PC
Avatar Star đang làm rất tốt việc chống hack

Theo quan sát của Playpark thì nạn hack xuất hiện trong game Avatar Star đã thuyên giảm đi đáng kể. Điển hình trong khoảng 8 ván đấu thì chúng tôi chỉ bắt gắp 2 ván đấu có xuất hiện nhân vật sử dụng phần mềm hack. Điều này cho thấy công cuộc đấu tranh và phòng chống hack của NPH FPT Online là rất đáng khen ngợi!

"Không có game bắn súng nào mà không có hack" - đây là câu cửa miệng quen thuộc của số đông người chơi game bắn súng trực tuyến ở Việt Nam. Do đó bất kỳ tựa game dù là cũ hay mới khi đến Việt Nam đều ở trạng thái sẵn sàng đón tiếp các vị khách không mời mà tới - hack, cheat. Tuy nhiên khác với tâm lý thụ động, ngồi chờ người khác đến nhà đập phá mà NPH FPT Online đã có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng trong việc phòng chống hack game Avatar Star (AS) - tựa game bắn súng giải trí kết hợp tính chất nhập vai đầu tiên ở Việt Nam.

http://picture.dzogame.vn/Img/291113-13-2_pp_537.jpg

Điển hình ngay trong phiên bản thử nghiệm, AS đã giả ngơ tắt mọi rào càn bảo vệ để thử sức hacker. Và đúng như dự đoán, khoảng thời gian này game đã tiếp nhận rất nhiều trò phá phách của nhóm người chơi xấu tính như hack speed, xuyên tường, bắn liên thanh...v...v...Dù vậy đây hầu hết là những phiên bản hack phổ thông, được chia sẻ đầy rẫy trên mạng và xuất phát từ phiên bản AS tiếng Anh. Còn trong phiên bản cập nhật mới nhất của game tại thị trường Đài Loan thì dường như nạn hack đã thuyên giảm đi đáng kể và hầu hết các phần mềm hack trước đó không thể can thiệp vào game. Về phía mình, khi bước vào phiên bản chính thức, FPT Online đã mở công cụ tự động tìm diệt bất kể tài khoản nào có sử dụng phần mềm trái phép hòng can thiệp vào game AS. Theo đó những hành động dù đơn giản cho đến tinh vi nhất đều bị phát hiển và lập tức được hệ thống chọn mặt gửi tặng ngay 1 tuần khóa tài khoản miễn phí.

Đây có thể xem là đòn đánh dằn mặt và thẳng tay từ FPT Online dành cho những game thủ đang và sắp có ý định hack game AS. Song việc làm này có phần "hơi khác người", bởi lẽ đối với 1 sản phẩm mới vừa ra mắt thị trường thì điều NPH cần nhất vẫn luôn là số lượng người chơi, kế đến là lợi nhuận doanh thu dựa trên nhóm đông này. Tuy nhiên, FPT Online lại một lần nữa bày tỏ quan điểm thẳng thắn của mình là cần người thực sự chơi game, yêu thích game chứ không tiếp đón những người có ý định phá game. Do đó ngay từ khi khởi chạy sản phẩm cho đến nay AS luôn nhận được sự hưởng ứng của người chơi là thế! Đó là sự hài lòng về phong cách game bắn súng vừa vui nhộn vừa máu lửa đồng thời đó cũng là sự đồng tình về cung cách vận hành trò chơi. Cho nên không ngoa khi nói rằng AS đang rất được lòng người chơi, cả từ trong ra đến ngoài và NPH ắt hẳn biết được điều đó khi ra mắt luôn giải đấu AS toàn quốc hoành tráng.

http://picture.dzogame.vn/Img/131113_as15_pp_430.jpg

Song ngoài câu nói hay ho ở đầu bài thì người chơi tâm huyết còn dành tặng lại cho FPT Online lời nói cảnh báo: "Đến máy móc còn nhầm lẫn nữa huống chi là con người". Bởi lẽ với cách hành sự quá máy móc, phụ thuộc nhiều vào hệ thống mà đôi khi nhiều người chơi chết oan vì cái tội: Quên tắt các phần mềm không liên quan đến game AS ở thành công cụ PC. Điển hình có trường hợp người chơi vội vàng đăng nhập vào game AS trong khi bên ngoài PC đang chạy Stream - một phần mềm để chơi game thế giới, như DotA 2 chẳng hạn thì bị hệ thống nghi ngờ và khóa luôn tài khoản. Cho nên lúc này nhiều người chơi đang kiến nghị NPH nên công khai công bố những phần mềm không được mở cùng khi chạy game AS hoặc ít ra nên sớm cập nhật phiên bản mới nhất như Đài Loan để giảm tính hiệu lực của các bản hack hiện nay.

http://picture.dzogame.vn/Img/131115_as4_pp_755.jpg

Game thủ aukasar bức xúc: "Thế cho tôi hỏi là những người bị khóa tài khoản oan như tôi thì họ dùng phần mềm gì? Bằng chứng hack ingame đâu? Ít ra thì cũng phải có cái replay hay bằng chứng công khai đưa lên trên trang chủ để luận tội cho chúng tôi biết việc chứ. Đằng này chả làm gì, chỉ mở game rồi đăng nhập vào chơi thì khi thoát game ra bị hệ thống báo tái khoản bạn sử dụng phần mềm hack và khóa 1 tuần, thế có ức chế không??? Đã thế lên diễn đàn game, gọi điện hỏi bộ phận chăm sóc khách hàng thì cứ nghe đi nghe lại mãi một câu trùng lặp, không có tí sự logic nào. Chưa hết, NPH còn đưa ra cái luật rất vớ vẩn là nếu muốn biết bằng chứng hack của bạn thì vui lòng lên công ty FPT Online, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn list các chưong trình mà bạn chạy trên máy có can thiệp vào game AS? Tôi ở tận vùng tỉnh, xa xôi, liệu có rảnh để đến công ty đối chứng không? Đúng là luật làm khó người chơi mà".

http://picture.dzogame.vn/Img/131115_as1_pp_854.jpg

Thậm chí, còn có một người tự xưng là nhân viên developer từng tham gia sản xuất, phát triển khá nhiều game bắn súng từ quy mô nhỏ đến lớn thách thức NPH FPT Online bắt được: "Do có chút hiểu biết về tựa game dạng như thế này nên mình đã từng thử hack AS và thành công. Ban đầu mình bypass hack shield apex sau đó sử dụng các trình scan để tìm ra các address và thế là hack game thoải mãi. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao mình lại không bị hệ thống bắt? Đơn giản là điều các bạn cần làm là bắt được những người như mình chứ không phải là những trường hợp tải về và sử dụng phiên bản hack có sẵn thế này đâu. Và mọi chương trình đều hook vào client một dll nhưng nếu bypass được apex thì chả còn nghĩa lý gì với cái hack shield của các bạn đang dùng và gọi là tự động tìm diệt đúng đối tượng cả".

Nhìn chung cuộc đấu tranh nào cũng gian khổ và vấn đề FPT Online lúc này là ghi nhận mọi ý kiến của người để đưa ra biện pháp phòng chống hack game AS hiệu quả nhất. Dù khó khăn muôn mặt là thế nhưng chí ít ra bước đầu tiến hành FPT Online đã thể hiện được sự quyết tâm của mình, đó là thẳng tay bài trừ Hack!!!

Trang chủ: http://as.gate.vn/

[KHUYẾN CÁO TỪ NPH FPT ONLINE]

Các thành viên có hành động hack, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường trong game AS sẽ bị xử lý triệt để. Cụ thể sau khi kiểm tra và xác nhận có thật thì các tài khoản bị nghi vấn sẽ bị tiến hành khóa nick ngay tức khắc. 

Đồng thời chúng tôi cũng khuyến cáo các game thủ không nên sử dụng những phần mềm hack khi chơi AS, vì hệ thống bảo mật của game sẽ tự động phát hiện những chương trình gian lận dù là nhỏ nhất chạy song song với game và đưa ngay vào danh sách xử lý, khóa tài khoản.

[CẢNH BÁO GAME THỦ]

Hiện nay trên mạng xuất hiện rất nhiều phiên bản hack AS cao cấp, với nhiều tính năng siêu việt...Tuy nhiên đây đều là những miếng mối giăng ra để câu người chơi AS háo thắng, mong được sở hữu những phiên bản hack tối tân móc phải. Và khi tải về người chơi sẽ có nguy cơ bị trúng mã độc vào máy, mất tài khoản hoặc thậm chí là cả tiền cash shop trong ID Gate.

Nên chúng tôi khuyến cáo các game thủ AS hãy chơi bằng thực lực của mình, đừng ôm mộng hack để có ngày rước họa vào thân.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"