MOBI
Thượng Cổ Phong Thần chưa phải là một "siêu phẩm" trên nền web

Thế mạnh lớn nhất của game online mới Thượng Cổ Phong Thần là hoạt động trực tiếp ngay trên trình duyệt web với đồ họa 3D khá bắt mắt.

Loading the player ...

Thượng Cổ Phong Thần (TCPT) là tựa webgame nhập vai với đồ họa 3D khá bắt mắt, lấy bối cảnh thời thượng cổ và có sự dung hợp của nhiều tác phẩm khác nhau như Sơn Hải Kinh hay Phong Thần Diễn Nghĩa. Trò chơi sử dụng bộ engine được nghiên cứu phát triển riêng và từng gây được nhiều ấn tượng ở thời điểm năm 2012, khi đó công cụ Unity3D vẫn chưa nổi lên như một thế lực như hiện nay. Theo thời gian chất lượng đồ họa của TCPT cũng ít nhiều trở nên mờ nhạt, dù sử dụng góc nhìn tự do nhưng chất lượng và việc tối ưu camera còn khá thô kệch, tạo hình nhân vật đơn giản, bản đồ không thật sự chi tiết và nhất là tính tương tác vật lý còn rất kém, ví dụ như cây cỏ chỉ biết đứng yên hay nhân vật khinh công từ trên cao xuống không cho thấy chút chấn lực nào. Bên cạnh đó, góc nhìn đã để lại không ít bức xúc nơi người chơi, nhất là khi phóng to hay thu nhỏ.

Thượng Cổ Phong Thần chưa phải là một "siêu phẩm" trên nền web

Trò chơi có 4 lớp nhân vật để lựa chọn gồm Vu Man là dạng chiến sỹ vừa tấn công vừa thủ, Lăng Tiêu là pháp sư tấn công tầm xa, Ưu Linh thuộc nhóm thính khách và Hộ Linh sở hữu khả năng trị liệu vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, diện mạo của mỗi nhân vật cũng có sự khác biệt đáng kể, ví dụ như như Vu Man mang phong cách phương Tây, Lăng Tiêu có phong cách dạng võ hiệp cổ điển, ngoại hình của Ưu Linh giống như ma cà rồng, còn Hộ Linh lại trông như một đứa trẻ nhỏ nhắn. 

Thượng Cổ Phong Thần chưa phải là một "siêu phẩm" trên nền web

Tổng thể mà nói thì webgame này vẫn đi theo hướng treo máy đánh quái, lực chiến chủ yếu từ cường hóa trang bị, pháp bảo và tọa kỵ, đánh giá khả năng chiến đấu thông qua độ các phụ bản có độ khó cao. Thao tác trong TCPT rất đơn giản, có thể treo máy, thích hợp với những người không có thời gian chơi game. Bảng kỹ năng cho nhân vật cũng rất đơn giản. Mỗi lần thăng cấp là bạn sẽ tự động học được kỹ năng, đạt đến cấp độ nhất định thì tiêu hao điểm kinh nghiệm, tiền cùng với chân khí là có thể tăng cấp kỹ năng. Vì cần điểm kinh nghiệm để tăng cấp nhân vật nên nó sẽ làm chậm quá trình tăng cấp của nhân vật, còn chân khí thì chỉ nhận được thông qua vận tiêu, bế quan và nhiệm vụ thường ngày.

Thượng Cổ Phong Thần chưa phải là một "siêu phẩm" trên nền web

Ngoại trừ sử dụng hệ thống hoàn thành nhiệm vụ đơn để tăng cấp và tự động tìm đường, đánh quái, trả nhiệm vụ thì TCPT còn thêm vào một phím tắt giúp hoàn toàn tăng sao trang bị, tọa kỵ, tăng cấp kỹ năng, càn quét phụ bản, thậm chỉ ngay cả hệ thống Đố Vui cũng trực tiếp đưa ra đán án đúng cho game thủ. Đại đa số người chơi sau khi trải nghiệm xong cũng không nhận thức được rõ cốt truyện và nội dung, nhưng như vậy không ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game vì chỉ cần theo đuổi lực chiến của nhân vật là đủ. Để tăng cường sự cạnh tranh giữa người chơi với nhau, nửa giai đoạn đầu chủ yếu nhắm vào PvP, ví dụ như đối kháng giữa các trận doanh và sự kiện chiến trường, công thành chiến,...

Thượng Cổ Phong Thần chưa phải là một "siêu phẩm" trên nền web

Hệ thống ngự kiếm (tọa kỵ) thông qua nhiệm vụ chính là kích hoạt được, ngự kiếm có thể nâng cấp để làm thay đổi hình thái, tốc độ di chuyển cũng nhờ đó mà tăng lên. Ngoài hệ thống pháp bảo và ngự kiếm, trang bị cũng có thể tăng cấp. Trang bị tăng cấp chủ yếu là cường hóa, trùng đúc, phân giải và kế thừa. Ngoài ra, TCPT có khá nhiều phụ bản hằng ngày để người chơi chủ động tham gia. Tiêu biểu có thể kể đến Thông Thiên Tháp, độ khó hơi cao nên cần phải có trang bị cấp cao và thuộc tính của pháp bảo thì mới có thể vào. Còn phụ bản Thần Điện thì rớt trang bị cấp 30 hay đá cường hóa,...cá nhân có thể đi được đến tầng 3, tổ đội có thể đi đến tầng 6

Thượng Cổ Phong Thần chưa phải là một "siêu phẩm" trên nền web

Dưới góc nhìn đơn thuần là webgame thì TCPT chưa phải là một trò chơi thật sự đặc sắc. Sản phẩm này vướng khá nhiều khuyết điểm như đồ họa còn thô kệch, hệ thống tính năng đơn giản, không giúp người chơi thể hiện được kỹ năng của bản thân. Cùng với đó việc phụ thuộc vào chỉ số lực chiến sẽ khiến không ít người chơi cảm thấy mệt mỏi vì sự trùng lặp, cũng như tốn kém nếu muốn đẩy mạnh chỉ số này để giành chiến thắng trong các trận chiến, dù là PvP hay PvE.

Còn bạn, bạn đánh giá sao về game Thượng Cổ Phong Thần?

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"