PC
Trải nghiệm cảm giác vung kiếm đã tay trong Blade Hunter

Với bối cảnh Châu Âu, Blade Hunter sẽ mang lại làn gió mới cho thể loại webgame đi cảnh màn hình ngang.

Blade Hunter (BH) là tựa webgame nhập vai dạng màn hình ngang, được phát triển trên nền đồ họa 2D với lối chơi nhịp độ nhanh, hứa hẹn mang lại những màn chiến đấu vượt ải vô cùng hấp dẫn. So với các trò chơi cùng loại đã được giới thiệu đến đông đảo game thủ Việt, BH trông thật mới lạ bởi nó lấy bối cảnh Châu Âu chứ không phải thời Tam Quốc hay võ hiệp, tiên hiệp đơn thuần. Người chơi sẽ vào vai một hiệp sĩ đứng lên chống lại sự xâm chiếm của Quỷ Kiếm, gìn giữ hòa bình cho thế giới.
 

Khởi đầu game, bạn sẽ có 3 lựa chọn nhân vật gồm Knight (chuyên dùng kiếm), Valkyrie (chuyên dùng giáo) và Rogue (chuyên dùng song đao). Mỗi nhân vật sẽ đại diện cho một phong cách chiến đấu riêng biệt với nhiều chiêu thức được thiết kế rất bắt mắt. Ở giai đoạn sơ nhập, công việc chính của bạn là thực hiện lần lượt các nhiệm vụ có sẵn để tăng cấp, đồng thời khám phá thêm những tính năng mới được khai mở. Nhìn chung, người chơi sẽ chỉ cần làm 2 việc vượt ải và cường hóa trang bị.

Hầu hết các ải trong game đều là dạng đánh quái, kết thúc khi tiêu diệt hết số quái có trên bản đồ hay hạ gục boss. Tuy nhiên xen kẽ vào đó là một số ải khá thú vị, ví dụ như “cưỡi đà điểu” đi nhặt vàng hay tông vào đám quái, hoặc điều khiển thú cưỡi tấn công với nhiều kỹ năng mới mẻ. Ngoài ra nằm rải rác trên đường là những rương đồ với các phần thưởng thiết thực cho người chơi.

Cơ chế điều khiển trong BH khá đơn giản: game thủ dùng cụm phím W, A, S, D để di chuyển. Dùng phím J để tấn công thường, phím K để nhảy và các phím H, U, I,...để thi triển kỹ năng. Kỹ năng mới sẽ tự động được học khi bạn đạt đến cấp độ yêu cầu. Bên cạnh đó, nâng cấp kỹ năng cũng giúp cho sức chiến đấu gia tăng thấy rõ. Mỗi lần dùng kỹ năng để tấn công thì sẽ tiêu tốn điểm năng lượng, nếu hết năng lượng thì nhân vật chỉ có thể tấn công bằng đòn đánh thường.

Bạn cũng có thể kết hợp liên tục các đòn đánh như nhảy + đánh thường hay bấm lần lượt bộ chiêu thức để tạo ra chuỗi đòn liên hoàn rất đẹp mắt, đồng thời cũng mang lại sức sát thương cao hơn. Bước đầu, hãy tấn công thường liên tục cho tới khi đối thủ bị văng lên không, lúc đó dùng phím nhảy rồi tấn công thường lần hai để đánh combo trước khi chúng kịp chạm đất. Thao tác này đồi hỏi khả năng quan sát của người chơi cùng đôi tay nhanh nhẹn để ra đòn cho kịp thời điểm.

Bên cạnh các tính năng thường thấy như cường hóa, khảm nạm, nâng cấp kỹ năng thì BH cũng giới thiệu nhiều tính năng mới rất đáng chú ý, tiêu biểu như Đào vàng và Kiếm hồn. Khi tham gia Đào vàng, nhiệm vụ của bạn là đánh vào bức tượng càng nhiều càng tốt để nó rơi vàng ra (tự động nhặt). Về phần mình, Kiếm hồn sẽ quy tụ rất nhiều thanh bảo kiếm, mỗi thanh bảo kiếm ẩn chứa một linh hồn bên trong và được hiện thực hóa bằng chiêu thức nộ trong trận đánh. Tùy theo bạn đang trang bị thanh kiếm nào mà chiêu này sẽ có sự khác biệt.

Để giảm bớt gánh nặng cho người chơi khi phải đấu vượt ải liên tục, BH đã đưa vào tính năng auto chiến đấu. Điều đáng nói là tính năng này quá hoàn thiện, đến nỗi các chuỗi combo mà nó tạo ra đủ sức khiến bạn phải từ bỏ việc tự tay mình điều khiển nhân vật do tổng kết thành tích khó mà sánh bằng được. Song song đó, bạn được phép chiêu mộ thêm những chiến binh khác để cùng chiến đấu với mình, gia tăng tỉ lệ sống sót qua các thử thách ở cấp độ cao.

Trang chủ (tiếng Anh): http://blade.r2games.com/
 
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"