PC
Ngự Long Tại Thiên chưa thể hiện được gì nhiều ở ngày đầu mở cửa

Dù được đánh giá là một tựa game rất có nội lực, nhưng Ngự Long Tại Thiên cũng vấp phải không ít khó khăn trong ngày đầu ra mắt làng game Việt.

Loading the player ...

Loading the player ...

Vào sáng nay, Ngự Long Tại Thiên (NLTT) đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm alpha test trong sự háo hức, mong chờ của cộng đồng game thủ nước nhà đã kéo dài suốt nhiều ngày qua. Thuộc thể loại MMORPG 3D, NLTT từng là dự án đình đám của Tencent và cũng là tựa game hiếm hoi khai thác thành công đề tài quốc chiến, thể hiện qua những cuộc đụng độ với quy hô lên đến hàng ngàn người chơi cùng lúc. Cùng với đó, cốt truyện Tam Quốc sẽ giúp game dễ dàng tiến sâu hơn vào thị trường game online tại Việt Nam.

Như đã biết, NLTT không sở hữu hệ thống nhân vật phân theo lớp và mang tính cố định giống như đa phần game nhập vai khác, mà sẽ để người chơi tự do chuyển đổi phong cách chiến đấu thông qua việc lựa chọn sử dụng một trong 7 loại vũ khí: Kiếm, Đao, Thương, Quạt, Trượng, Cung, Rìu (chưa mở). Khi trang bị vũ khí nào thì bạn sẽ có thể sử dụng bộ kỹ năng của vũ khí đó. Tất nhiên, các kỹ năng này đều có thể nâng cấp để gia tăng sức sát thương. Điều này sẽ giúp mở rộng lối chơi khi tham gia vào chiến trường, bạn không nhất thiết phải gắn bó với một vị trí nhất định nào đó mà có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế bên phe mình.

Đồ họa của NLTT khá thường, dù rằng đã thiết lập cấu hình lên mức cao. Do ở thị trường Việt Nam hiện nay đang có sự xuất hiện của nhiều MMORPG 3D sở hữu đồ họa sắc nét nên NLTT đành phải ngậm ngùi xếp sau và nhận khá nhiều lời chê bai từ phía người chơi. Ngoài những mô hình còn đầy góc cạnh thì cử động nhân vật trông cũng khá chậm chạp, chưa thể hiện được tính dứt khoát, mạnh mẽ trong từng đòn đánh. Vì vậy mà quá trình đánh quái sẽ bị kéo dài ra thêm, dù rằng hiệu ứng chiêu thúc thì không đến nỗi tồi.

Nếu bạn cho rằng, NLTT sẽ có sự khác biệt lớn ngay từ giai đoạn đầu thì có lẽ bạn đã sai. Ngoại trừ việc lên level tương đối chậm thì hầu như tất cả những gì cần làm chỉ đơn thuần là làm nhiệm vụ hay treo máy đánh quái. Game cung cấp sẵn hệ thống tự động tìm đường và auto nên sẽ không mấy khó khăn khi di chuyển, hay tấn công mục tiêu được yêu cầu (duy chỉ có nhiệm vụ thu thập thì phải tự click chuột). Cũng cần lưu ý rằng auto của NLTT không tự động dừng sau khi đánh đủ số quái mà nhiệm vụ yêu cầu, vì vậy hãy theo dõi phần diễn biến nhiệm vụ để dừng auto hợp lý.

Bên cạnh nhiệm vụ chính tuyến, bạn sẽ cần đến nhiệm vụ phụ, treo máy đánh quái hoặc tận dụng những tính năng khác của game, ví dụ như thi vấn đáp hoặc tắm suối, vận tiêu, câu cá,... để kiếm thêm phần thưởng hay luyện cấp hòng tiếp tục chuỗi nhiệm vụ. Các hoạt động này sẽ góp phần làm cho chặng đường của người chơi trong NLTT bớt đi tính nhàm chán, cũng như hạn chế sự mệt mỏi khi phải treo máy suốt từ ngày này sang ngày khác hòng kiếm điểm kinh nghiệm “nhỏ giọt”.

Ngoài các kỹ năng cơ bản khi đánh quái ra, người chơi sẽ được trải nghiệm thêm tính năng QTE trong chiến đấu của NLTT. Với tính năng này nhân vật của bạn sẽ không đơn thuần chiến đấu bằng những kỹ năng đã học được mà còn có thể ngẫu nhiên thực hiên các thao tác võ thuật vô cùng đẹp mắt như nhảy lên cao rồi đâm mạnh xuống kẻ địch bên dưới, hay là tóm lấy kẻ địch quật mạnh xuống mặt đất, hoặc là tóm lấy kẻ địch rồi ném ra xa. Các chiêu thức này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong quá trình người chơi giết quái hoặc chiến đấu.

Một nét mới ở trò chơi này, đó là thú cưỡi sẽ không thể sử dụng ngay khi bạn nhận được nó. Thay vào đó, sẽ cần một khoảng thời gian nuôi dưỡng để tiến đến giai đoạn trưởng thành, tức là khi thú cưỡi đạt level 20 thì mới có thể cưỡi. Khi chưa đủ trưởng thành thì chúng chỉ có nhiệm vụ đi theo sau bạn, và bạn thì... đi bộ từ thành này sang thành khác mà thôi. Cấp độ càng cao, thú cưỡi càng hỗ trợ đắc lực hơn cho game thủ trong quá trình chinh chiến, ví dụ như có thể chiến đấu trực tiếp trên lưng ngựa khi đạt level 30.

Các đoạn phim cắt cảnh trong NLTT ngoài việc dẫn dắt cốt truyện cho người chơi còn là một minigame thú vị, nó đòi hỏi người chơi phải thực hiện theo các phím yêu cầu để thực hiện các thao tác chiến của nhân vật. Nếu người chơi bỏ qua hoặc thực hiện sai thì đoạn phim sẽ quay ngược lại từ đầu. Tính năng QTE lồng trong các đoạn phim cắt cảnh của game NLTT khiến cho người chơi phải tập trung theo dõi và thao tác theo, chứ không đơn giản và nhàm chán như một số sản phẩm game khác và có thể bấm skip để bỏ qua.

Điều này khiến cho người chơi có thêm cảm hứng đồng thời giúp cho cốt truyện của game liền mạch và hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu không muốn phải dõi theo diễn biến trên màn hình thì bạn cũng có thể ngồi yên, không thực hiện bất cứ thao tác nào lúc đoạn phim cắt cảnh diễn ra. Sau khi thất bại 2 lần thì đến lần thứ ba, nhân vật sẽ tự động thực hiện luôn yêu cầu QTE.

Cùng với đó, khía cạnh âm thanh cũng là điểm cộng khá lớn cho NLTT. Các đoạn hội thoại đều được lồng tiếng Việt, nhằm tạo sự gần gũi cho người chơi và cạnh tranh với những MMORPG trên thị trường. Dù không phải tất cả mọi chi tiết, mọi NPC đều có lồng tiếng Việt nhưng ít nhất, nó cũng làm nên sự khác biệt nhất định cho NLTT giữa bối cảnh phân khúc game nhập vai đang rất xô bồ, chất lượng trôi nổi như hiện nay.

Kể từ bản thử nghiệm không xóa dữ liệu vào tháng 12/2011, NLTT đã không ngừng đột phá điểm cực hạn của thể loại MMORPG quốc chiến truyền thống. Đồng thời trong tháng 2/2012, NLTT chính thức đưa ra 3 tiêu chuẩn lớn dành cho khái niệm quốc chiến thời thượng bao gồm quốc chiến phục vụ ít nhất 1 trăm nghìn người, dung lượng chiến trường đơn đạt ít nhất 5.000 vs 5.000, tầm nhìn 3D đảm bảo chắc chắn trên 300 người thật chiến đấu trong cùng một khung màn hình.

Trong khoảng thời gian sau này, mô thức nghề nghiệp của hệ thống quốc chiến trong NLTT tiếp tục có sự đổi mới, tính sáng tạo được đưa vào thêm khi cho phép người chơi tự do thay đổi vũ khí, sau đó càng dốc sức xây dựng nên một trò chơi độc đáo. Đặc biệt là cách chơi tập kích Gia tộc vs Quốc gia lấy mười địch vạn, đồng thời đồng bộ khai mở cách chơi Tam Quốc Chí có tính sáng tạo bậc nhất trong lịch sử game quốc chiến.

Có điều, bạn sẽ không thể trải nghiệm ngay được điều đó chỉ trong một sớm một chiều mà phải chờ sự phát triển của các thế lực, hay gần nhất là vượt qua giai đoạn tân thủ tương đối nhàm chán. Hơn nữa, quy mô quốc chiến trong NLTT là rất lớn nên nó cũng sẽ đòi hỏi một hệ thống đủ vững chãi để kham hết chừng ấy người chơi. Có lẽ câu trả lời sẽ không có ở giai đoạn alpha test lần này mà phải chờ đến những giai đoạn hoạt động tiếp theo, khi người chơi đã được tôi luyện sau khóa huấn luyện tân thủ còn mang nặng tính rập khuôn của NLTT.

Trang chủ: http://nltt.com.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"