PC
Fairy Tail 2 được đánh giá cao nhờ tôn trọng nguyên tác

Tin mừng cho các fan hâm mộ, đó là Fairy Tail 2: Hội Pháp Sư 2 không phải một trò chơi mượn danh mà có phần nội dung tái hiện khá chân thật nguyên tác.

Fairy Tail 2 (FT2) được xem là phiên bản webgame 2D khắc họa tương đối trọn vẹn bộ truyện tranh nổi tiếng Fairy Tail tính tới thời điểm này, sau một số trò chơi khác cũng lấy tên này nhưng lại sở hữu phần cốt truyện chẳng mấy liên quan. Chính vì vậy mà khi tham gia game, bạn sẽ có cơ hội bắt gặp các nhân vật quen thuộc trong Hội Pháp Sư như Erza, Natsu, Lucy,...và chiêu mộ họ vào đội hình để chiến đấu cùng mình.

Đồng thời lối tạo hình trong FT2 cũng giống với nguyên tác chứ không bóp méo theo dạng chibi nên dễ làm hài lòng người hâm mộ hơn. Phần hiệu ứng chiêu thức cũng khá bắt mắt, đặc biệt là đối với các trận đấu boss. Tuy nhiên dễ thấy rằng nó vẫn còn đơn điệu và phần nào đó chưa thể đáp ứng được nguyện vọng của người chơi. Ngoài ra sự trùng lặp về mặt chiêu thức là điều khó tránh khỏi đối với một webgame mang tính thị trường như FT2.

Khi khởi tạo nhân vật, bạn sẽ được cung cấp 3 lựa chọn Diệt Long, Nguyên Tố và Kiếm Sĩ. Ngoài ra cũng có một lớp nhân vật thứ 4 nhưng hiện chưa thể sử dụng được. Mỗi lớp nhân vật có bộ kỹ năng khác nhau, đồng thời phân chia thành nhân vật nam và nữ. Về sau, người chơi tiếp tục chiêu mộ thêm một số nhân vật khác vào đội hình. Đồng đội sẽ phân chia ra thành nhiều bậc phẩm chất tương ứng với màu sắc. Về điểm này có thể thấy FT2 một lần nữa đã lặp lại mô-típ quen thuộc ở thể loại webgame nhập vai đánh theo lượt thường thấy ở thị trường Việt Nam.

Lối chơi của FT2 có thể chia làm 2 nhóm chính vượt ải và nâng cấp. Hầu hết thời gian đầu khi mới vào game thì bạn sẽ tập trung vượt ải để tăng cấp, làm nhiệm vụ hay thu thập nguyên liệu. Xen kẽ vào đó là một số trận đấu boss hay khiêu chiến tinh anh nhằm chế tạo thêm những món trang bị mới. Cùng với qua trình tăng cấp, các tính năng sẽ lần lượt xuất hiện để bạn sử dụng. Công dụng của chúng có lẽ cũng không cần phải nói nhiều vì chủ yếu vẫn xoay quanh chuyện cộng thêm điểm thuộc tính cho nhân vật, cụ thể như tính năng Nguyên Tố hay Cường hóa.

Đối với nhân vật chính, bạn sẽ gán thêm chiêu thức thông qua giao diện kỹ năng. Và khác với nhiều trò chơi cùng thể loại, chiêu thức này được thi triển ngay từ đầu trận chứ không cần đợi tích tụ đủ điểm nộ khí. Ngoài ra việc mang vác được nhiều kỹ năng (sẽ sử dụng lần lượt) và sự góp mặt của chiêu Bí kíp (gây sát thương mạnh hơn) cũng góp phần làm cho trận đấu thêm phong phú, mặc dù trên thực tế công việc của game thủ vẫn đơn giản là...ngồi nhìn.

Thử thách mới mẻ cho người chơi khi tham gia FT2 đó là hệ thống trận hình xây dựng theo nguyên tắc Ngũ Hành. Đội hình trong game có tổng cộng 5 vị trí, mỗi vị trí tương ứng với một nguyên tố, đồng thời sẽ cộng thêm một điểm thuộc tính nhất định cho nhân vật. Điều thú vị là bạn được phép đặt nhân vật vào bất kỳ vị trí nào mình muốn chứ không phải theo kiểu Tiền, Trung, Hậu (mỗi nhân vật được gán cho một vị trí cố định). Lấy ví dụ như khi đặt vào ô Hỏa thì nhân vật sẽ nhận thêm điểm sát thương, còn nếu đặt vào ô Phong thì nhạn thêm điểm tốc độ. Qua đó bạn có thể tùy biến nên một đội hình mang phong cách chiến đấu của riêng mình, dựa trên nền tảng chung là các nhân vật được game cung cấp sẵn.

Trang chủ: http://hoiphapsu2.com/
 
Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"