MOBI
Đao Kiếm 2: Tìm hiểu về 7 loại binh khí

Đao Kiếm 2 đưa ra 6 lớp nhân vật bao gồm Kiếm Khách, Thích Khách, Lực Sĩ, Thương Khách, Tán Tiên, Cung Tiễn đi kèm 7 loại vũ khí chính trong game là Phủ, Chùy, Kiếm, Trượng, Thương, Cung, Đao để người chơi tùy ý lựa chọn. Đặc biệt với mỗi loại vũ khí sẽ mang đến những bộ chiêu thức cũng như thao tác chiến đấu riêng biệt.


Phủ

Tốc độ tấn công và tính cơ động yếu, nhưng bù lại sức sát thương khá mạnh. Phủ không thật sự thích hợp cho các hoạt động PvE, nhưng sẽ là thành phần không thể thiếu trong trận chiến PvP. Hướng phát triển:

 • Lực sĩ La Sát: Một nhánh của Lực sĩ. Trong thời gian dài không bị khống chế nhanh chóng hồi phục thể lực và năng lực, có hiệu quả khi đeo bám với kẻ địch.
 • Lực sĩ vật: Sở trường là cận chiến, thông qua kỹ thuật vật đối thủ mà khống chế chúng.

Chủy

Mặc dù thao tác tương đối khó nhưng bù lại Chủy có tốc độ tấn công cực mạnh, khả năng combo tốt và lực áp chế rất mạnh. Cả trong PvE lẫn PvP thì Thích khách đều tìm thấy chỗ đứng riêng cho mình, tuy dễ chơi nhưng khó để thuần thục nếu người chơi không rèn luyện kỹ năng thường xuyên. Hướng phát triển:

 • Thượng Võ Thích Khách: Chuyên tu luyện kỹ xảo võ học, dù là song kiếm trong tay hay là nấm đấm đều rất thành thục
 • Thuấn Ảnh Thích Khách: Thoắt ẩn thoát hiện, phân thân hóa ảnh, các kỹ xảo nãy vận dụng lô hỏa thuần thanh. Khi đến gần, lúc bay cao, lúc áp sát, lúc phân thân để chiến đấu.

Kiếm

Tính cơ động rất cao, gần có thể công, xa có thể thủ, cộng thêm tốc độ tấn công và kỹ năng liên kích không yếu nên Kiếm khách có lực áp chế khá cao, giữ vị trí tầm trung trong PvE và PvP. Hướng phát triển:

 • Kiếm Tông Kiếm Khách: Sở trường tấn công vừa và gần, linh hoạt đa biến. Có thể nhắm vào đặc điểm đối thủ, chọn dùng thể thuật hay kiếm thuật đối phó.
 • Khí Tông Kiếm Khách: Sở trường là súc thế tấn công, chiêu thức tầm xa, có thể hóa chiến khí thành thực thể, tấn công xa có thể giết địch

Trượng

Hệ phái có thể công gần và công xa, có lực công không yếu nhưng tốc độ tấn công lại chậm. Tính liên hoàn và tính cơ động của chiêu thức khá mạnh, lực áp chế cũng tương đối và hữu dụng trong PvE lẫn PvP. Hướng phát triển:

 • Nguyên Tôn Tản Tiên: Sở trường dùng chân khí ngưng tụ hình thành các trạng thái khác nhau, gây sát thương lớn và gạt địch tạo hiệu quả khống chế.
 • Thiên Linh Tản Tiên: Có chiêu thức khống chế và sát thương diện rộng. Kiêm tu quyền pháp nội gia, có thể công gần hay xa.

Thương

Sở hữu các chỉ số cân bằng, tốc độ công và liên kết các chiêu thức không yếu. Lực áp chế và khả năng PvP tốt. Hướng phát triển:

 • Hiệp sĩ thương khách: Sở trường là sử dụng binh khí. Chém, đâm, chặt, quét đều tinh thông. Cách tấn công phong phú, có nhiều cách khắc chế địch.
 • Tướng lĩnh thương khách: Sở trường là khống chế nhịp độ chiến đấu. Ngoài ra còn có thể bổ trợ đồng đội hay hạn chế hành vi của địch

Cung

Cung thủ có tốc độ tấn công và tính cơ động rất cao, nhưng lực áp chế lại rất yếu, cần giữ khoảng cách với địch mới có thể giành chiến thắng. Đặc biệt hữu dụng khi tham gia PvE và không được coi trọng trong PvP. Hướng phát triển:

 • Du Kích Cung Thủ: Có thể giết địch từ xa hoặc sử dụng đoản đao để cận chiến.
 • Oanh Kích Cung Thủ: Cự li tấn công đứng đầu tất cả hệ phái. Sử dụng kỹ thuật tấn công mạnh, chiếm ưu thế lớn.

Đao

Đao khách có tốc độ tấn công và tính cơ động vào loại khá, lực áp chế bình thường. Giữ vị trí trung lập ở cả PvE lẫn PvP. Hướng phát triển:

 • Kình Phong Đao Khách: Cả truy kích, cường công, phòng thủ đều làm được. Hữu dụng khi cần chiến với địch trong cự li vừa và gần.
 • Trảm Hồng Đao Khách: Dùng song đao đẩy lui địch ở cự li vừa và gần. Đối với cự li xa thì sử dụng đao khí gây sát thương trên phạm vi rộng.
Tham gia fansite Đao Kiếm 2 Việt Nam tại đây

(Playpark và GameNoob phối hợp thực hiện)

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"