MOBI
Những khuyết điểm cần phải cải thiện của Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D

Mặc dù Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D được đánh giá là game Kiếm hiệp Tân vương thế hệ mới với nhiều ưu điểm nổi trội song trò chơi vẫn không thể che lấp đi một số khuyết điểm và thiếu sót của mình.

Khuyết điểm về chiến đấu

Mặc dù Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D (TNGH) được đánh giá là game Kiếm hiệp Tân vương thế hệ mới với nhiều ưu điểm nổi trội song trò chơi vẫn không thể che lấp đi một số khuyết điểm và thiếu sót của mình, đơn cử là hệ thống chiến đấu.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_3_pp_951.jpg
http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_4_pp_852.jpg
Rất nhiều lỗi về hình ảnh và cử động đã xuất hiện khi nhân vật thi triển chiêu thức.

Trước hết là xung đột giữa khinh công và chiêu thức, điều này đã được người chơi lên án không chỉ một lần, đặc biệt là khi bay nhảy họ không thể sử dụng phần lớn các skill của nhân vật. Thậm chí cả tấn công bình thường cũng phải dừng chuyển động mới sử dụng được. Cơ chế đứng im xuất chiêu này ảnh hưởng đến sự trơn tru trong mô thức chiến đấu - hành động của TNGH. Nhưng trong quá trình sử dụng kỹ năng, có thể dùng khinh công Di Hình Hoán Ảnh để hủy đòn công thường và kỹ năng.

Thông tin bên lề: Theo thông tin mới nhất từ NSX Perfect World thì sau này sẽ thay đổi cơ chế chiến đấu trong lúc chuyển động xuất chiêu của TNGH.

Đồng thời trong khi PK người chơi thường phản ánh rằng có sự chênh lệch rất nhiều về hiệu ứng của skill và động tác hình ảnh. Có nhiều hiệu ứng skill và phạm vi hình ảnh không khớp với nhau, thường xảy ra tình trạng người chơi đã không còn ở vị trí cũ nhưng skill vẫn phóng ra trong khu vực đó. Đặc biệt ở TNGH tính năng chiến đấu vốn có chiêu đỡ song bây giờ lại biến thành đấu khí công khi nó thiếu đi sự chuẩn xác về thời điểm xuất chiêu cũng như nhịp đòn đánh và thủ. Nếu nguyên nhân không phải là do đường truyền và server thì là vấn đề của hệ thống động tác trong game. Hy vọng sau này NSX sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề để tránh ảnh hưởng đến thể nghiệm trơn tru của game.

Ngoài ra skill hồi máu của Thiếu Lâm, Nhật Nguyệt, Nga Mi càng lệch xa với tác dụng duy trì sự sống ở các màn PvE và giữ nhịp chiến đấu ở PvP. Vì trong PK các skill này giúp nhân vật hồi máu cực nhanh, nếu đối phương không phải là hệ phái kết thúc nhanh như Hành Sơn, Võ Đang,...thì về cơ bản trận tỉ giữa 2 bên sẽ kéo dài thời gian, từ từ tiêu hao sinh lực địch thủ mà kết thúc, quá nhàm! Hy vọng ở các phiên bản mới sau này sự cân bằng giữa các hệ phái trong TNGH sẽ được chỉnh sửa từ từ.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_1_pp_193.jpg
Mặc dù TNGH cung cấp đến 3 cơ chế điều khiển song chúng tôi khuyên các bạn nên chọn cơ chế điều khiển mặc định thứ nhất nếu không muốn phải mất quá nhiều thời gian trong việc làm quen và tiếp cận trò chơi.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_2_pp_849.jpg
Chiêu thức nhiều nhưng thiếu sự cân bằng.

Nói chung mô thức chiến đấu trong TNGH phải tăng thêm sự trơn tru ở thao tác và nhịp độ ra đòn. Về tính năng khinh công tuy không thể dùng phần lớn các skill, nhưng có thể né tránh skill và né tránh tấn công dưới mặt đất, khống chế và bị khống chế khi chiến đấu. Và càng không nên đưa tính năng khinh công thành công dụng một mặt chỉ giúp di chuyển, trốn chạy và tiếp cận mục tiêu đơn thuần. Và hơn hết là cần loại bỏ sớm khái niệm chiến đấu đứng im như cọc, bởi các thao tác hành động - ra đòn ở một game MMORPG thế hệ mới là luôn cần sự cơ động, phong phú trong mô thức thực chiến. Cho nên nếu Pk và săn Boss mà chỉ đứng im ra đòn, rồi di chuyển tránh né và rồi lại đứng im ra đòn thì đó không phải là cách thể hiện hay của TNGH.

Cốt truyện chính theo sát nguyên tác kiếm hiệp Kim Dung tuy nhiên một số thiết kế lại đi sai định hướng

Cốt truyện chính của game TNGH nhìn chung là đi theo sát nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung. Nhân vật của bạn được gặp Lệnh Hồ Xung, tham gia đại hội rửa tay gác kiếm, đến học Độc Cô Cửu Kiếm, cuối cùng chiến ở Dược Vương Miếu,...Tất cả đều thể hiện chân thực 1/4 nội dung của bộ tiểu thuyết nổi tiếng này mà chúng ta có thể bắt gặp trong truyện hay qua phim ảnh. Đặc biệt các sự kiện chấn động Võ lâm như Thanh Thành Phái và Phúc Uy Tiêu Cục,...cũng được thể hiện qua phó bản, thể hiện trọn vẹn nội dung của câu chuyện. Và nếu người chơi biết rõ nguyên tác thì có thể thấy Tung Sơn và Thanh Thành hình như bị ma hóa, xuất hiện khá nhiều boss nghiền nát người chơi ngay lần đầu đặt chân đến?

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_7_pp_817.jpg
Việc thêm tình tiết Thần Điêu Đại Hiệp - Dương Quá vào game vô tình làm loãng đi hình ảnh chính Lệnh Hồ Xung.

Tuy nhiên ở phần nhiệm vụ nhánh thì TNGH đã có nhiều thay đổi xa rời nguyên tác, thêm vào các nội dung không liên hệ gì lắm so với cốt truyện game. Ví dụ như Tranh Đoạt Độc Cô Cửu Kiếm, Đấu tranh thế lực Đông Quảng, Dương Quá và Thần Điêu…với thiết kế khung cảnh, dẫn dắt nội dung có phần thiên về mô típ Tiên hiệp hơn. Ví dụ như gấu trúc ở hoạt động Lục Trúc Lâm và bắt thú nuôi ở Vạn Thú Cốc, tuy có nhiều phần thưởng lớn và giá trị cao nhưng với một game đề tài võ hiệp mà nói người chơi đều có cách nhìn khác nhau, thiếu sự logic.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_8_pp_448.jpg
Đánh nhau với cả gấu trúc?

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_2s_pp_250.jpg
Việc đưa ra quá nhiều bộ đồ thời trang không hợp thời cũng khiến hình ảnh Võ lâm bị méo mó đi nhiều!

Đã là Võ lâm, Giang Hồ thì cần phải rộng lớn

Có câu nói nhân tâm là giang hồ, người ở đâu thì giang hồ ở đó. Nếu như nhìn thế giới giang hồ từ góc độ của MMORPG, yếu tố tự do là tiêu chuẩn không thể thiếu. Muốn thành người như thế nào trong giang hồ, quá trình phát triển của nhân vật ra sao, đều phải tự do và mở rộng. Tuy nhiên ở TNGH quá trình phát triển của người chơi chưa được cởi mở cho lắm.

Đơn cử hoạt động tuyền tính chỉ là thay đổi cách thức đánh quái. Trong game cũng có các hình thức tuần hoàn như nhiệm vụ, đẳng cấp, phó bản. Nếu đang làm nửa chừng bị gián đoạn thì thông qua hoạt động theo giờ, hàng ngày, làm mới quái nhiệm vụ thì người chơi lại có thể tiếp cận hình thức săn quái - thăng cấp. Và theo kết quả người tham gia thử nghiệm TNGH thì khi đạt ngưỡng 31+ thì đẳng cấp và nhiệm vụ chính sẽ bị lệch đường, cần phải thông qua các phó bản, làm mới hoạt động để đạt được đẳng cấp thích hợp. Nói một cách ngắn gọn là TNGH đã khiến người chơi bị đứt nhịp ở các khoảng cấp độ nhất định, điều này thật khó hiểu đối với một MMORPG đang tự làm mới mình và cố thoát ra khỏi cách thể nghiệm của game nhập vai kiếm hiệp truyền thống Trung Quốc.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_6_pp_444.jpg
Đặt chân vào game lúc đầu thì công việc chính của bạn chỉ làm nhiệm vụ và đi phụ bản mà thôi!

Kế đến là hình thức đánh quái khi không có tổ đội. Nói thẳng ra là chúng trùng lặp và dễ gây nhàm chán cho người chơi ở khoảng đầu trải nghiệm. Vì ở các MMORPG thế hệ mới thì hình thức kết nối cộng đồng, đề cao tính tương trợ giữa người chơi với nhau là hết sức cần thiết. Đều này sẽ tạo thêm động lực gắn kết, giúp đỡ người chơi cả mới lẫn cũ cùng hướng đến một mục tiêu cao cả và khó khăn hơn! Tuy nhiên ở TNGH, để đạt cấp 30+ thì người chơi chỉ việc bám theo nhiệm vụ chính và hoàn toàn có thể solo để giải quyết hết các thử thách đó. Cách làm này vô tình gợi nhớ đến mô típ truyền thống của MMORPG made in China, đó là vẫn auto nhiệm vụ, tự động tìm đường và spam skill hạ quái để nhận exp về thăng cấp. Nói chung ở giai đoạn này thì ngoài nhiệm vụ môn phái ra thì hầu hết trải nghiệm của người chơi vẫn là làm nhanh, bỏ qua nhanh với mong muốn hoàn thành sớm nhiệm vụ sớm nhất có thể để thăng cấp nhân vật.

Trong khi đó bản đồ (tức map) trong TNGH còn khá nhỏ và quy mô xã hội ảo (tức tính cộng đồng) chưa cao. Tất cả vô tình gò bó người chơi về một góc nhìn thế giới Võ lâm hạn hẹp, chưa đủ độ hoành tráng, tự do tự tại. Hy vọng NSX sẽ cập nhật thêm nhiều hoạt động mới lạ, ví dụ như thám hiểm thế giới, giải đố, mini game tương tác giữa người chơi với nhau để làm phong phú thêm trải nghiệm của game.

Thiếu sự logic

Hệ thống khinh công phổ biến trong game kiếm hiệp mà chúng ta thường thấy đó là khả năng bay nhảy, di chuyển trên các địa hình, khu vực khác nhau. Thì ở TNGH cũng vậy, hệ thống khinh công bao gồm gia tốc, nhảy 3 lần, lao đến, bay lơ lửng,...Nhìn chung thể loại khinh công này không phải là không phong phú nhưng có một số hành động di chuyển không thể giúp người chơi đi xuyên qua bản đồ lớn, phó bản, leo tường như mong muốn!

Thông tin bên lề: Theo NSX tiết lộ thì tầng hình ảnh thứ 2 của TNGH (tức là một dạng tầng đồ họa thứ 2 của game, tách biệt so với tầng trệt bao gồm địa hình, nhà cửa, mặt nước, cây cối,..v...v..) ở phiên bản hiện tại còn thấp, sau này sẽ sửa đổi thêm, mang lại một thế giới võ hiệp tự do bay nhảy cho mọi người thể nghiệm.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_11_pp_449.jpg
Người chơi không thể nhảy lên cành cây kế bên. Tức trong TNGH không phải vị trí nào bạn cũng có thể khinh công chạm đến.

Ví dụ sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì người chơi muốn tự do phiêu bạt giang hồ trên các bản đồ của game. Họ có thể khinh công lên các ngọn núi, mái nhà,...để thưởng ngoạn khung cảnh hùng vĩ của TNGH. Song ở phiên bản hiện tại khoảng thời gian rảnh rỗi đi ngắn cảnh của người chơi, di chyển tự do và tương tác lên các địa hình của game vẫn còn hạn chế rất nhiều. Điều này vô tình hạn chế đi cơ chế thám hiểm, mở rộng bản đồ của người chơi đối với một tựa MMORPG thế hệ mới. Đặc biệt ở TNGH, nhân vật từ độ cao rơi xuống cũng không hề mất máu?

Thêm nữa, cũng là “tầng” nhưng lần này là “tầng cửa ải”. Vì phụ bản trong TNGH nhìn chung là hình thức qua cửa, hoàn thành nhiệm vụ ở tầng này xong thì người chơi được đưa đến tấng kế. Song tất cả vấn đề ở đây là TNGH không tái hiện ra một cánh cửa hay bức tường liên thông nào giữa các ải với nhau. Mà chỉ đơn giản là hình thức chuyển cảnh và tự động di chuyển đến cửa ải tiếp theo.

Có lẽ quan điểm của NSX TNGH là khung cảnh càng bị đóng kín thì tính hứng thú càng cao? Tuy nhiên theo khảo sát của nhiều người chơi thì họ thích sự mô phỏng chân thật, có tính logic và đâu đó là sự bí mật tồn tại trong game mà họ cần phải tự tìm ra!

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_5_pp_532.jpg
Trí thông minh nhân tạo của boss còn thấp.

Ví dụ trong phó bản Thanh Thành đột phá, rõ ràng boss Dư Thương Hải đang ở trước mặt bạn, nhưng nếu như không biết còn có Thanh Thành Tứ Tú, cho dù sử dụng khinh công gì cũng không thể vượt qua sơn môn nhỏ bé để tiếp cận hắn. Điều này quá phi thực tế đối với một game kiếm hiệp tân tiến như TNGH. Chưa hết, boss trong TNGH được thiết kế khá xuất sắc về mặt ngoại hình song bù lại về tính trí tuệ thì chả khác gì con rối, thứ bù nhìn. Chúng chỉ đứng im và đánh bừa các đòn skill AOE, lâu lâu lách qua, đi lại một tí gọi là né tránh. Nhưng kích thước của các con boss luôn được tạo hình lớn, nên việc chúng di chuyển hay không cũng không thể hiện rõ cho lắm.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_15_pp_288.jpg
Có ngon nhảy xuống đánh với tôi ngay nào anh bạn NPC?

Cần gia tăng thêm tính thử thách

Cách chơi chính của TNGH là làm nhiệm vụ cốt truyện, vượt phụ bản và PK. Tuy chiến đấu trong phụ bản và hình thức qua ải đã lỗi thời, nhưng trong boss chiến lại thể hiện rõ đặc sắc của một game kiếm hiệp. Về mặt PK tuy không cân bằng, nhưng có thể thấy rằng có nhiều tiềm lực phát triển các kỹ năng chiến đấu, yếu tố chiến thuyệt, skill và các bộ skill phối hợp với nhau rất hợp lý. Song NSX cần giải quyết chất lượng hình ảnh và vấn đề lệch hiệu ứng hình ảnh và kết hợp tốt giữa skill và khinh công thì mới khiến TNGH sáng giá hơn trong biển game MMORPG hiện nay.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_14_pp_522.jpg
Bản đồ đẹp mà người chơi chỉ đi qua đi lại làm nhiệm vụ.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_13_pp_462.jpg
Hoạt động hàng ngày chẳng qua chỉ là một cách làm mới khác của hoạt động giao tranh, thử thách của game. Nó thiếu đi sự thêm thắt, thay đổi và sáng tạo sau 24h (tức tròn 1 ngày) trải nghiệm của một game thủ.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_9_pp_079.jpg
Hệ thống pet, cường hóa trang bị, danh vọng...v...v...vẫn chưa tạo ra điểm nhấn riêng so với các game cùng thể loại.

Và từ cấp 40 trở lên thì game có nhiều hoạt động phụ thuộc vào tính năng Tổ đội. Tuy nhiên khả năng tương tác giữa người chơi với nhau lại ít đi dần. Nó giống như kiểu hệ thống ép buộc họ phải đến với nhau, nhưng giá trị của các thành viên trong đội không mang lại sự cần thiết nhất định ở thử thách mà tất cả đang hướng đến.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_12_pp_470.jpg
Đa số nhiệm vụ trong TNGH không cần tổ đội

Như đã nói ở trên, các nhiệm vụ hay thậm chí là phó bản ở khoảng cấp 30 trở lên thì người chơi hoàn toàn có thể một mình làm tất! Nếu cứ thế chắc bạn đang nghĩ mình chơi game offline, với mọi tình tiết, diễn biến dường như đã được hoạch định sẵn. Nhìn chung cách thiết kế này đối với một người ưa thích kiểu tự do bổn tẩu giang hồ thì rất đặc sắc, nhưng NSX nên tạo thêm tính tương tác cộng đồng để gia tăng thêm hương vị vốn có của một tựa game online.

Sự cân bằng giữa Thập đại môn phái chưa cao

Theo thể nghiệm ở phụ bản và hoạt động hàng ngày, hàng tuần thì Thập đại Môn phái trong TNGH có thể tự lập thành những môn đồ nhỏ riêng biệt và cho phép người chơi tự do nghiên cứu võ học. Các kỹ năng tinh tế được lập ra nhằm đa dạng hóa kho tàng chiêu thức trong game, khiến cho TNGH không chỉ là game MMORPG vốn dĩ mà nó thiên về dạng game đối kháng với nhiều đòn thế, kỹ năng riêng biệt mà người chơi có thể kết hợp tạo nên - khá giống với game Đao Kiếm 2. Cho nên nhìn chung trong PvP, TNGH mang đến rất nhiều điểm thú vị, nhưng trong PvE thì có chút khập khiếng, rơi vào tình trạng như chiến đấu với quái thông thường, tẻ nhạt.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_19_pp_412.jpg

Ví dụ trong phụ bản khiêu chiến thì 6 người chơi cùng tổ đội với nhau để tiến vào thể nghiệm, họ tự chứng tỏ bản lãnh, tự đánh quái, săn đồ, tùy ý giết boss...trong khi sự tương trợ giữa các hệ phái với nhau là quá thấp. Đồng ý là khái niệm ngũ hành tương sinh tương khắc là kiểu thể hiện của game kiếm hiệp xưa, song việc TNGH bác bỏ nó đi thì cũng nên thay thế bằng một hệ thống logic khác, nơi mà giúp duy trì sự cân bằng giữa Thập đại môn phái cũng như đề cao sự tương trợ, tương khắc giữa các cá nhân người chơi trong một hoạt động tập thể.

Cho nên TNGH hiện giờ không có điểm khắc chế và phân công hệ phái quá rõ rệt về đường dài. Cho nên xét về cơ bản người chơi chỉ cần chọn một hệ phải có khả năng duy trì khả năng sinh tồn cao (như bơm máu chẳng hạn), đồng thời sát thương trên diện rộng, ăn được nhiều quái, mau thăng cấp là quá đủ với một người chơi thể loại MMORPG thông thường.

Chức năng cộng đồng chưa có sự đột phá

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_17_pp_856.jpg

Về mặt thiết kế chức năng cộng đồng trong TNGH thì nhìn chung không có nhiều điểm nhấn bứt phá. Theo đó người chơi vẫn có thể đi theo, tổ đội, giao dịch, thi đấu, xem trang bị, xem huy chương, kết bạn...với một người chơi bất kỳ. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa TNGH không có tính năng cộng đồng gì đặc sắc, đơn cử đó là tính năng truyền công, bái sư, cầu hôn. Ví dụ một người cấp cao có thể truyền công cho người cấp thấp một chỉ số nhất định nào đó giúp cho người cấp thấp có thực lực cao hơn với những người chơi cùng cấp. Nhìn chung các tính năng cộng đồng trong TNGH đều mang lại một lợi ích cụ thể hòng kích thích người chơi hướng đến thực hiện. Tiến xa hơn nữa đó là chức năng cầu hôn với NPC, xét về khía cảnh hoạt động của tính năng này thì nó gần giống với game Cửu Âm Chân Kinh. Vì sau khi kết hôn với NPC người chơi sẽ nhận được các đặc quyền hay skill riêng từ chính NPC đó.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_18_pp_479.jpg
Trong TNGH chỉ một số ít NPC mới có nhiệm vụ tương tác

Hoạt động bang phái chưa phong phú
 
Khác với các MMORPG kiếm hiệp khác là chỉ cần một người có thực lực đứng lên lập bang là được quyền mời tất cả người chơi khác vào thì ở TNGH việc lập bang cần 150 nhân sĩ có độ hảo cảm cấp 3 trở lên mới cùng nhau lập bang hội được. Sau đó tập thể môn đệ trong bang sẽ cùng bỏ phiếu bầu chọn người đứng ra nhận các chức vụ quan trọng như Bang chủ, Phó bang, Tổng đà trưởng,...v...v...Tuy nhiên bang hội lúc này cũng chỉ ở ngưỡng cấp 1 và khi tăng lên cấp 2 thì có thể bình chọn bang phái theo Tiêu Cục hay Sợn Trại với mỗi kiểu có cách thức hoạt động, phát triển hoàn toàn độc lập.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_22_pp_849.jpg

Ví dụ bang phái Tiêu Cục có thể vận tiêu nhiều người, tìm kiếm tiêu đã mất...v...v...còn bang phái Sơn Trại thì có thể cướp tiêu, cướp của người giàu chia cho người nghèo, do thám tin tức, bảo khố phúc lợi, dịch dung,...v...v...và mỗi lần nhận được vàng thì cả bang phái cùng hưởng.

Song tựu chung là mỗi bang phái phải cố gầy dựng điểm thế lực cho riêng mình thông qua các hoạt động nêu trên kết hợp với việc gầy dựng quỹ bang, nhiệm vụ bang hội,...Tuy nhiên sân chơi của các bang hội trong TNGH lúc này cũng mới chỉ quanh đi quẩn lại là các hoạt động được hoạch định sẵn với người và NPC. Hy vọng trong tương lai gần, NSX Perfect World sẽ cập nhật thêm các vùng đất giao chiến giữa bang hội với nhau, như công thành chiến chẳng hạn.

Đồ sát vô tội vạ mà không bị hệ thống trừng phạt

Người chơi ở map dã ngoại có thể chọn bốn loại tương tác là Đồ sát, Hòa bình, Trừ ác và Bang phái. Trong đó thường dùng nhất là đồ sát và trừ ác. Hình thức đồ sát có thể tấn công bất cứ người chơi nào, ngược lại trừ ác có thể có thể tấn công người chơi có tên màu đỏ. Giết 1 người tăng 10 điểm sát khí, trước cấp 30 là trong giai đoạn bảo vệ tân thủ, nếu như có thể bắt người chơi có tên chữ đỏ thì càng thú vị hơn nhiều! Song việc giết người tự do thì ngoài việc tên bị chữ đỏ ra thì hệ thống không áp dụng các chính sách trừng phạt gì khắc nghiệt cả. Nên cũng hy vọng NSX sớm thêm cơ chế này vào TNGH để giảm bớt tình trạng ma cũ bắt nạt ma mới và lạm dụng việc đồ sát thái quá...Như điểm sát khí đạt ngưỡng nào đó nhất định thì bị bỏ vào tù, không cho tương tác với NPC hay mua bán vật phẩm trong thành chẳng hạn.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_25_pp_696.jpg
Giết người ở dã ngoại không có áp lực

Tính tương tác của người chơi với nhau quá thấp

Nói chung trước cấp 30 thì công việc chủ yếu của bạn là nhiệm vụ, đi phó bản,...giai đoạn này gần giống như trải nghiệm game offline đúng nghĩa về thao tác và thưởng ngoạn hình ảnh, đồng thời hoàn toàn dựa vào năng lực bản thân để giải quyết. Sau cấp 30 thông qua tổ đội tham gia phụ bản, hoạt động hàng ngày, bang phái, đấu trường,...thì TNGH từ từ tăng cao tính tương tác giữa người chơi với nhau. Bù lại thiết kế tương tác trong game không có gì đột phá lớn, nhưng về mặt chi tiết, thêm vào độ hảo cảm, hệ thống tặng quà, cũng là một nét mới đáng khen!

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_1s_pp_502.jpg

Khung cảnh và hiệu ứng vật lý, đổ bóng tuyệt vời

TNGH sử dụng engine Angelica III hoàn toàn mới song bộ engine này mạnh thế nào, có gì khác biệt với Unity 3D thì chúng ta cũng không nên kết luận vội. Nhưng theo cảm nhận của nhiều người thì TNGH đòi hỏi cấu hình không cao, dễ dàng kết nối vào game và điểm thu hút nhất là khung cảnh tuyệt đẹp, mô phỏng chiêu thức hoàn mỹ,...v....v...đương nhiên công sức của các nhà thiết kế cũng không phải là nhỏ!

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_21_pp_888.jpg

Đặc biệt TNGH có hiệu ứng thời gian như thật, khả năng tương tác vật lý ánh sáng và đổ bóng cũng không kém phần nổi trội. Điều này giúp cho nhân vật trong lúc di chuyển và bóng râm khi mặt trời rọi qua lá cây trông rất thật. Chẳng hạn khi nhân vật gần đống lửa thì trên người cũng có ánh sáng của lửa, rời khỏi lửa thì hiệu quả ánh sáng cũng mất. Ngoài ra còn có hiệu ứng như mưa rơi, sấm chớp, mặt nước gợn sóng rất truyền thần, không chê vào đâu được!!!

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiagnho_12_pp_033.jpg

Có thể nói khung cảnh trong TNGH được NSX chăm chút kỹ lưỡng, mặt đất có hiệu ứng bóng râm và chịu lực như thật. Đơn cử khi người chơi đi ngang qua cũng gây ảnh hưởng, các cây cỏ lớn thì có gió thổi qua, khiến cả khung cảnh trở nên sống động.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_20_pp_927.jpg

Tuy nhiên game cũng tồn tại một số cảnh không thích hợp với game kiếm hiệp như quái vật bất ngờ xuất hiện trên đường đi, các hiệu quả khung hình, mô thức nhân vật vẫn còn chút răng cưa khi nhìn kỹ. Thiếu sót hơn cả là hình của núi, cây cối cũng còn khá thô, cứ như là dùng các tảng đá, mô hình chồng chéo lên nhau vậy.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_16_pp_267.jpg

Bù lại thì hiệu quả trọng lực trong game lại thể hiện quá tuyệt vời. Ví dụ khi quái vật bị đánh rơi xuống đất bạn sẽ thấy rất rõ hiệu quả này. Nếu như là một đường dốc, quái bị giết không chỉ đơn giản nằm xuống mà có hiệu ứng lăn tròn, rơt xuống,...cảm giác rất thật. Và khi nhân vật cưỡi ngựa lên dốc cũng có hiệu quả giảm tốc thấy rõ.

Hiệu ứng âm thanh đậm chất kiếm hiệp

Là một game kiếm hiệp thế hệ mới song TNGH vẫn chứa đựng những hiệu ứng âm thanh hoài cổ. Tiếng đàn, tiếng sáo, tiếng tiêu, tiếng trống, tiếng hồ cầm là những nhạc cụ đặc sắc thời xưa, khiến người chơi cảm giác được không khí đậm nét võ hiệp Kim Dung. Khi vào giao diện thành chính ban đầu, các nhạc nền đều khác nhau. Ví dụ như vào thành Phúc Châu, âm thanh nhẹ nhàng và nhịp điệu nhanh, tạo cảm giác vui vẻ, dễ chịu. Còn các âm thanh trong phụ bản đều khá nặng nề, dồn dập tạo cảm giác cấp bách, nguy cơ.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiagnho_24_pp_903.jpg

Đặc biệt bên các dòng sông nhỏ luôn có tiếng nước róc rách, tiếng gió vi vu bên tai, tiếng sấm sét vang rền, tiếng mưa rào rạt, tiếng gỗ cháy tí tách,...v...v...Quả thực nếu người chơi càng chú ý lắng nghe thì càng có nhiều phát hiện thú vị. Tất cả hiệu ứng âm thanh này đều khiến mọi cảnh quan xung quang trỏ nên ảo thực, diệu kỳ. Và khi chiến đấu các vũ khí khác nhau cũng phát ra tiếng động khác nhau, khi nhân vật sử dụng skill thì sẽ có âm thanh cảm giác rất thật, hoành tráng rõ nét.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungaogiangho_23_pp_065.jpg

Nhưng không phải mọi thứ đều hoàn mỹ, đơn cử ở một số thành trì, khu vực đông đúc người qua lại thì tiếng âm thanh xì xào xung quanh lại thể hiện không rõ ràng. Nó giống như một mớ tạp âm được trộn lẫn với nhau nhưng không phù hợp với khung cảnh hiện tại. Kế đến là hệ thống giọng nói của NPC. Đôi khi cùng một NPC nhưng đặt ở các map khác nhau thì lại có giọng nói khác nhau, hay đôi lúc tiếng vang của NPC cũng thể hiện chưa rõ chất kiếm hiệp.

Tạm kết

Trên đây chỉ là 30% độ trải nghiệm và hiểu biết của chúng tôi về TNGH. Cho nên nếu dựa vào đó mà để đánh giá trò chơi hay hoặc dở thì vẫn chưa thực sự công tâm! Tuy nhiên, thông qua ít nhiều thông tin dẫn chứng đưa ra chúng tôi hy vọng cả NSX Perfect World lẫn NPH VGG sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc vận hành và phát triển trò chơi này tại thị trường Việt Nam. Và hơn cả là TNGH vẫn còn ẩn chứa nhiều điều thú vị cần sự tham gia tìm hiểu của đông đảo người chơi thì khi đó chúng ta mới có cái nhìn tận tưởng về game, đánh giá đây có xứng danh Kiếm hiệp Tân vương hay không.

Trang chủ: http://tieungao.choi.vn/
Fansite: https://www.facebook.com/tieungaogiangho3d

(Playpark và Gamenoob phối hợp thực hiện)

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
Hot news
+
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Once Human ra mắt miễn phí trên Steam và Epic, sẽ sớm có mặt trên di động
Một tựa sinh tồn với bối cảnh hậu tận thế được chơi trên cả PC và di động.
Stickman Master Ⅲ: Idle RPG – Trở thành “người que” vĩ đại bảo vệ thế giới
Bạn đang tìm kiếm một tựa game nhập vai giải trí nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn để giải trí trong những lúc rảnh rỗi? Vậy thì Stickman Master Ⅲ: Idle RPG chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!
League of Masters: Trải nghiệm Auto Chess với lối chơi RPG
Một tựa game nhập vai với phong cách chơi auto battle có nét giống Auto Chess.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
ASIAN CUP 2024 - Giải đấu Zingspeed Mobile danh giá nhất khu vực Châu Á chính thức khởi tranh
Asian Cup 2024 được xem là giải đấu ZingSpeed Mobile danh giá nhất khu vực Châu Á với sự tham gia của 12 tuyển thủ đến từ 4 khu vực trên toàn Châu Á, khởi tranh từ 17.07 - 17.08 tại Tô Châu, Trung Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,6 tỷ VNĐ.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Once Human ra mắt miễn phí trên Steam và Epic, sẽ sớm có mặt trên di động
Một tựa sinh tồn với bối cảnh hậu tận thế được chơi trên cả PC và di động.
Stickman Master Ⅲ: Idle RPG – Trở thành “người que” vĩ đại bảo vệ thế giới
Bạn đang tìm kiếm một tựa game nhập vai giải trí nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn để giải trí trong những lúc rảnh rỗi? Vậy thì Stickman Master Ⅲ: Idle RPG chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!
League of Masters: Trải nghiệm Auto Chess với lối chơi RPG
Một tựa game nhập vai với phong cách chơi auto battle có nét giống Auto Chess.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
ASIAN CUP 2024 - Giải đấu Zingspeed Mobile danh giá nhất khu vực Châu Á chính thức khởi tranh
Asian Cup 2024 được xem là giải đấu ZingSpeed Mobile danh giá nhất khu vực Châu Á với sự tham gia của 12 tuyển thủ đến từ 4 khu vực trên toàn Châu Á, khởi tranh từ 17.07 - 17.08 tại Tô Châu, Trung Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,6 tỷ VNĐ.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"