Lạm bàn sức hút của game Phong Vân

Sau thời gian thử nghiệm (10 – 17/7), Phong Vân đã được rất nhiều game thủ đánh giá là webgame đáng trải nghiệm nhất mùa hè. Sức hút của Phong Vân phải chăng vì là tựa game đầu tiên được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên? Hay phía sau còn có những yếu tố nào thu hút nữa?

Gameplay đặc sắc bám sát nội dung cốt truyện

Phong Vân là một cuộc cách tân lớn đối với thể loại webgame. Đây là sản phẩm đầu tiên tại thị trường Việt Nam chuyển thể trọn vẹn nội dung của bộ truyện tranh cùng tên. Game cho người chơi hóa thân vào 04 nhân vật chính của bộ truyện, gồm Bộ Kinh Vân, Nhiếp Phong, Sở Sở, Đệ Nhị Mộng. Game có hệ thống thần binh là 07 thanh vũ khí tuyệt thế, hệ thống Thiên Tội, Thiên Mệnh, phó bản liên server cùng dàn thú cưỡi hoành tráng.

Đầu tiên phải kể đến hệ thống chiêu thức và nhân vật được xây dựng bám sát nguyên tác nên rất có hồn. Với Bộ Kinh Vân, đó là Kiếm Pháp Hoắc Gia chân truyền hay Bi Thống Mạc Danh dũng mãnh. Phía Nhiếp Phong sẽ có Phong Thần Thoái cùng Ma Đao và Vô Địch làm đối trọng. Hai “bông hồng gai” Đệ Nhị Mộng và Sở Sở cũng không kém các đấng anh tài khi sở hữu Đoạn Trường Kiếm và Đoạn Tình Thất Tuyệt.

Hệ thống phó bản của game sẽ dẫn dắt người chơi vào những tình tiết giống như truyện. Có thể kể đến phó bản Khổng Từ - nơi game thủ bảo vệ cho giấc ngủ của người tình Bộ Kinh Vân. Hoặc như phó bản Lăng Vân Quật – nơi xảy ra cuộc chiến của Nhiếp Nhân Vương và Đoạn Soái cũng chính là chỗ trú ẩn của linh thú Hỏa Kỳ Lân.

Hệ thống thần binh trong Phong Vân đều là 07 thanh tuyệt thế vũ khí mà trong nguyên tác đề cập rất nhiều. Mỗi thanh ẩn chứa lai lịch và sức mạnh riêng. Một điểm đặc biệt, người chơi chỉ cần tích lũy đủ số lần điểm danh khi đăng nhập mỗi ngày là có thể nhận được các thanh thần binh và phối hợp chúng để tạo nên sức mạnh vô song cho nhân vật.

Phong Vân truyện cuốn hút hàng triệu độc giả vào những tình tiết gay cấn. Cuộc chiến chống lại Hùng Bá đan xen những ân oán cá nhân và gia tộc, trong đó lại ẩn chứa nhiều câu chuyện tình cảm động của những nhân vật chính,… là điểm khiến người đọc say mê bộ truyện tranh nổi tiếng này suốt hơn 10 năm qua. Chắc chắn khi tham gia Phong Vân, người chơi sẽ phải “ồ” lên rằng chi tiết này giống y hệt những gì mà mình đã đọc trong bộ truyện cùng tên.

Đồ họa sắc nét trên nền web

Dựa trên nền web, Phong Vân mang đến một bối cảnh truyện quen thuộc được thiết kế ấn tượng và sắc nét. Nền tảng đồ họa và âm thanh của game cũng thể hiện được sự vượt trội với một bối cảnh hài hòa về đường nét và màu sắc, pha trộn giữa không khí võ hiệp và nét diễm ảo thần tiên nơi hệ thống thú cưỡi hay phó bản.

Đồ họa webgame Phong Vân được Nhà sản xuất đầu tư thiết kế đến từng chi tiết nhỏ. Ví dụ bộ Thất đại thần binh được giữ nguyên tác như trong truyện và được điểm tô thêm nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Hoặc tạo hình của 04 nhân vật chính trong game cũng toát lên được thần thái mà tác giả Mã Vinh Thành đã xây dựng.

Hệ thống chiêu thức của game cũng được thêm thắt vào những hiệu ứng để gia tăng uy lực và sự dũng mãnh. Sản phẩm phối hợp màu sắc và độ hoành tráng của chiêu thức hài hòa. Vì thế, người chơi sẽ nắm được nhịp công – thủ một cách tốt nhất mà không bị phân tâm và rối mắt khi “xả skill”.

Bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho một sản phẩm giải trí

Một điều làm nên sức hút của Phong Vân chính là sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong khâu vận hành. Đợt Alpha Test có giới hạn vừa rồi chính là bước kiểm chứng cho chiến lược phát hành sản phẩm độc đáo này. Server chạy ổn định, hiếm khi xảy ra tình trạng ngắt kết nối hay lỗi mất hiệu ứng thường gặp. Game cũng rất hào phóng khi tặng ngay gói ưu đãi VIP 2 cho tất cả người chơi tham gia thử nghiệm.

Một điểm cộng khác của Phong Vân khiến cộng đồng “điên đảo” là xuất phát từ trang teaser đầy sáng tạo. Người chơi dường như hóa thân thành các nhân vật Nhiếp Phong, Bộ Kinh Vân để bước vào một cuộc chiến oai hùng, cao ngạo của bậc đại võ giả. Câu chuyện được bỏ lửng như khơi gợi người chơi vẽ nên đoạn kết cho chính mình - là một thần thoại võ lâm hay một phàm nhân đều do người chơi quyết định.

Những màn trình diễn đầu tiên đã cho thấy Phong Vân là một game đủ sức hút để thử và gắn bó lâu dài. Giờ ra mắt đã điểm để game chứng tỏ những nỗ lực của mình trong việc đem lại một sinh khí mới cho thị phần webgame Việt.

Trang chủ: http://phongvan.360game.vn/

+
Sau Tết game thủ Việt chuẩn bị đón những game nào?
Khá nhiều tựa game hấp dẫn sẽ được ra mắt tại Việt Nam sau Tết Nguyên Đán. Tuy vậy ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến những game đã xác định ngày ra mắt.
Sau Tết game thủ Việt chuẩn bị đón những game nào?
Khá nhiều tựa game hấp dẫn sẽ được ra mắt tại Việt Nam sau Tết Nguyên Đán. Tuy vậy ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến những game đã xác định ngày ra mắt.