PC
Cảm nhận webgame Minh Nguyệt Đao trong ngày đầu ra mắt

Mặc dù là một webgame nhập vai chiến thuật nhưng trên thực tế yếu tố này gần như không xuất hiện trong Minh Nguyệt Đao.

hởi đầu game, Minh Nguyệt Đao (MNĐ) cung cấp cho người chơi 3 lớp nhân vật chính bao gồm Chiến hồn, Hào hiệp, Dịch kiếm. Tương tự như những webgame nhập vai chiến thuật màn hình ngang 2D khác, game hỗ trợ cho người chơi bằng chế độ auto từ A đến Z. Công việc chính của người chơi không quá nhiều, chỉ thỉnh thoảng thực hiện vài thao tác click chuột đơn giản để xác nhận.

Mặc dù là một webgame nhập vai chiến thuật nhưng trên thực tế yếu tố chiến thuật trong các trận chiến theo lượt của MNĐ gần như không xuất hiện. Bởi ngoài nhân vật được lựa chọn ban đầu người chơi sẽ dần chiêu mộ thêm những chiến tướng trợ giúp trong quá trình chơi game, vốn được chia thành 3 dòng Công, Thủ và Trợ.Trong đó hệ thống trận pháp của MNĐ khá quen thuộc với đội hình xếp trận lên đến tối đa 5 tướng. Nghe thì có vẻ khá hay ho và đầy tính chiến thuật nhưng thực chất công việc của người chơi chỉ đơn giản là thay đổi và di chuyển vị trí của từng tướng trong trận pháp. Kèm theo đó do game auto luôn phần chiến đấu nên vai trò của người chơi gần như chỉ để “làm cảnh” khi thậm chí còn không được tự mình điều khiển nhân vật chính.

Cũng giống như các webgame cùng thể loại khác, MNĐ có đầy đủ các tính năng cơ bản như chiêu mộ, cường hóa, kinh mạch, thần binh, thú cưỡi…Việc phát triển nhân vật vẫn phụ thuộc vào cường hóa trang bị, tăng level trận pháp, kinh mạch, thú cưỡi hay tâm pháp để bổ trợ người chơi tăng lực chiến giúp chinh chiến vượt ải dễ dàng. Phần lớn thời gian trong game người chơi sẽ làm nhiệm vụ và đi phụ bản cho đến một cấp độ nhất định nào đó mới phải "cày chay".Về phần đồ họa, nếu so với những webgame 2D khác thì MNĐ không quá vượt trội. Đáng kể đến nhất là phần mô hình nhân vật được thiết kế khá tốt và chi tiết, trong khi phần cảnh nền hay những hiệu ứng khi thi triển skill lại chỉ dừng lại ở mức tạm được. Giao diện game nhìn khá rối mắt và thiếu trực quan khi cố nhồi nhét thông tin vào màn hình. Phần âm cũng không có gì đáng nói, với các bài nhạc nền du dương láy lắt phong cách kiếm hiệp Trung Quốc vốn nghe nhiều cũng thấy nhàm.

Nhìn chung MNĐ là một webgame không mới lạ, với các tính năng lặp lại các webgame khác đang có mặt nhan nhản trên thị trường game Việt thời điểm hiện tại. Đương nhiên đây là một sản phẩm tạm chấp nhận được với mục đích để giết thời gian nhưng không đáng để gắn bó lâu dài hay đầu tư nạp thẻ.

Ưu Điểm

- Đồ họa 2D khá bắt mắt
- Nhân vật xinh đẹp, đáng yêu
- Bản đồ phong phú

Khuyết Điểm

- Ít tính năng
- Skill hạn chế và mờ nhạt
- Trận pháp đơn giản
- Đấu trường auto

Trang chủ: http://mnd.24game.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"