5 tính năng ưu Việt của Đao Kiếm 2

Nói một cách thẳng thắn thì Đao Kiếm 2 luôn đề cao tính cạnh tranh, hơn thua giữa người chơi với nhau và hơn cả là hệ thống game luôn sẵn sàng mở ra các hình thức đối kháng công bằng và liên tục cho bạn nhập cuộc.

1. Kế thừa tinh hoa của Blade & Sword

Đao Kiếm 2 (ĐK2) ngoài cốt truyện kế thừa từ game offline
Blade & Sword ra thì trò chơi còn sử dụng nguyên bản hệ
thống chiến đấu chặt chém đã tay, có một không hai của tựa
game PC huyền thoại một thời này. Đồng thời chất lượng đồ
họa 3D tinh tế, cảm giác chiến đấu mượt, đòi hỏi cấu hình
máy tính phải chăng cũng là một điểm mạnh của ĐK2 khi
so sánh với các tựa MMOARPG thế hệ mới hiện nay. Kế
đến là các động tác như bay nhảy, nhào lộn, bắt giữ đều
ưu hóa toàn bộ thông qua cử động nhân vật và mang lại
sức hút trong lúc chiến đấu thực tiễn.

2. Loại bỏ đi khái niệm mana xuất skill

Thể lực quyết định việc né tránh, bị thương
của nhân vật. Điểm nộ khí quyết định phóng
tất kỹ năng và siêu sát kỹ (dạng chiêu cuối).
Cho nên trong ĐK2 việc xuất chiêu, chạy nhanh,
né tránh, bị thương đều liên quan đến điểm thể lực.
Và đau đớn hơn cả là khi cột điểm này bị tiêu hao
đến mức zero thì nhân vật sẽ rơi vào trạng thái loạng
choạng, để lộ ra nhiều sơ hở cho địch thủ tấn công,
đồng thời hành động cũng chậm đi thấy rõ và đôi
khi không thể tiến hành được bất cứ thao tác nào.

Như vậy là ĐK2 đã bỏ đi hệ thống mana (năng lượng) thường thấy trong MMORPG truyền thống để thay thế bằng kiểu thực chiến chân thật hơn thông qua điểm Thể lực. Tất cả điều này nhằm mang đến một hình thức chiến đấu đã tay, điên cuồng và khó kiểm soát hơn dành cho người chơi thể nghiệm.

3. Vũ khí chính và phụ phối hợp linh hoạt với nhau

Ban đầu nhân vật của bạn có hơn một chục loại vũ khí phụ như Roi dài, Trảo sắt, Dù, Quạt, Đại Đao…phối hợp với kỹ năng của 7 hệ phái chính để tạo ra trăm cách thức chiến đấu khác nhau. Đặc biệt các loại vũ khí phụ trong ĐK2 đều có công dụng và tùy chỉnh riêng biệt. Theo đó bạn có thể phối hợp, tinh chỉnh các bộ phận của chúng để tạo nên một bộ vũ khí hoàn hảo trong cả PvE lẫn PvP. Đó có thể là theo đường ám khí hoặc trợ công thực chiến, hay dạng hộ thủ, tránh né linh hoạt tùy ý đồ.

4. Dung hợp hài hòa giữa sức và trí

Nhảy lên không, lui đánh, bay đánh, combo,...v...v...là các nguyên tố chiến đấu kinh điển của dòng ARPG, giúp người chơi cảm thấy rõ sự tự do, phóng túng trong cách thức giao chiến cũng như điều khiển. Tuy nhiên, ngoài về thủ thuật ra thì ĐK2 còn đòi hỏi người chơi ở cả phần chiến lược đối đầu địch thủ. Theo đó qua từng trận đấu, từng đợt so tài, hệ thống buộc người chơi phải tích lũy cho mình những kiến thức đi từ căn bản cho đến chuyên sâu về hệ thống Pk của game. Đặc biệt ĐK2 luôn đòi hỏi sự phán đoán, phân tích ưu - khuyết của đối thủ khi bạn sẽ hoặc đang giao chiến. Nói chung suốt quá trình trải nghiệm trong ĐK2 bạn sẽ phải liên tục tìm hiểu và ghi nhận các thông tin hữu ích hòng bổ trợ cho khả năng thực chiến của mình.

5. So tài không ngừng nghỉ

ĐK2 cho phép bạn và người chơi khác tạo ra một lôi đài độc lập dù đang ở quảng trường, map dã ngoại hay trong thành chính thì bạn vẫn có thể so tài cao thấp một cách công bằng với nhau. Ngoài ra ĐK2 còn cung cấp nhiều hoạt động tỷ thí, giao tranh trong ngày, tuần dành cho tất cả môn phái.

Và đa phần người chơi đều thích thú với hình thức đấu vòng loại tính điểm để đi đến vòng bán kết, chung kết và đoạt giải Độc tôn của server hay Môn phái mình đang theo đuổi. Nói một cách thẳng thắn thì ĐK2 luôn đề cao tính cạnh tranh, hơn thua giữa người chơi với nhau và hơn cả là hệ thống game luôn sẵn sàng mở ra các hình thức đối kháng công bằng và liên tục cho bạn nhập cuộc.

Tham gia fansite Đao Kiếm 2 Việt Nam tại đây

(Playpark và Gamenoob phối hợp thực hiện)

+