân thật hơn thông qua điểm Thể lực. Tất cả điều này nhằm mang đến một hình thức chiến đấu đã tay, điên cuồng và khó kiểm soát hơn để người chơi thể nghiệm.

Loading the player ...
Loading the player ...

Cốt truyện thu hút, có cả lồng tiếng Việt

Yếu tố cốt truyện và âm thanh là những thứ hầu như chẳng ai chú ý đến trong dòng game online thị trường, bởi nó không được đầu tư chu đáo nên không tạo ấn tượng nào với người chơi. Nhằm thoát ra khỏi thực tế đáng buồn này, ĐK2 đã rất chuyên tâm vào công tác xây dựng nội dung. Theo đó trò chơi sẽ lấy bối cảnh Trung Hoa cổ đại với nội dung xoay quanh cuộc chiến giữa 3 giới Con người - Thần tiên và Dã nhân song tựu chung vẫn mang đến một khí thái của game võ hiệp hơn là tiên hiệp. Điều này được thể hiện rõ qua cách tạo hình nhân vật, cách thức phát triển võ công và xa hơn nữa là các đoạn cắt cảnh, lồng ghép phim đậm chất võ hiệp cổ điển.

http://picture.dzogame.vn/Img/daokiem2_12s_pp_652.jpg

"Hệ thống lồng tiếng chỉn chu, ngoài việc thuyết trình cốt truyện, hướng dẫn trong game tỉ mỉ ra thì hệ thống còn lột tả được các mặt tối - sáng của thế giới kiếm hiệp, ma ấn kỳ bí. Và hơn hết là có giá trị mạnh mẽ đến cuộc sống, giáo dục tính nhân văn người chơi mà ít tựa game kiếm hiệp nào ở Việt Nam làm được, thể hiện được"

Nếu mọi người đã biết tới Binh Khí Phổ của Bách Hiểu Sinh trong thế giới võ hiệp của Cổ Long tiên sinh thì hẳn sẽ vô cùng thích thú khi tìm hiểu Anh Hùng Bảng của ĐK2. Được biết đây là nơi ghi chép chi tiết tên tuổi, võ công hàng trăm cao thủ lừng lẫy chốn giang hồ. Thế nên việc trải nghiệm game và tìm hiểu hết cốt truyện của ĐK2 đồng nghĩa với chuyện bạn được thả hồn trong một thế giới võ hiệp chân thực, đầy sức sống.

Nét thú vị nhất ở ĐK2 là trò chơi được lồng tiếng Việt hẳn hoi. Mặc dù trước đây cũng từng có một số game online thực hiện thao tác, tuy nhiên phần lớn đều mới dừng lại ở mức độ “trang trí” chứ chưa lột tả được công dụng cụ thể. Hệ thống lồng tiếng chỉn chu, ngoài việc thuyết trình cốt truyện, hướng dẫn trong game tỉ mỉ ra thì hệ thống còn lột tả được các mặt tối - sáng của thế giới kiếm hiệp, ma ấn kỳ bí. Và hơn hết là có giá trị mạnh mẽ đến cuộc sống, giáo dục tính nhân văn người chơi mà ít tựa game kiếm hiệp nào ở Việt Nam làm được, thể hiện được.

Xây dựng thương hiệu “võ hiệp thực tế”

Nếu Cửu Âm Chân Kinh được xướng danh game võ hiệp chân thực nhất thì ĐK2 lại là game võ hiệp thực tế nhất từ kỹ năng sống của nhân vật cho đến hướng phát triển nhân vật và hơn hết các hiệu ứng, cử động, thao tác ra đòn của nhân vật là vô cùng uyển chuyển, rõ nét và đòn thế rõ ràng, dứt khoát. Song song đó là các tính năng hiệu ứng vật lý, ánh sáng cũng góp phần tô đậm thêm cái phong thái tự do, tự tại, đưa bạn lạc vào một thế giới kiếm hiệp thật mà ảo, ảo mà thật trong game.

Loading the player ...
Loading the player ...

Và nhằm đề cao tính thực tế của võ thuật trong game, các chiêu thức của ĐK2 đều được xây dựng từ các đòn thế thực tế, được các võ sư nổi tiếng biểu diễn và ghi hình lại để dựng thành nhân vật 3D. Cũng vì lí do đó, bạn không thể tìm thấy trong ĐK2 những chiêu thức kiểu "xanh đỏ tím vàng". Thay vào đó ĐK2 nổi tiếng với những chiêu thức nhập nội, vật, bẻ khớp hay hư chiêu lừa địch.

http://picture.dzogame.vn/Img/daokiem2_9s_pp_616.jpg
"Đao Kiếm 2 xứng đáng mang danh hiệu game võ hiệp thực tế nhất từ trước đến nay. Bởi từ kỹ năng sống cho đến hướng phát triển nhân vật và hơn hết các hiệu ứng, cử động, thao tác ra đòn của nhân vật là vô cùng uyển chuyển, rõ nét và đòn thế rõ ràng, dứt khoát. Song song đó là các tính năng hiệu ứng vật lý, ánh sáng cũng góp phần tô đậm thêm cái phong thái tự do tự tại, đưa bạn lạc vào một thế giới kiếm hiệp thật mà ảo, ảo mà thật trong game"

Theo đó trong quá trình bổn tẩu nhân vật của bạn sẽ bị đói và điều này khiến các chỉ số của nhân vật tụt giảm. Để giải quyết cơn đói trên bạn có thể ghé vào tửu lầu uống rựu hay đi săn các thức ăn ở ngoài map dã ngoại để lót dạ. Khi chiến đấu nhân vật có thể bị thương tích tứ chi, điểm huyệt và không thể cử động trong khoảng vài giây cố định, hay những đòn combo liên hoàn có thể "treo" kẻ địch lơ lửng trên không hoặc tạo ra hiệu ứng choáng, trói hay đẩy lùi,...

Tất cả đều đa dạng, làm cho thế trận công thủ, né tránh, tiếp cận trong game rất hứng thú và đã tay. Mặt khác các thành phần vũ khí chính và phụ trong game cũng góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy tiết tấu trận đánh lên cao độ và người chơi có thể khéo léo vận dùng toàn bộ kĩ năng từ nội tại nhân vật, từ vũ khí để kết hợp hợp hay sáng tạo thành chuỗi đòn liên hoàn mà kẻ địch không thể ngờ đến, không thể lường trước.

http://picture.dzogame.vn/Img/daokiem2_10s_pp_883.jpg

Tuy nhiên cách thức giới hạn trên không phải không có mặt khuyết điểm. Ví dụ như trong lúc quần chiến hoặc loạn chiến người chơi dễ bị quây và đón nhận nhiều đòn tấn công từ kẻ địch hơn (ở đây là những người chơi khác). Chính vì thế ĐK2 đã phát triển thêm hệ thống vũ khí phụ để người chơi có thể thay đổi cục diện, sẵn sàng đối địch đông.

Được “chống lưng” bởi Sgame

Như đã đề cập ở trên, SGame mặc dù không nổi đình nổi đám với các thương vụ “khủng” hay những giải đấu hoành tráng ngót ghét vài tỷ, nhưng lại rất nổi bật trong việc khai thác hướng đi mới cho game online tại Việt Nam. Nếu như Tam Quốc Truyền KỳChân Long Giáng Thế đã mang lại thành công ở phân khúc webgame thì với ĐK2, NPH này sẽ chính thức tấn công vào mặt trận MMO dạng client.

Trên thực tế, việc ra mắt MMORPG võ hiệp dạng client ở thời điểm này là quyết định khá liều lĩnh, bởi lẽ thị trường đang tồn tại nhiều đối thủ mạnh như Tiếu Ngạo Giang Hồ hay Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D. Song họ có nhiệt huyết, sự sáng tạo và biết cách làm hài lòng game thủ. Những đội ngũ, con người tham gia làm game thực sự nghiệm túc trong quá trình chuẩn bị, vận hành sản phẩm và hơn ai hết, chính là những người hiểu game rõ nhất, biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu cần khắc phục cho sản phẩm.

Do đó với đội ngũ con người, lý tưởng mạnh mẽ, ít nhiều SGame cũng có thể tạo ra một "phép màu" mới cho làng game Việt nói chung, cho những game thủ yêu thích thể loại nhập vai hành động cũng như game võ hiệp 3D nói riêng được trải nghiệm một sản phẩm hoàn mỹ và độc đáo. Có thể bạn sẽ không thấy được những sự kiện tiền tỷ hay những màn câu khách đầy nóng bỏng nhưng bù lại, bạn sẽ được bảo đảm về chất lượng, chế độ cho trò chơi mà mình đang gắn bó và có thể yên tâm để trải nghiệm nó. Ấy chính là ý nghĩa lớn nhất của thương hiệu Sgame tại làng game Việt.

Được nhào nặn từ NSX chuyên về game offline

ĐK2 là sản phẩm MMO-ARPG tâm huyết bậc nhất của Pixel Soft - đơn vị có khoảng thời gian dài gắn bỏ với thể loại RPG và đặc biệt là sản xuất game offline tại Trung Quốc. Do đó từ năm 2003 cho đến nay, Pixel Soft rất ít khi tung ra thị trường các sản phẩm game mới mà hầu hết tập trung nguồn lực để cải tiến các trò chơi thành danh của mình. Song song đó Pixel Soft cũng tham gia vào việc hỗ trợ, tư vấn, gia công cho các sản phẩm game nổi tiếng trên thế giới. Vì thế liên tục trong nhiều năm Pixel Soft luôn được vinh danh trong các sự kiện, hội thảo về ngành game trong nước cũng như quốc tế. Tuy nhiên đến năm 2011, Pixel Soft đã tạo ra bất ngờ lớn khi lần đầu tiên công bố dự án game online hoành tráng của mình mang tên ĐK2. Với những kinh nghiệm đúc kết từ phiên bản 1 và đi kèm các mặt tinh hoa của dòng game offline mà hãng đã theo đuổi lâu năm, tất cả đã góp phần tạo nên một thương hiệu MMO-ARPG thực tế bậc nhất và khiến người chơi hào hứng hơn khi tham gia trải nghiệm.

"Có thể bước đầu đặt chân vào ĐK2 bạn sẽ thấy nó không đẹp, không hợp gu song khi bạn trải nghiệm nó khoảng 1 tiếng đồng hồ thôi thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ thực sự thích nó. Bởi lẽ ĐK2 mang đến bộ mặt game võ hiệp hoàn toàn khác biệt so với các dòng game cùng thể loại đang có trên thị trường. Từ phong thái hình ảnh, chiêu thức, hệ thống tính năng,...tất cả đều riêng biệt, đậm chất "ĐK2". Song song đó với gameplay đề cao thao tác, kỹ năng điều khiển của người chơi cũng góp một phần không nhỏ vào mô thức chiến đấu thực tế mà ngày càng bị lu mờ đi bởi auto, bởi cash shop" - Đại diện nhóm phát triển sản phẩm chia sẻ.

Cũng cần phải nói thêm rằng ĐK2 Việt Nam đang sử dụng phiên bản mới nhất ở Trung Quốc, do đó về hiệu ứng hình ảnh, chất lượng đồ họa cũng được nâng tầm lên rất nhiều so với phiên bản cũ.

Trang chủ: http://daokiem2.sgame.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"