PC
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thu hút nhiều công ty game Việt Nam

Sau khi thể hiện quá thành công ở thị trường Trung Quốc lập tức MMORPG 3D Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đã tiếp nhận rất nhiều lời đề nghị hợp tác triển khai tựa game này ở thị trường khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.


Trailer CG


Tổng quan về trò chơi


Một màn PvP

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao (TNMNĐ) là tựa MMORPG 3D lấy đề tài võ hiệp đầu tiên được chính Tencent phát triển độc lập. Nhờ vào sự đầu tư không nhỏ mà Tencent đã mang về cho trò chơi một bộ sưu tập các nhà thiết kế hàng đầu của ngành công nghiệp game Trung Quốc, với đội ngũ hơn 100 người. Kết hợp sự tư vấn của các nhiều làm phim quốc tế, Tencent mong muốn sẽ mang tới cho game thủ một siêu phẩm võ hiệp mang đậm bản sắc của riêng mình.

Hiện nay, TNMNĐ đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của cả giới game thủ ở Trung Quốc lẫn Việt Nam. Có thể nói điểm đặc sắc nhất của trò chơi chính là sự kết hợp khéo léo gameplay với nghệ thuật điện ảnh, chưa kể tới một cơ chế chiến đấu ấn tượng và nền đồ họa chân thực rất sống động. Tuy nhiên TNMNĐ mới chỉ trải qua vài lần thử nghiệm và vẫn còn tồn tại khá nhiều khiếm khuyết.

Cải biên câu truyện nhưng không phạm nội dung nguyên tác

Dòng thời gian trong nguyên tác TNMNĐ không dài, các tình tiết có đa biến cổ quái nhưng chưa mang tính sử thi to lớn, vì vậy nếu muốn biến nó thành một tác phẩm MMORPG thì nhất định sẽ phải tiến hành cải biên rất nhiều. Sự cải biên đó đã đặt một giang hồ vốn không rõ gốc gác theo nguyên bản của nhà văn Cổ Long vào một xã hội triều Tống với muôn vàn hỗn loạn, rối ren, với bát đại môn phái đã phá vỡ đi giới hạn ban đầu của nguyên tác.

Những sự thay đổi này không hề phạm vào tổng thế bối cảnh của nguyên tác, đặc biệt là các nhân vật chính như Phó Hồng Tuyết với những đặc điểm thần bí, nhân cách ra sao đều được thể hiện rõ qua những tình tiết trong game. Một trong những bài thơ của “Tiên Thơ” Lí Bạch sẽ làm manh mối xuyên suốt toàn bộ câu chuyện, điều này rất hợp với những tác phẩm vốn đậm chất trinh thám của Cổ Long. Đồng thời thế giới giang hồ cũng được gia tăng thêm sự phong phú với sự kết hợp của bối cảnh triều đại, các tình tiết tại Thiên Ba Phủ, sự xâm nhập của người ngoại tộc,…

Thiết lập nghề nghiệp có sự khác biệt lớn

Ở lần thử nghiệm đầu tiên này thì người chơi mới chỉ được lựa chọn 4 môn phái bao gồm Thái Bạch, Đường Môn, Cái Bang và Thần Uy. Sự khác biệt về sức mạnh cũng như lối đánh của những môn phái này là rất lớn, ví dụ như: Thái Bạch nhấn mạnh vào kiếm khí tuyệt luân, Đường Môn với sở trường dụng ám khí từ xa, Cái Bang thiên về cận chiến với kỹ năng điêu luyện, Thần Uy thì có các đòn đánh rộng, bao quát.

Thế nhưng về phương diện tấn công thì cả 4 lớp nhân vật đều có thiên hướng bảo thủ, việc định vị mục tiêu cũng tương đối đơn giản. Một môn phái, một combo chiêu thức cố định sẽ gây cho game thủ cảm khác khá ngán ngẩm và mệt mỏi khi phải chiến đấu lâu dài.

Các tình tiết hướng dẫn được điện ảnh hóa

Những tình tiết hướng dẫn người chơi được điện ảnh hóa ở TNMNĐ đều rất sống động với một lượng lớn lời dẫn dắt cùng phim cắt cảnh khiến cho game thủ có cảm giác như đang xem một bộ phim võ hiệp thật sự vậy.Ngoài ra thì rất nhiều chi tiết trong game đều mang đậm phong cách điện ảnh với khinh công leo núi, cảnh rượt đổi trên ngựa qua sa mạc,… Điều đó mang lại cho người chơi những trải nghiệm đa giác quan rất thú vị.

Thao tác chiến đấu với đòn đánh uy lực nhưng chưa đủ tính đối kháng

Thao tác chiến đấu của TNMNĐ có thể nói là xuất sắc so với những trò chơi trên thị trường Trung Quốc hiện nay. Bất luận là cử động nhân vật hay cảm giác trúng đòn đều rất chân thực và mạnh mẽ. Sử dụng chế độ semi-target với những kỹ năng khinh công, liên chiêu phong phú, đồng thời còn có những sát chiêu hoa lệ, tất cả đều được thể hiện xuất sắc. Đặc biệt là trong những trận PvE, người chơi sẽ có cảm giác rất đã tay khi ra đòn vào đối phương.

Phần khiếm khuyết trong thao tác chiến đấu là nó thiên về xu hướng biểu diễn và PvP chưa hợp lý, khi mà có những chiêu thức sẽ khóa mục tiêu cố định và một số chiêu thức khống chế không thể tránh né. Từ đó khiến cho PvP trở thành sân khấu biểu diễn để 2 người chơi lần lượt thi triển liên chiêu của mình.

Hệ thống nhiệm vụ khá rườm rà và đơn điệu

Việc mọi tình tiết đều được dựng thành những đoạn phim với người lồng tiếng chi tiết riêng biệt thực sự rất xuất sắc và hấp dẫn người chơi. Nhưng cũng vì vậy mà nó sẽ khó lòng tránh khỏi việc lặp lại và gia tăng tính rườm rà với quy trình nhận nhiệm vụ – xem phim – đánh quái.

Hệ thống phụ bản thách thức

Các nội dung phụ bản trong TNMNĐ khá phong phú và đa dạng, ví dụ như phụ bản đêm tối thâm nhập vào Đông Bình Quận Vương Phủ để ám sát. Ở đoạn này thì người chơi có thể ám sát các NPC một cách nhanh gọn, phi hành ẩn nấp giống như trong những bộ phim võ hiệp vậy.

Tuy nhiên đối với một game online thì những nội dung như thế sẽ có phần đơn điệu và không có tính biến hóa, tương tác, sợ rằng hầu hết người chơi sẽ chỉ trải nghiệm một lần và không hề muốn thử lại lần hai.

Đồ họa tuyệt đẹp và chân thực

Về phương diện đồ họa, có thể nói ấn tượng đầu tiên mà TNMNĐ mang lại chính là sự rộng lớn với tầm nhìn rất xa cùng các phong cảnh núi non, rừng cây hùng vĩ. Không giống với nhiều game online khác, khi các cảnh ở xa chỉ là họa tiết được dựng nên, đối với TNMNĐ thì những gì người chơi nhìn thấy cũng sẽ là nơi mà họ có thể đặt chân đến. Tất cả đều tồn tại một cách chân thực.

Hiệu ứng ánh sáng được thể hiện rất tự nhiên, các bề mặt vật liệu khác nhau thì sẽ có chất lượng phản sáng khác nhau. Ngoài ra thì các mô hình đều được thiết kế rất chi tiết và tinh tế.

Tương tác xã hội sẽ là một câu hỏi khó

Lần thử nghiệm đầu tiên này chủ yếu hướng tới các tình tiết đơn đấu, nhưng điều để cho chúng ta suy nghĩ là gameplay mang tính điện ảnh như vậy có thích hợp với một MMORPG hay không? Đối với những tựa game offline trên máy console thì thực sự nó là một phương thức hiệu quả và xuất sắc. Nhưng ở góc độ một trò chơi trực tuyến nơi mà sự tự do, thoải mái và tương tác được đặt lên cao thì phương thức tương đối khép kín như vậy sẽ trở thành một trở ngại không dễ vượt qua.

Trang chủ: http://wuxia.qq.com/

(Playpark và Gamenoob phối hợp thực hiện)

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"