PC
Long Võ chấp nhận hy sinh nhiều thứ để trở thành một MMORPG cài đặt gọn nhẹ

Có vẻ để trở thành một tựa game client gọn nhẹ thì MMORPG 3D Long Võ đã phải hy sinh khá nhiều thứ. Bù lại bạn sẽ nhận ra chút thân quen của game Thiên Long Bát Bộ hay hình ảnh tướng Liên Minh Huyền Thoại trong chính trò chơi này.

Loading the player ...

Long Võ (LV) là tựa MMORPG 2.5D lấy đề tài võ hiệp, được phát triển trong vòng 4 năm bởi công ty BingChuan. Trò chơi tái hiện lại một võ lâm giang hồ rộng lớn với những câu chuyện ân oán tình thù và các tình huống hung hiểm, chết chóc vào thời cuối nhà Tùy và đầu nhà Đường. Trò chơi sử dụng bộ engine tự nghiên cứu có tên PT, kết hợp với engine vật lý siêu thực để nâng cao chất lượng trải nghiệm cho game thủ. Tuy nhiên điều này không thật sự phát huy tác dụng khi LV lựa chọn Q-style làm lối thiết kế chính của mình.

Chất lượng hình ảnh của LV chưa cho thấy sự nổi bật rõ rệt, mô hình nhân vật còn nhiều góc cạnh. Khung cảnh nền cũng kém ấn tượng. Người chơi có thể phóng to để chiêm ngưỡng nhân vật được rõ ràng hơn. Tuy nhiên điều này là không nên khi cần chiến đấu vì nó sẽ làm khuất tầm nhìn, rất khó chịu. Có lẽ nhờ áp dụng engine vật lý siêu thức nên đối với một số kỹ năng, khi bạn tung vào kẻ địch sẽ khiến chúng bị hất văng lên không trung. Mặc dù vậy, do sự chế về mặt công nghệ nên phần hiệu ứng này khá nhạt nhòa. Hiệu ứng chiêu thức cũng kém ấn tượng vì trông tương tự như nhiều game online tiên hiệp, võ hiệp khác hiện nay.

Để bắt đầu cuộc chiến, LV mang đến cho bạn 5 lựa chọn về môn phái bao gồm: Chân Võ, Linh Tâm, Tu La, Thiên Vũ, Huyền Tông. Mỗi phái sẽ chuyên sử dụng một loại vũ khí khác nhau và có bộ kỹ năng riêng biệt, nắm giữ vị trí nhất định trong chiến đấu. Mặc dù là một game client, nhưng quá trình sơ nhập của LV không để lại ấn tượng nào đặc biệt mà vẫn chỉ xoay quanh việc làm nhiệm vụ liên tục hết lần này đến lần khác. Bên cạnh đó số lượng tính năng được mở khóa khi thăng cấp cũng khá ít nên bạn sẽ không phải làm gì nhiều suốt khoảng thời gian này.

LV sử dụng cơ chế chiến đấu dạng thời gian thực, vì vậy người chơi sẽ được thoải mái tung chiêu khi đánh quái. Điều đáng tiếc là trong phần lớn thời gian, thao tác này sẽ nhường chỗ lại cho auto, vì hiệu quả nó mang lại rõ ràng vượt trội hơn hẳn so với việc phải ngồi bấm phím liên tục mà không nhận được sự đền đáp xứng đáng về khía cạnh đồ họa. Mặt khác, cử động nhân vật trông khá ngượng nên phó thác cho auto sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và thao tác hơn so với điều khiển thủ công, đặc biệt là khi đi phụ bản.

Điều thú vị là những phụ bản trong LV không phải chỉ có mỗi yêu cầu đánh quái đơn thuần, mà đôi lúc sẽ đưa ra các tình huống cụ thể để người chơi giải quyết. Lấy ví dụ như việc thêm vào các trụ hồi máu, thứ mà bạn cần phải phá hủy trước để khỏi phải thắc mắc vì sao đánh mãi mà quái vẫn đầy máu. Do đó hãy dành chút thời gian tìm hiểu về cách hoạt động của phụ bản rồi hãy kích hoạt auto để giải quyết chúng một cách nhanh gọn.

Khi nhân vật đạt đến cấp 28, hệ thống cường hóa, thăng sao trang bị mới được mở ra, điểm đặc biệt là các công năng cường hóa đều có tỷ lệ 100%, do vậy người chơi không lo mất đồ nữa. Những vật phẩm dùng để cường hóa đều có thể thông qua nhiều phương thức khác nhau như đi phụ bản, mở rương báu vật,… để lấy hoặc đơn giản nhất là lên thẳng cửa hàng để mua.

Khi nhân vật đạt đến cấp 33 và 37 thì 2 hệ thống Thông Thiên Tháp và Nhất Thống Sơn Hà sẽ lần lượt được khai mở. Về cơ bản, Thông Thiên Tháp là một dạng phụ bản đơn lẻ, đánh theo từng tầng, mỗi tầng đều có một con Boss có độ thử thách cao, người chơi cần tập trung và có thao tác tốt để vượt qua.

Ở tính năng Nhất Thống Sơn Hà, người chơi sẽ tiến hành vượt từng quan ải, mỗi quan ải khá rộng và có nhiều Boss nhỏ, bên cạnh Boss có nhiều bảo rương, đánh xong Boss sẽ lấy được chìa khóa mở bảo rương, hoàn thành toàn bộ quan ải sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng phong phú.

Có lẽ vì sở hữu bộ cài nhẹ với dung lượng sau cài đặt chỉ vào khoảng 960 MB, nên LV mới chỉ đáp ứng được một phần nào đó nhu cầu trải nghiệm một tựa MMORPG chất lượng từ phía người chơi. Bằng việc đánh đổi chất lượng đồ họa và xây dựng dàn tính năng tương tự như nhiều trò chơi khác cùng thể loại, LV đã biến mình trở thành một “món ăn nhẹ” dành cho cộng đồng game thủ Việt khi kết hợp tương đối tốt lối chơi đơn giản với sự ổn định của một tựa game client.

Ưu điểm:

- Cốt truyện mới mẻ
- Hệ thống môn phái đa dạng
- Dung lượng nhẹ, không đòi hỏi cấu hình máy

Khuyết điểm:

- Auto chi phối quá nhiều
- Tính năng bị trùng lặp
- Đồ họa kém ấn tượng

Điểm: 6/10

Trang chủ: http://longvo.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"