Nhập vai chiến thuật sẽ là xu hướng mới cho game client
05/04/2014 14:48:00

Sự thất bại của không ít các MMORPG đình đám thời gian qua đã đặt ra nhiều dấu hỏi lớn trong cộng đồng. Phải chăng đã tới lúc, thị trường game client nhập vai cần có sự thay đổi đột phá trong cách chơi, như bổ sung thêm yếu tố chiến thuật chẳng hạn.

Một game nhập vai theo hướng truyền thống thường thiên về cày cuộc hoặc các tính năng yêu cầu lượng người chơi cực lớn. Thời điểm cách đây vài năm, khi số lượng đầu game còn ít, cộng đồng game client cũng vì thế luôn đông vui. Người chơi sẵn sàng “cày” liên tục hàng tháng trời để có được 1 nhân vật đủ sức tham gia đầy đủ các tính năng của game.

Tuy nhiên, theo thời gian, game ngày càng ra mắt nhiều, thói quen của người chơi cũng vì thế thay đổi theo hướng khác như: thích chơi game tự kỷ, không thích cày, thích trải nghiệm càng nhanh càng tốt tính năng hay,… Webgame ra đời đáp ứng gần như đầy đủ yêu cầu của người chơi (trừ hệ thống tính năng hạn chế). Đây cũng là thời điểm webgame thăng hoa và vượt mặt game client.

Trong khi đó, phân khúc MMO cài đặt vẫn trung thành với lối phát triển truyền thống, tức cày kéo level và yêu cầu lượng người chơi lớn. Một khi cộng đồng bị phân tán như hiện nay, gần như là bất khả thi để game client quay trở lại thời kỳ đỉnh cao như nhiều năm trước.

Vẫn trung thành với hệ thống tính năng đồ sộ, game nhập vai chiến thuật có 2 điểm khác biệt lớn nhất với nhập vai truyền thống: không cày kéo và không cần cộng đồng quá lớn. Điển hình, đi tiên phong trong việc định hướng game client nhập vai chiến thuật tại thị trường Việt Nam là Phong Thần Manga (PTM), cái tên từng được nhiều trang tin game uy tín đánh giá cao vì sự sáng tạo trong lối chơi.

Được biết, PTM không cổ xúy phong trào cày game. Thay vào đó, người chơi sẽ phải tìm cách vượt qua những thử thách được đặt ra như: yếu tố trận hình, phụ bản, hệ thống tương sinh tương khắc, dung hợp linh thú theo các nhánh phát triển nhân vật riêng biệt,…Game có đồ họa khá bắt mắt và khối lượng nội dung lớn như: 6 lớp nhân vật với 18 hệ phát triển riêng biệt, 366 kỹ năng (mỗi lớp nhân vật có 61 kỹ năng), 8 nghề nghiệp, hàng trăm phụ bản nhiệm vụ hàng ngày, 5 chủng loại pet, 6 kiểu trận hình,…

Fanpage: https://www.facebook.com/PhongThanMangaOnline

+
Overwatch 2 ra mắt – Game miễn phí ngại gì không chơi
Thay vì phải bỏ ra cả triệu đồng như phiên bản đầu tiên thì giờ đây các bạn sẽ được chơi miễn phí Overwatch 2.
Miss & Mister VLTK 2022: Tân Quán quân tài sắc lộ diện, toàn cõi Võ Lâm “căng cực không cần tăng lực”
Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng – chủ nhân của chiếc vương miện danh giá với quyền lực đại diện cho cả dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên - Võ Lâm Truyền Kỳ.
Civilization: Reign of Power mở đăng ký trước phiên bản toàn cầu
Chinh phục thế giới khi bắt đầu từ thời tiền sử phát triển cho đến hiện tại và tương lai.
Overwatch 2 ra mắt – Game miễn phí ngại gì không chơi
Thay vì phải bỏ ra cả triệu đồng như phiên bản đầu tiên thì giờ đây các bạn sẽ được chơi miễn phí Overwatch 2.
Miss & Mister VLTK 2022: Tân Quán quân tài sắc lộ diện, toàn cõi Võ Lâm “căng cực không cần tăng lực”
Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng – chủ nhân của chiếc vương miện danh giá với quyền lực đại diện cho cả dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên - Võ Lâm Truyền Kỳ.
Civilization: Reign of Power mở đăng ký trước phiên bản toàn cầu
Chinh phục thế giới khi bắt đầu từ thời tiền sử phát triển cho đến hiện tại và tương lai.