Tiêu Dao Truyền Kỳ đã sẵn sàng ra mắt game thủ Việt

Theo nguồn tin riêng của Playpark thì tựa game kiếm hiệp Tiêu Dao Truyền Kỳ sẽ sớm ra mắt game thủ Việt vào tháng 4/2014 tới thông qua sự dẫn dắt của một NPH lớn nằm trong nhóm tứ trụ làng game Việt.

Tiêu Dao Truyền Kỳ (TDTK) là tựa MMORPG kiếm hiệp được xây dựng theo phong cách đồ họa 2D tiên tiến. Qua đó trò chơi sẽ mang lại chất lượng hình ảnh đẹp mắt hơn so với dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) hay Kiếm Thế (KT) trước đây. Game có tổng cộng 10 môn phái khác nhau để người chơi lựa chọn bao gồm Thiên Vương, Thiếu Lâm, Hoa Sơn, Tiêu Dao, Võ Đang, Côn Lôn, Nga My, Đào Hoa Đảo, Đường Môn và Cái Bang. Với mỗi môn phái sẽ có một loại vũ khí, chiêu thức, hệ thống nhiệm vụ riêng cũng như nguyên tố đặc trưng trong ngũ hành giúp tạo hệ thống khắc chế giữa thập đại môn phái.

http://picture.dzogame.vn/PP/ImgUp/4232013130423_tdgh6.jpg

Bên cạnh việc thừa hưởng các yếu tố truyền thống của MMORPG kiếm hiệp, TDTK cũng có nhiều chi tiết được cải tiến nhằm giúp trò chơi có được những đường nét riêng nhất định. Tiêu biểu trong số đó là việc cung cấp 17 kiểu PvP khác nhau, từ PvP tự do cho đến thách đấu trên võ đài. Tương tự, tính năng PvE cũng ứng dụng nhiều cải tiến như hệ thống tự tạo ngẫu nhiên các phụ bản khiến người chơi mỗi lần tham gia sẽ đụng độ một bản đồ và boss hoàn toàn khác với lần vào trước. Người chơi cũng có thể bỏ tiền mua nhà riêng trong 5 thành thị lớn trong game, đồng thời tiến hành trang trí nhà cửa theo ý mình và mời bạn bè vào tham quan.

http://picture.dzogame.vn/PP/ImgUp/4232013130423_tdgh10.jpg

Nhìn chung phong cách thiết kế ở TDTK không thật sự khác biệt với hầu hết MMORPG kiếm hiệp hiện nay. Dù vậy người chơi có thể dễ dàng cảm nhận được chiều sâu của mô hình nhân vật, nhà cửa cũng như hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt. Tất cả đã góp phần làm nên sức hấp dẫn cho TDTK, đưa sản phẩm này vượt lên trên các đối thủ khác về chất lượng nghe nhìn.

Song cũng có khá nhiều điểm tương đồng giữa TDTK với những webgame nhập vai hiện nay, nổi bật nhất là sự góp mặt của hệ thống kỹ năng nộ khí. Cũng với cách thức hoạt động tương tự, chiêu thức nộ khí sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết tất cả chướng ngại ở một vùng rộng lớn xung quanh mình, đương nhiên không thể thiếu đi hiệu ứng hoành tráng. Trong khi đó, các kỹ năng còn lại cũng được đầu tư kỹ lưỡng để không khơi gợi cảm giác bị trùng lặp giữa 10 môn phái.

http://picture.dzogame.vn/PP/ImgUp/4232013130423_tdgh1.jpg

Kỹ năng nhân vật có thể phân chia thành 4 nhóm chính chủ động, bị động, nộ khí và né tranh. Kỹ năng chủ động đồng thời cũng bao gồm 2 dạng là đánh gần hoặc đánh xa. Ngoài 3 nhóm đầu tiên vốn đã quá quen thuộc với người chơi, thì kỹ năng né tránh sẽ là yếu tố quan trọng để bạn lật ngược tình thế, giành chiến thắng trước những đối thủ vượt trội hơn mình. Khi được kích hoạt, nhân vật của người chơi sẽ di chuyển với tốc độ nhanh, để rơi đòn tấn công của đối phương vào hư không. Dạng kỹ năng này có thể dùng được liên tục 3 lần và cách nhau một khoảng thời gian hồi chiêu ngắn.

http://picture.dzogame.vn/PP/ImgUp/4232013130423_tdgh3.jpg

Ngoài ra hệ thống nhiệm vụ bám sát cốt truyện cũng mang tới cho game thủ cơ hội khám phá nhiều tình tiết thú vị khi trò chuyện với NPC là một điểm sáng nữa của TDTK. Tuy nhiên yếu tố này có vẻ như không làm cho game thủ Việt cảm thấy hứng thú bằng việc hỗ trợ auto đánh quái hay chức năng giao thương. Qua đó cho phép người chơi tự mua bán các món trang bị quý hiếm mà mình săn lùng được, tạo nên sự cân bằng cho game và phần nào hạn chế sự chi phối từ thẻ nạp.

Đặc biệt cũng giống như VLTK hay KT thì TDTK được kỳ vọng sẽ tái hiện lại thời kỳ hưng thịnh của game kiếm hiệp 2D, khi mà những món trang bị đều mang giá trị cao, xứng đáng với công sức khám phá mà người chơi đã bỏ ra chứ không phải chỉ bỏ ra một số tiền nhất định nào đó là đều mua được.

Được biết bộ cài hoàn chỉnh của game có dung lượng khoảng 2.8Gb, tuy nhiên không nhất thiết bạn phải tải về phiên bản này mà có thể chơi thử bằng phiên bản mini với dung lượng chỉ 100Mb. Đổi lại bản cài đặt mini sẽ vướng phải tình trạng hình ảnh hiển thị chậm và không thuận tiện với những ai muốn trải nghiệm game được liên tục.

Trang chủ: http://tieudao.com.vn/ (chưa mở)

+