PC
Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Hôm nay, Ngạo Kiếm Vô Song 2 đã được NPH GOSU mở cửa thử nghiệm. Đưới đây là những cảm nhận đầu tiên chúng tôi sau khi chơi thử sản phẩm này.

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Ngạo Kiếm Vô Song 2 (NKVS 2) là phiên bản game được làm dựa trên Ngạo Kiếm Vô Song, chính vì vậy game được khá nhiều người chú ý khi GOSU thông báo sẽ phát hành ở Việt Nam. Game được mở cửa giới hạn để thử nghiệm hôm nay tuy vậy số lượng game thủ được tham gia vào game cũng khá nhiều. Game cũng không xảy ra trình trạng lag giật khiến người chơi cảm thấy khó chịu.

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Game thủ tham gia vào NKVS 2, ban đầu sẽ lựa chọn giới tính cho nhân vật (Nam-Nữ). Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ sơ nhập giang hồ đến cấp độ 10 thì bắt đầu chọn lựa môn phái cho mình. Game hiện nay có 6 môn phái cho người chơi chọn lựa bao gồm: Thiếu Lâm, Tiêu Dao, Nga My, Võ Đang, Cái Bang, Côn Lôn và Đường Môn. Mỗi môn phái có những đặc trưng riêng và gắn với đó là một yếu tố ngũ hành. Tiếp sau quá trình lựa chọn môn phái, người chơi tục chuỗi các nhiệm vụ chính tuyến để tu luyện. Ban đầu, tốc độ lên cấp của NKVS 2 là khá nhanh so với một game client. Chính vì lên cấp khá nhanh nên người chơi nhiều lúc sẽ không nắm bắt được cốt truyện hay biết và tham gia các hoạt động dành riêng cho các mốc cấp độ nhỏ.

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

NKVS 2 vẫn là game online đi theo kiểu MMORPG truyền thống với nhiều tính năng quen thuộc của dòng game này. Về sự đa dạng và chuyên sâu của gameplay thì rõ ràng chúng ta sẽ cần phải bàn cãi vì NKVS 2 được kề thừa và phát triển thêm từ người tiền nhiệm. Với sự ngũ hành tương sinh tương khắc rất rõ ràng, NKVS 2 có sự cân băng giữa các môn phái, nhân vật. Hệ thống các tính năng để phát triển nhân vật cũng rất đa dạng tùy ý người chơi. Nhiều tính năng và hoạt động độc đáo để người chơi tham gia từ các hoạt động cá nhân đến tổ đội, bang hội. Đặc biệt là các tính năng PvP khá phong phú từ Đấu Phái, Dũng Quán Đài, Bang Hội quần hùng, Kỳ Vương Tranh Bá, chiến trường 100 vs 100... đến việc PK trực tiếp ở bản đồ cho phép PK.

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Với hệ thống trang bị “một trang bị, dùng cho tất cả”, game thủ NKVS 2 cũng bớt đau đầu cho việc săn trang bị, quyết định khảm nạm, cường hóa, nâng sao cho mỗi trang bị. Với một trang bị, người chơi có thể tìm kiếm các nguyên liệu để có thể nâng cấp nó mạnh lên chứ không phải phải thay đổi từ trang bị này sang trang bị khác.

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Về đồ họa, NKVS 2 là một game client 2D với phong cách đậm chất kiếm hiệp. Thiết kế nhân vật, quang cảnh của game tương tự như NKVS nhưng được nâng cấp lên rõ nét hơn, đẹp và mượt mà hơn. Tuy nhiên, game thực sự đẹp hơn so với NKVS mà thôi chứ không có nét gì trổi trội ở phần đồ họa. Chơi NKVS 2 ở thời điểm này chúng ta cũng không thấy nó có gì khác biệt về đồ họa so với các game online client cách đây 3-4 năm cả.

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song 2

Nhìn chung, NKVS 2 là một sản phẩm game client 2D có chất lượng, có chiều sâu gameplay. Tuy nhiên, nếu xét chung về thị trường game online client PC hiện nay thì NKVS 2 không thực sự nổi bật hay tạo ra được nhiều điểm khác biệt so với các game đang và sắp được phát hành trong thời gian tới. Với những ai là fan của Ngạo Kiếm Vô Song thì NKVS 2 chắc chắn sẽ là một sản phẩm đáng để chơi, đây là có thể nói là một phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng đột phá so với NKVS. Còn lại, dù rằng Việt Nam không có nhiều game client PC được phát hành gần đây nhưng nó vẫn có những sản phẩm bom tấn, chất lượng không chỉ về nội dung gameplay mà còn ở công nghệ đồ họa tiên tiến thì cá nhân người viết nghĩ rằng, NKVS 2 không phải là một sản phẩm ưu tiên lựa chọn khi đang tìm kiếm một game online client để thưởng thức.

Thể loại: MMORPG
NPH: Gosu
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 27/10/2017
+

DZO CHƠI

TOP GAME