Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Hắc Ám Chi Quang sẽ hay, hấp dẫn đối với những người chơi không kén chọn, đòi hỏi thái quá đối với 1 sản phẩm dành cho thị trường kiểu đại trà này.

LỜI NÓI ĐẦU

Nhìn nhận công tâm mà nói thì webgame nhập vai Hắc Ám Chi Quang đã làm tròn bổn phậm của mình khi cập bến thị trường Việt Nam. Đó là đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người chơi và hội tụ đầy đủ các tính năng, cơ chế gameplay của bao sản phẩm webgame nhập vai đang có trên thị trường. Cho nên nếu bạn là người thích chơi webgame hay fan cuồng của những dòng game nhập vai giản đơn với auto, với đốt tiền, với cày kéo, với pk khoái chí thì Hắc Ám Chi Quang là lựa chọn "chuẩn luôn" dành cho bạn!

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Còn nhìn nhận về mặt khó tính từ cảm thụ của những game thủ không ưa webgame hay ghét game Trung Quốc (mặc dù không phải game Trung Quốc nào cũng dở) mà nói thì Hắc Ám Chi Quang chả có gì đặc biệt. Vẫn là mô thức gameplay mà bạn đã bắt gặp ở hầu hết các webgame nhập vai đã đến đã đi ở thị trường Việt Nam, vẫn bấy nhiêu tính năng hút tiền người chơi đổ vào để tăng lực chiến, vẫn bấy nhiêu lớp nhân vật căn bản, nhiệm vụ vượt ải, chiến trường...Cho nên quay đi quẩn lại thì Hắc Ám Chi Quang không mang lại sự đột phá tân tiến nào để game thủ cảm nhận ngoài lối mòn cũ kĩ mà biết bao NSX Game Trung Quốc đã từng làm trước đó.

Có chăng sự đổi mới, tân thời ở đây là lớp vỏ đồ họa 2.5D mỹ miều mà Hắc Ám Chi Quang mang lại, cộng thêm sự lòe loẹt trong phần thao tác ra đòn của nhân vật hay khả năng phô trương hiệu ứng kỹ năng tung tóe đến độ bạn chẳng thấy được nhận vật hay kẻ địch mình nằm ở đâu trên màn hình. Tuy nhiên dù có chê trách hay ném đá Hắc Ám Chi Quang ở bao nhiêu khía cạnh đi chăng nữa thì đây vẫn là một webgame có chất có lượng, phù hợp với số đông người chơi tại Việt Nam. Nên cộng đồng, các game thủ khó tính cũng không nên đòi hỏi thái quá ở một sản phẩm sinh ra nhằm phục vụ thị trường chứ không phải ấp ủ hoài bão làm nên cuộc cách mạng như bao sản phẩm thế hệ mới từng đứng lên và nằm xuống ở làng game Việt khó hiểu này!

ĐỒ HỌA LÀ THẾ MẠNH

Chỉ là webgame thôi mà có cần phải đẹp dữ vậy không? Đó là cảm xúc của Playpark.vn khi đặt chân vào game Hắc Ám Chi Quang thông qua phiên bản mini client (vì theo NPH chia sẻ thì dùng phiên bản này sẽ thấy được chất lượng đồ họa, sự ổn định của đường truyền game tốt nhất). Từ phần tạo hình nhân vật cho đến giao diện, khung cảnh và sự mô phỏng của vật phẩm, thú cưỡi, thú chiến, kỹ năng, cử động của nhân vật...Tất cả đều mang lại cho người chơi cảm giác mãn nhãn. Ngoài ra sau những pha thi triển kĩ năng, combo liên hoàn thì Hắc Ám Chi Quang cho người chơi cảm thụ rõ sự uy lực trong từng đòn đánh khi khả năng tương tác vật lý, hiệu ứng ánh sáng được thể hiện "trên cả tuyệt vời".

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Cho nên nếu có lời khen và vinh dự ngồi vào ghế nóng của một Ban Giám Khảo thì Playpark.vn xin xung phong giơ bảng điểm 10 để nói lên sự tâm phục khẩu phục của mình đối với NSX Gamewave trong nỗ lực cải tiến mặt thẩm mỹ, chất lượng hình ảnh của một webgame - thứ mà trước giờ đa phần người chơi đều cho rằng: Sao mà bằng được game client.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Nhưng khoan đã, hình như Hắc Ám Chi Quang lại có điểm yếu ở phần âm thanh thì phải?! Bởi ngoài những hiệu ứng âm thanh của chiêu thức, nhạc nền ra thì game hoàn toàn không có một khẩu ngữ nào dành cho NPC, quái vật hoặc nhân vật. Nên trong suốt quá trình chơi game Playpark.vn cứ ngỡ mình đang trải nghiệm một vở kịch câm vậy. Điều này quả đáng tiếc cho một game có đồ họa tốt như Hắc Ám Chi Quang.

CỐT TRUYỆN XUYÊN KHÔNG

Playpark.vn xin dành tặng một lời khen nữa dành cho Hắc Ám Chi Quang khi đã khôn khéo lồng ghép cốt truyện xuyên không vào nội dung game thập cẩm của mình. Điều này ít nhiều tăng thêm sự logic và chấp nhận được ở người chơi khi game có nội dung dẫn dắt rõ ràng, giải thích cụ thể về lý do tại sao trong Hắc Ám Chi Quang phải có món đồ này, con quái kia, cảnh vật nọ khi game đang mang hình hài bối cảnh thần thoại Bắc Âu ngay từ đầu. Chứ như mấy webgame hay game hỗn tạp khác thì dù là cốt truyện tiên hiệp hay kiếm hiệp họ cứ nhồi nhét tất cả hình ảnh, tính năng từ quá khứ cho đến đương đại vào, trông không có ăn nhằm gì với những dòng chữ, tính năng mà người chơi đang thấy.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Quay trở lại với Hắc Ám Chi Quang thì do game sự dụng cốt truyện xuyên không nên người chơi được di chuyển đến nhiều bối cảnh khác nhau từ thời đại Robin Hood cho đến thời Vua Lý Thế Dân hay thời đại của những Vị thần. Và tại mỗi thời kỳ này game sẽ mô phỏng rõ nét văn hóa, khung cảnh hay thậm chí là cả vật phẩm đặc trưng của từng con quái vật sử dụng mà người chơi đụng độ phải. Song song đó thì ở mỗi thời đại khác nhau người chơi sẽ được sưu tầm các mảnh bảo vật khi đánh quái. Và khi hội tụ đủ mảnh ghép thì bạn sẽ được đổi thành món vật phẩm đích thực để dùng cho bản thân.

HỆ THỐNG KỸ NĂNG NHÂN VẬT NGHÈO NÀN, DỰA HƠI NHIỀU VÀO THÚ CƯỠI, PET CHIẾN

Do là một webgame thuần nhập vai nên Hắc Ám Chi Quang lấy PvP làm yếu tố gameplay cốt lõi, sử dụng phương thức chiến đấu non-target kết hợp với kỹ năng thao tác thông minh của người chơi.

Giao diện phần tạo nhân vật của game được thiết kế khá đẹp, tạo bầu không khí lôi cuốn của game tây phương. Trước mắt trò chơi có tổng cộng 3 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm Chiến Sĩ, Thích Khách và Pháp sư. Mỗi lớp điều được phát triển theo một hướng nhất định, hệ thống kỹ năng được thêm vào thông qua nhiệm vụ, người chơi có thể nâng cấp bằng tiền để giúp gia tăng sát thương.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

- Đơn cử như Chiến Sĩ là lớp nhân vật dùng trọng kiếm làm vũ khí. Nam kiếm sĩ hùng dung, nữ kiếm sĩ nóng bỏng với khả năng cận chiến và tăng boss tốt.
- Còn Sát Thủ là lớp nhân vật dùng song kiếm làm vũ khí, không có nhiều lời miêu tả về lớp này bởi ai đã từng gặp họ đều không thể trở về rồi.
- Cuối cùng là Pháp Sư dùng quyền trượng làm vũ khí, với lượng sát thương phép thuật lơn và gây sát thương từ xa thì lớp Pháp sư với hình dáng thanh nhã luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhưng game thủ thích "việc nhẹ lương cao".

Tuy nhiên tựu chung ở mỗi lớp nhân vật đều có một bộ 6 kỹ năng thực chiễn rõ ràng. Theo đó người chơi sẽ được tăng cấp kỹ năng dựa trên độ thuần tục (tức tỷ lệ sử dụng kỹ năng thường xuyên) của chúng. Điều này sẽ khích thích việc treo máy luyện skill nơi người chơi rất lớn và dễ bắt bài về Ưu - Nhược của từng phái vì ai cũng chỉ có 6 kỹ năng riêng biệt để dùng đi dùng lại. Song nói như thế không hẳn là kho tàng kỹ năng nhân vật của Hắc Ám Chi Quang nghèo nàn.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Bù lại thì người chơi sẽ được sử dụng thêm các dạng kỹ năng khác từ thú cưỡi, pet chiến hay thần khí. Do đó dựa trên cấp độ tiến hóa của chúng mà bạn sẽ được mở khóa thêm nhiều kỹ năng khác để dùng, bao gồm cả loại kỹ năng chủ động và bị động, hỗ trợ rất hữu ích trong giao chiến của nhân vật. Đặc biệt người chơi có thể hợp thể với pet chiến để gia tăng thêm lực chiến và cải tiến hệ thống kỹ năng cho nhân vật.

Vậy với bấy nhiêu kỹ năng, hệ thống chiến đấu non-target thì người chơi né tránh và combo đòn thế như nào? Thực tế mà nói thì bạn chỉ cần nhấn phím Z và thiết lập các lựa chọn cho hệ thống auto chiến đấu như dùng kỹ năng gì, tỷ lệ nào thì cho nhân vật uống hp/mp và ngồi coi thôi!

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Dù vậy game vẫn có kỹ năng khinh công (thực chất là một dạng chạy nhanh) hòng hỗ trợ người chơi trong việc tránh né hoặc tiếp cận kẻ thù. Để dùng kỹ năng này bạn chỉ việc nhấn phím Space và chọn vị trí di chuyển. Cũng cần phải nói thêm rằng kỹ năng này có giới hạn điểm thể lực để sử dụng và không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng hoài được.

Tựu chung Playpark.vn nói cho các bạn nghe hay ho thế thôi chứ cách pk của game vẫn đặt nặng dạng spam skill, hit and run và uống máu đọ độ trâu thôi. Theo đó ai có lực chiến khỏe, ranh ma chút thì có cơ hội chiến thắng hơn là cái chắc rồi.

VẪN LÀ CUỘC CHẠY ĐUA ĐIỂM LỰC CHIẾN

Hắc Ám Chi Quang sở hữu hệ thống bản đồ vô cùng rộng lớn, đa dạng nên người chơi có thể tha hồ trải nghiệm và luyện cấp tại các bãi quái lớn trong và ngoài thành. Lúc này hệ thống auto đánh quái, ủy thác khi offline, tư vấn chỗ treo máy lý tưởng sẽ giúp cho bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện công việc leo cấp nhân vật mà không phải bận tâm nhiều đến việc nên làm gì, đi tới đâu khi hệ thống nhiệm vụ chính tuyến đã làm xong hoặc hết.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Lại nói về mô thức chơi của Hắc Ám Chi Quang thì game vẫn đi theo dạng cày nhiệm vụ theo chỉ dẫn từ A đến Z, vượt phó bản chạy đua với thời gian đếm ngược và đá người chơi vào những map chiến trường từ quy mô nhỏ 1vs1 bao auto đánh cho đến cỡ lớn như 5vs5, 8vs8, 15vs15 và hàng chục, hàng trăm người hỗn chiến trong các trận đánh boss thế giới, bang hội chiến,...v...v...mà không ai thấy mặt mũi ai vì hiệu ứng kỹ năng đã che lấp hết rồi. Cho nên đa số người chơi khi tham gia hỗn chiến đều chọn chế độ ẩn hình ảnh nhân vật đối thủ và chỉ để màn hình hiện lên tên kẻ địch mà thôi!

Đó là công việc leo cấp và đánh đấm, còn việc chính yếu vẫn là chạy đua vũ trang, tăng điểm lực chiến nơi mỗi người chơi. Vì đây sẽ là nấc thang quyết định bạn số má ra làm sao trong mắt người khác và đem lại tỷ lệ chiến thắng áp đảo hơn khi giao tranh với một hay nhóm người chơi nào đó.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Về mặt này có thể nói Hắc Ám Chi Quang đã đi guốc trong bụng người chơi khi đưa ra hàng chục tính năng để người chơi phải liên tục hoạt động, cày kéo, chi tiêu hòng đẩy mạnh chỉ số lực chiến nhân vật lên. Đơn cử như là việc cường hóa, tẩy option cho trang bị rồi đến những tính năng nặng đô khác như cấp VIP (game hiện có từ 1 đến 10), nuôi và thăng cấp thú cưỡi, pet chiến hay việc kiếm điểm để nâng Danh hiệu, Cảnh giới, Tinh đồ, Tước vị, Thánh vật, Săn ma (dạng thần phú hộ), Thần khí, Phi phong...v...v...Nói chung bạn lúc nào cũng cảm thấy bận rộn tay chân và game luôn yêu cầu bạn hãy treo máy để nhận được những quyền lợi, giá trị tốt nhất thay vì out game hoặc ủy thác offline.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Từ đó bạn có thể thấy khoản "hút máu" của Hắc Ám Chi Quang cũng không phải dạng vừa đâu. Nhưng nói gì thì nói, mấy thể loại game phục vụ thị trường đại trà kiểu này thì có ai mà hiền, có ai chê tiền người chơi bỏ vào đâu chứ. Nên vịn vào mặt này mà đá xéo Hắc Ám Chi Quang kể ra cũng tội mà thôi cũng kệ, Playpark.vn thấy sao nói vậy thôi.

Tuy nhiên, Hắc Ám Chi Quang cũng có đất diễn cho dân cày, những người muốn bỏ sức mình ra để tìm kiếm sức mạnh cho nhân vật thay vì phải tung VNĐ thần chưởng để đạt thứ hạng mong muốn. Theo đó game áp dụng cơ chế đánh quái rớt đồ giám định và cho người chơi tự do giao dịch, chế đồ nên bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một bộ đồ ưng ý. Ngoài ra trong các phó bản, săn boss game sẽ rớt ra các món đồ, nguyên vật liệu hiếm để bạn có thể đập đồ mạnh lên. Đặc biệt game có tính năng luyện đồ rác để đổi lấy chỉ số sức mạnh cho nhân vật, nên việc treo máy nhặt đồ rác thâu đêm suốt sáng sẽ rất hữu ích.

THỂ HIỆN CHÚT ÍT CÁI HỒN CỦA DIABLO VÀ MU ONLINE

Nhiều bạn đọc thường hỏi Playpark.vn rằng có phải cứ dựa vào UI (tức giao diện game) game mà nói Hắc Ám Chi Quang giống Diablo và MU Online không? Thì nay mình xin trả lời rằng sự thật...đúng là vậy! Tuy nhiên khi dấn thân đủ lâu, đủ sâu vào game thì bạn sẽ nhận ra ít nhiều tính năng của Diablo và MU Online trong Hắc Ám Chi Quang.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Đơn cử kiểu đánh quái rớt đồ, tiền rải rác và ngẫu nhiên xuống mặt đất cũng là sự thân quen so với 2 tượng đài game RPG trên. Mặt khác hệ thống cánh, trang bị cũng mang nhiều net tương đồng về mặt hình ảnh, chỉ số dòng option.

Xa hơn nữa có lẽ là hệ thống biến hình và hóa thân của nhân vật, đặc biệt hình thức boss lột xác tiến hóa theo nhiều hình dạng khác nhau cũng rất giống Diablo. Kế đến là mô thức đi phó bản, cửa ai với nhiều tầng, nhiều cạm bẫy mang đậm phong cách vượt dungeon của Diablo. Chưa dừng lại đó là mô thức PK quen thuộc, thích đâu đánh đó, bem ai thì bem của MU Online cũng được áp dụng vào Hắc Ám Chi Quang.

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Nói chung vẽ vời ra bấy nhiêu thì ý Playpark.vn muốn nói với bạn đọc rằng Hắc Ám Chi Quang đúng là giống Diablo và MU Online thật, dù tỷ lệ đó chỉ có 10%.

CÁM ƠN CỔNG 360 GAME ĐÃ TẠO CƠ HỘI CHO CHÚNG TÔI...

Lời cuối Playpark.vn xin gửi lời cám ơn chân thành đến cổng 360 Game đã tạo điều kiện cho chúng tôi được sờ vào tựa game thú vị này trước ngày ra mắt. Hy vọng với những cảm nhận thẳng thắn của chúng tôi không gây nên sự khó chịu đến quý NPH. Về phần bạn đọc thì như chúng tôi đã nói ở trên, game sẽ hay, hấp dẫn đối với những người không kén chọn - đòi hỏi thái quá đối với 1 sản phẩm dành cho thị trường đại trà, dễ chơi, dễ pk này.

Playpark cho điểm 7.6/10

Trang chủ : http://hacq.360game.vn

Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame
Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame
Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame
Hắc Ám Chi Quang: Quá đủ cho một webgame

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
Hot news
+
Đấu Phá Mobile: Sản phẩm sở hữu IP 'Đấu Phá Thương Khung' của Funtap chuẩn bị ra mắt
Tháng 6 này, cộng đồng game thủ Việt sẽ được chào đón một siêu phẩm mới, Đấu Phá Mobile – Tựa game nhập vai hấp dẫn và sở hữu IP Đấu Phá Thương Khung từ nhà phát hành Funtap.
iOS 18 bổ sung chế độ mới, biến iPhone thành smartphone chơi game đỉnh cao
Một chế độ Game Mode sẽ được bổ sung trong bản cập nhật iOS 18.
Toàn cảnh đám cưới Quốc Anh - Bích Ngọc trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Một mùa cưới rộn ràng vừa đi qua trong tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đặc biệt là với đôi “tân lang - tân nương” Quốc Anh - Bích Ngọc. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi này nhé!
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
Giải bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 của Đột Kích xác định 8 đội mạnh vào tranh tài tại tứ kết
Giải đấu thuộc khu vực bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 đã đi hết vòng bảng và xác định được 8 đội tuyển bước vào tranh tài tại vòng tứ kết.
3/5 tuyến cáp quang gặp sự cố, internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng
3 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế đang gặp sự cố, điều này đã làm ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ mạng internet của người dùng tại Việt Nam.
Đấu Phá Mobile: Sản phẩm sở hữu IP 'Đấu Phá Thương Khung' của Funtap chuẩn bị ra mắt
Tháng 6 này, cộng đồng game thủ Việt sẽ được chào đón một siêu phẩm mới, Đấu Phá Mobile – Tựa game nhập vai hấp dẫn và sở hữu IP Đấu Phá Thương Khung từ nhà phát hành Funtap.
iOS 18 bổ sung chế độ mới, biến iPhone thành smartphone chơi game đỉnh cao
Một chế độ Game Mode sẽ được bổ sung trong bản cập nhật iOS 18.
Toàn cảnh đám cưới Quốc Anh - Bích Ngọc trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Một mùa cưới rộn ràng vừa đi qua trong tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đặc biệt là với đôi “tân lang - tân nương” Quốc Anh - Bích Ngọc. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi này nhé!
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
Giải bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 của Đột Kích xác định 8 đội mạnh vào tranh tài tại tứ kết
Giải đấu thuộc khu vực bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 đã đi hết vòng bảng và xác định được 8 đội tuyển bước vào tranh tài tại vòng tứ kết.
3/5 tuyến cáp quang gặp sự cố, internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng
3 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế đang gặp sự cố, điều này đã làm ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ mạng internet của người dùng tại Việt Nam.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"