MOBI
8 điều nên biết về Phantasy Star Online 2

Vào ngày 10/4/2014 vừa qua, Phantasy Star Online 2 đã chính thức đến tay game thủ Đông Nam Á với phiên bản tiếng Anh do Asiasoft phát hành.

Loading the player ...

Nhân vật của bạn sẽ trông thật khác biệt

Hệ thống khởi tạo nhân vật của Phantasy Star Online 2 (PSO2) rất phong phú với hàng loạt tùy chọn, từ các chi tiết trên khuôn mặt cho đến vóc người. Bạn sẽ lựa chọn theo một trong 3 chủng tộc: Human, Newman và Cast. Tuy nhiên, tộc Cast không phải là lựa chọn nếu bạn muốn tùy biến nhiều thứ về ngoại hình. Các nhân vật được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, mang lại phong thái hoàn toàn khác so với những MMORPG Trung Quốc khác.

Khởi đầu khá gian nan

Gian nan trong PSO2 không phải là hàng loạt nhiệm vụ nối tiếp nhau và chỉ yêu cầu người chơi click chuột vài cái hay phó mặt cho auto là xong. Trái lại, bạn phải thực hiện mọi thao tác, từ di chuyển, tìm kiếm quái cho đến ra đòn tấn công. Cùng với đó, lối chơi thuần phụ bản (không chủ trương PvP) và đám quái đã khá thông minh ngay từ giai đoạn đầu cũng khiến nhiều người chơi cảm thấy PSO2 thật khó gần.

Nội dung được phân chia thành nhiều phần

Bạn sẽ khám phá PSO2 theo từng hồi. Do mới ra mắt nên phiên bản dành cho khu vực Đông Nam Á mới chỉ dừng lại ở hồi 1, trong khi phiên bản tiếng Nhật là hồi 2. Do đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi để khám phá những thêm thắt mới mẻ từ SEGA.

Game có 2 chế độ camera

PSO2 là một MMOARPG, tức là đề cao yếu tố hành động với hàng loạt thao tác liên tục trên bàn phím, thi triển combo không ngừng để dồn sát thương lên đối phương. Do đó, game sẽ cho phép người chơi chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ camera để có thể chiến đấu theo cách mà mình thấy thuận tiện nhất.

Phải trả tiền để hồi sinh ngay lập tức

Khi bị đánh chết trong phụ bản, bạn sẽ được cung cấp một số lựa chọn để hồi sinh. Tuy nhiên, nếu không muốn mất tiền để hồi sinh ngay nơi mình chết hay nhờ bạn bè hồi sinh, chỉ có một con đường duy nhất là phải chấp nhận quay trở về tàu trung chuyển để quay lại điểm đầu của phụ bản.

Chỉ được phép tạo một nhân vật

Thực tế, PSO2 cho phép bạn có thể sở hữu nhiều nhân vật cùng lúc, nhưng với một điều kiện là phải trả tiền. Nếu không, mỗi tài khoản chỉ được phép tạo duy nhất một nhân vật mà thôi.

Cho phép chuyển đổi lớp nhân vật

Điều đáng mừng là trong PSO2, bạn có thể chuyển sang lớp nhân vật khác rất dễ dàng. Mọi thông tin về lớp nhân vật hiện tại sẽ được lưu giữ để quay lại sử dụng sau này.

Không dễ để làm chủ game

Phương thức hoạt động và giao diện của PSO2 ít nhiều cũng gây sự bất tiện cho game thủ, ví dụ như chỉ truy xuất được vào danh sách kỹ năng tại NPC (không có phím tắt riêng) hay các trình đơn trông khá rối mắt. Cùng với đó, sẽ còn hàng tá công việc khác mà bạn phải cặm cụi thao tác trong quá trình phát triển nhân vật. Vì vậy, NPH Asiasoft nên sớm tung ra bộ hướng dẫn chi tiết để những tân binh không cảm thấy mình bị lọt thỏm, mất hút giữa thiên hà PSO2.

Thực hiện nhiệm vụ không dễ

Có rất ít manh mối để thực hiện nhiệm vụ, và nếu bạn có cầu cứu người khác đi nữa thì cũng chưa chắc họ đã có thể giúp. Hơn nữa, cửa sổ nhiệm vụ lại không liệt kê cho người chơi những nhiệm vụ đang nhận, gây gián đoạn trong quá trình làm nhiệm vụ nếu lỡ may quên mất quá trình thực hiện. Đổi lại, nó sẽ giúp người chơi có thể vận động đầu óc, tập ghi nhớ các chi tiết thay vì chỉ biết phó mặt hết cho hệ thống tự động tìm đường hay tự động chiến đấu trong game Trung Quốc.

Trang chủ: http://pso2.playpark.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/PSO2VN

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"