MOBI
Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Valve đã làm rất tốt trong việc chuyển thể mod Dota Auto Chess thành một tựa game độc lập với những thay đổi và điều chỉnh hợp lý.

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Cuối tuần trước, Valve đã tiến hành thử nghiệm tựa game độc lập chuyển thể từ mod Dota Auto Chess – Dota Underlords đối với những ai sỡ hữu Battle Pass Dota 2. Hôm qua, Valve mở rộng đợt thử nghiệm này với việc cho phép những ai có Battle Pass Dota 2 có thêm 3 Friend Keys để mời bạn bè cùng chơi. Chúng tôi đã có cơ hội để trải nghiệm tựa game này và dưới đây là những đánh giá về Dota Underlords.

Sau khi có keys và tải thành công Dota Underlords về máy các bạn có thể mở game lên và thưởng thức trò chơi. Game hiện tại có 2 mode chơi chính đó “Nhiều người chơi” và “Chơi đơn với bot”. Game có chế độ chơi hướng dẫn nhưng hiện tại nó chưa mở mà người viết cũng cảm thấy cũng không cần thiết lắm, Dota Underlords và các game nhân phẩm khá là dễ tiếp cận. Sau khi tìm trận và bắt đầu trò chơi thì điều đầu tiên bạn sẽ thấy ấn tượng đó là chính là đồ họa.

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Với dung lượng game chỉ 1,5 GB nhưng chất lượng đồ họa của Dota Underlords là rất tốt. Và đặc biệt là nó sử dụng toàn bộ hình ảnh về tạo hình chess và các hiệu ứng kỹ năng từ Dota 2. Thứ mà các phiên bản Auto Chess khác không có (trừ bản mod Dota Auto Chess) bởi vấn đề bản quyền hình ảnh. Ngoài chất lượng tốt nó còn mang đến cho các bạn cảm giác quen thuộc nếu như đã từng chơi Dota Auto Chess.

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Gameplay cơ bản của Dota Underlords nó không khác so với Dota Auto Chess. Các bạn cũng sẽ chơi với 7 người chơi khác, trận đấu diễn ra theo từng round, mỗi round các bạn sẽ ngẫu nghiên đối mặt với một trong 7 người chơi còn lại, cơ chế lên kinh nghiệm, thưởng vàng, roll chess, up level… Cũng không khác biệt nhiều so với Dota Auto Chess, các tộc, hệ giờ đây chuyển thành Alliance hết nhưng về cơ bản các hiệu ứng kích hoạt khi đủ các quân cờ cùng Alliance cũng tương tự bản mod gốc (tất nhiên cũng có các Alliance mới cũng như một vài thay đổi về hiệu ứng) nên các bạn sẽ không có gì bỡ ngỡ nếu đã từng chơi Dota Auto Chess khi bước vào Dota Underlords.

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Ngoài sự giống nhau cơ bản với Dota Auto Chess thì Dota Underlords của Valve có những sự điều chỉnh rất đáng đồng tiền bát gạo với đối sản phẩm của mình. Điều đầu tiên đó chính là giao diện ingame của Dota Underlords gọn gàng và khoa học hơn rất nhiều. Phía bên trái là danh sách người chơi, hiển thị đầy đủ cấp độ, số vàng đang có. Bên phải được chia làm 3 phần chính “tình hình các Alliance mà người chơi đang có, đã đủ chess để kích hoạt hay chưa”, “Bản tính damage gây ra sau mỗi rounds đấu rất cụ thể và rõ ràng để người chơi đánh giá hiệu quả của các chess của mình”, “hòm đồ - các vật phẩm mà người chơi đang sở hữu, nó thuộc về ai, hay chưa có chess sử dụng, chess đang có itemds đang ở bàn dự bị… điều được hiển thị rõ ràng”. Những phần này tách biệt khỏi bàn cờ chính để người không bị rối mắt. Ngoài ra, game cũng có thêm những hiệu ứng hiển thị giúp người chơi dễ dàng nắm bắt trận đấu như hiệu ứng liên thắng, hiệu ứng phòng thủ thành công, thất bại, đang chiến đấu… ở biểu tượng các người chơi khác, hiệu ứng hiển thị các quân cờ cùng Alliance với quân cờ mình đang chọn, đánh dấu các quân cờ cùng Alliance nếu click vào Alliance nào đó…

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Về cơ chế điều khiển của Dota Underlords cũng khiến người chơi cảm thấy tiện hơn rất nhiều khi chơi. Việc sắp xếp các quân cờ rất dễ dàng với cơ chế kéo và thả chuột, rất nhanh và tiện. Lúc ban đầu, Valve chưa có phím tắt cho việc mở cửa hàng, bán nhanh, mua nhanh… thì ngay sau đó Vavle đã bổ sung ngay cho người chơi để giúp mọi người trải nghiệm game dễ dàng như, các phím tắt mặt định như Roll – R, mở cửa hàng – Space, ăn kinh nghiệm – T… các bạn cũng có thể cài đặt tùy ý lại ở phần cài đặt.

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Nếu như ở trên là những thứ khiến người chơi cảm thấy dễ dàng và tiện lợi để chơi Dota Underlords thì tiếp theo là những điều khiến Dota Underlords có sự khác biệt so với bản gốc và nó thực sự là đáng giá. Đầu tiên đó là việc thay đổi cách thức di chuyển của các quân cờ. Bản gốc đó là việc các chess sẽ nhảy theo từng ô (hoặc nhiều ô tùy loại quân) thì với Dota Underlords đổi thành việc di chuyển trên các ô, không nhảy nước, tốc độ di chuyển phụ thuộc vào tốc độ quân cơ (có items tăng tốc độ di chuyển, itemds giảm tốc độ di chuyển) – các Assassin sẽ có cơ chế di chuyển khác với điều này. Ở bản mod thì khi các quân cơ nhảy ô, chúng có thể tránh được sát thương hay các pha khống chế nhưng với thay đổi này thì sẽ không xảy ra trước hợp này. Mọi thức sẽ trở nên đúng với logic hơn và nó sẽ làm thay đổi meta của trò chơi.

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Tiếp theo đó là việc thay đổi về items của Dota Underlords. Items trong Dota Underlords nhiều hơn, đa dạng hơn so với bản gốc. Tất cả dựa vào items trong Dota 2. Itemds sẽ chia ra độ quý hiếm khác nhau theo các tier và không là 1 itemds hoàn chỉnh, không cần phải ghép gì cả. Về cơ bản có 2 loại items cơ bản items trang bị riêng cho Chess và itemds sử dụng chung. Items dùng riêng thì cơ bản giống như bản gốc: tăng damage, tốc độ đánh, nhảy sát thương, kháng phép, trừ giáp... Items dùng chung là một điểm mới hoàn toàn, khi sở hữu các items này các bạn sẽ hưởng những hiệu ứng của chúng như giảm tiền mua chess, thêm hiệu ứng cho toàn bộ quân hay một chủng tộc nhất định, tăng tỷ lệ ra vật phẩm quý hiếm…

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Cơ chế kiếm items, trang bị items cũng được thay đổi trong Dota Underlords. Giờ đây mỗi quân cơ thay vì có 6 slot trang bị thì giờ chỉ còn lại 1 mà thôi, sẽ không có chuyện dồn hết items cho 1 quân cờ để nó gánh team nữa. Việc chọn items cho từng quân cờ sử dụng giờ đây được cân nhắc cực kỳ kỹ lưỡng. Nhưng đừng lo, nếu trang bị không hợp chúng ta có thể thay đổi rất thoái mái, nó không khóa cứng items khi trang bị vào 1 chess như bản gốc nữa. Việc kiếm items cũng thay đổi so giờ đây, các rounds đánh quái trở thành các rounds loot items và sẽ không xảy ra trường hợp không rớt items nữa. Nếu thắng các bạn sẽ được chọn 1 trong 3 items (có items tăng sự lựa chọn lên 4), cấp độ quý của items tùy vào rounds thứ bao nhiêu (cũng có items tăng đồ quý ủaitems). Nếu thua thì dựa vào thành tích thua các bạn có thể được lựa chọn hoặc không. Đặc biệt ở các round loot itemds, thua các bạn không bị trừ máu, nó sẽ không xảy ra trường hợp các bạn chuẩn bị lật kèo thì bị quái đánh chết ở các rounds khó như 35 hay 40, 45… nữa. Các bạn chỉ có thể thua người chơi khác mà thôi.

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Cuối cùng một điều nữa đó là Dota Underlords có hỗ trợ tiếng Việt nhé! Rất dễ dàng để đọc và hiểu về items, các Alliance…

Phía trên là những điều mà người viết đánh giá rất tốt đối với Dota Underlords. Tuy nhiên, game cũng có không ít thứ khiến mình không hài lòng. Đầu tiên là việc tương tác giữa những người chơi với nhau, không hề có điều này trong game nó tạo cho bạn cảm giác đang chơi game một mình dù đang chơi cùng 7 người khác. Sự tương tác bằng các biểu tượng cảm xúc vui nhộn nếu có sẽ làm sinh động hơn rất nhiều. Cơ chế rớt các items dùng chung thật sự hiện tại khá tệ với các items dùng cho từng Alliance riêng, mình không dùng Alliance đó mà nó cứ ra liên tục… Việc lên sao cho các chess không thay đổi bề ngoài như trong Dota 2 tạo cảm giác quân cờ không mạnh lên tý nào. Có lẽ sau này Valve sẽ dùng điều này để kinh doanh. Việc cần bằng game hiện tại cũng chưa thực sự ổn, dù đã bị neft nhưng Hunter hiện vẫn còn rất bá… meta chưa có sự da dạng thực sự.

Đánh giá Dota Underlords – Tựa game nhân phẩm độc lập đáng chơi

Nhìn chung thì Dota Underlords là một tựa game nhân phẩm độc lập rất đáng chơi: Đồ họa đẹp, quen thuộc; gameplay không thay đổi nhiều; nhiều cải tiến đáng giá khiến trò chơi trở nên hấp dẫn và khó đoán hơn. Cuối tuần này, game sẽ được Open Beta rộng rãi đến toàn người chơi cả trên PC lẫn di động. Hãy để nhân phẩm của bạn quyết định thế cuộc của ván cờ Dota Underlords nhé!

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
Hot news
+
Game NFT đối kháng 1vs1 The King of Fighters Arena cho phép đăng ký trước
Đây là tựa game đối kháng chứ không phải là các game thẻ bài đánh theo lượt sử dụng thương hiệu này.
Overwatch 2 ra mắt – Game miễn phí ngại gì không chơi
Thay vì phải bỏ ra cả triệu đồng như phiên bản đầu tiên thì giờ đây các bạn sẽ được chơi miễn phí Overwatch 2.
Dragon Nest 2: Evolution đang thử nghiệm Closed beta
Game di động thương hiệu Dragon Nest tập trung vào lối chơi MMO.
Các bang hội trong Võ Lâm Truyền Kỳ MAX sôi nổi chiêu mộ anh tài, ngày đêm PK luyện võ không ngừng nghỉ
Sau 01 tuần ra mắt chính thức, thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ MAX đang chứng kiến “cơn bão” của các thông cáo chiêu mộ nhân sĩ vào các bang hội và những màn bàn luận sôi nổi.
Miss & Mister VLTK 2022: Tân Quán quân tài sắc lộ diện, toàn cõi Võ Lâm “căng cực không cần tăng lực”
Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng – chủ nhân của chiếc vương miện danh giá với quyền lực đại diện cho cả dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên - Võ Lâm Truyền Kỳ.
Civilization: Reign of Power mở đăng ký trước phiên bản toàn cầu
Chinh phục thế giới khi bắt đầu từ thời tiền sử phát triển cho đến hiện tại và tương lai.
Game NFT đối kháng 1vs1 The King of Fighters Arena cho phép đăng ký trước
Đây là tựa game đối kháng chứ không phải là các game thẻ bài đánh theo lượt sử dụng thương hiệu này.
Overwatch 2 ra mắt – Game miễn phí ngại gì không chơi
Thay vì phải bỏ ra cả triệu đồng như phiên bản đầu tiên thì giờ đây các bạn sẽ được chơi miễn phí Overwatch 2.
Dragon Nest 2: Evolution đang thử nghiệm Closed beta
Game di động thương hiệu Dragon Nest tập trung vào lối chơi MMO.
Các bang hội trong Võ Lâm Truyền Kỳ MAX sôi nổi chiêu mộ anh tài, ngày đêm PK luyện võ không ngừng nghỉ
Sau 01 tuần ra mắt chính thức, thế giới Võ Lâm Truyền Kỳ MAX đang chứng kiến “cơn bão” của các thông cáo chiêu mộ nhân sĩ vào các bang hội và những màn bàn luận sôi nổi.
Miss & Mister VLTK 2022: Tân Quán quân tài sắc lộ diện, toàn cõi Võ Lâm “căng cực không cần tăng lực”
Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng – chủ nhân của chiếc vương miện danh giá với quyền lực đại diện cho cả dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên - Võ Lâm Truyền Kỳ.
Civilization: Reign of Power mở đăng ký trước phiên bản toàn cầu
Chinh phục thế giới khi bắt đầu từ thời tiền sử phát triển cho đến hiện tại và tương lai.