MOBI
Game thủ giải mã "mối tình" với Thiên Long Bát Bộ
04/11/2013 17:42:21

Với Thiên Long Bát Bộ, đến tận bây giờ tôi vẫn chưa phải là một game thủ đẳng cấp nếu đem so những món đồ khảm ngọc trên người. Nhưng so với thời gian đầu tìm hiểu game, đây là lúc cần trả lời cho câu hỏi vì sao tôi lại đắm chìm trong thế giới này lâu đến như vậy.

Nhập môn

Một buổi đầu chập chững ở đất kinh kỳ Đại Lý, khi tình cờ nhìn thấy những đứa em hân hoan, rộn ràng trên bước đường sơ nhập giang hồ. Kể từ đây mở ra một giấc mộng hồng hoang, thuở còn mơ màng với thế giới của bang phái lừng lẫy làm giang hồ dậy sóng…

 
Tôi bước vào game mang theo tâm thức cao ngạo của đời thường: ngang tàng và đồng bóng. Mải mê chọn giữa hàng chục cái tên vẫn không sao tìm được cái nào thể hiện hết tính cánh của mình. Trong tiếng nhạc của hoàng hôn chiều ảm dạ, nhân vật Âu Dương Dị Bản ra đời như thế đó.

Phiêu du giang hồ

Đất Thiên Long không phân định chính tà nhưng lại đầy rẫy cao thủ giang hồ: “Đạo bất đồng bất tương vi mưu”. Server dậy sóng bởi những phân tranh. Tự lúc nào không hay, tôi cũng bị cuốn vào vòng xoáy đó, kéo theo cả những gã hảo hữu giang hồ lãng tử từng chỉ thích độc hành lăn xả vào cuộc chơi. Ai hay, tự cao giết tự đại, Đất Nhất Vỹ Độ Giang dậy sóng không biết bao lần.

 
Nhìn lại giật mình, đó cũng là một phần níu kéo tôi ở lại với đất trời Thiên Long Bát Bộ (TLBB) bởi những tính cách rất người dường như đã ăn sâu vào nhân vật. Vui, buồn, cuồng, hận, tôi nhận ra trong một chiều Lạc Dương lôi đài buồn bã, một gã traichandoi ngẩn mặt nhìn trời nói một câu trôi tuột vào hư không: "Những kẻ đập ngọc cao là những người khó lòng bỏ được đất Thiên Long".

Thiên Long một giấc mơ

Có phải vì đập ngọc nhiều mà game thủ không thể bỏ được game? Điều đó đúng, nhưng chỉ một phần. Bởi chỉ ở TLBB, những con người ấy mới có thể đứng ở giữa đất trời khẳng định một tâm thế, một giấc mơ mang tên mình dù chỉ là đất trời ảo, bởi đời thực đắt đỏ làm sao. Ảo thì sao mà thực thì thế nào, ít ra chúng ta cũng một lần trong đời làm được như câu: “Thông minh nhất nam tử, yếu vi thiên hạ kỳ”. Đất Nhất Vỹ Độ Giang, điểm vài tên nam tử đứng giữa đất trời: Samurai, Timeless, Tearlove, Chí Phèo,… Phận má hồng không thẹn với non sông: angle87, Hiền,…và còn nhiều nữa những con người làm nên sức sống với những cuộc phân tranh liên tu bất tận. Trong thâm tâm, tôi tự nhủ ở server nào cũng thế, sẽ có những con người như vậy đang tạo nên mạch sống cho mảnh đất này.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Thiên Long Bát Bộ
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: tl.gate.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: MMORPG võ hiệp

Từ giấc mơ được ảo hóa tiến dần thực hóa. Một cuộc đời, một thế giới mới được sinh ra. Cuộc sống nào cũng vậy, nếu nói theo Y Vân thì đời người thực chỉ được có sáu mươi năm. Thế giới TLBB cũng không nằm ngoài quy luật sinh tử ấy. Nếu với cuộc sống ta biết được điểm đầu và kết thúc nhưng điểm giữa là cái ta phải nghĩ suy rất nhiều, thì với TLBB ta không phải nghĩ nhiều về điều ấy. Vậy thì vì cớ làm sao ta không chơi cho thỏa chí của riêng mình, và đó là những lý do nó yêu TLBB cho đến tận bây giờ.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"