Vì sao game đối kháng Lost Saga không hề lỗi thời?

Mặc dù không phải là một tên tuổi đình đám trên trường game online thế giới song Lost Saga vẫn duy trì được phong độ khá ổn định ở phân khúc game online đối kháng tại nhiều quốc gia.

Là tựa game online (MMO) đối kháng do I.O.Entertainment (Hàn Quốc) phát triển, Lost Saga (LS) thu hút người chơi bởi phong cách chiến đấu dồn dập, đòi hỏi kỹ năng cá nhân cao và thường xuyên được cập nhật thêm nội dung, nhân vật mới. Do đó, đây hứa hẹn sẽ là bến đỗ thích hợp cho những ai yêu thích thể loại MMO đối kháng hoặc đang tham gia LS bản tiếng Anh.

Về mặt hình ảnh, LS sử dụng lối tạo hình chibi và lấy cảm hứng nhân vật từ nhiều trò chơi hoặc truyện tranh nổi tiếng khác, ví dụ như Kyo từ King of Fighters. Do vậy mà nếu từng trải qua tuổi thơ với những chiếc máy game thùng hay song đấu trên console thì chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ với dàn đấu sĩ xuất hiện trong LS.

Trước khi tham chiến, bạn sẽ phải trải qua khóa hướng dẫn để nắm bắt bộ thao tác cơ bản. Nhìn chung, quá trình này diễn ra khá suôn sẻ do LS đã thiết kế giao diện thông thoáng, dễ nhìn và số lượng thao tác cũng không đến nỗi “ngập mặt”. Bạn có thể di chuyển nhân vật thoải mái theo ý thích. Chuyển động nhân vật cũng mượt mà, tạo điều kiện để thưởng thức trọn vẹn những màn combo đẹp mắt về sau. So với một game có tuổi đời tương đối cao như LS (5 năm) thì chất lượng đồ họa 3D mà trò chơi mang lại vẫn còn đủ sức lôi cuốn.

LS không có phần tạo nhân vật, thay vào đó người chơi sẽ mở khóa thêm nhân vật mới trong quá trình khám phá game, được chia thành 5 nhóm là Cận chiến, Tầm xa, Phép thuật, Đặc biệt, Thượng hạng. Công việc này sẽ không tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức. Đối với các nhân vật đặc biệt thì bạn được phép chơi thử miễn phí trong vòng 2 ngày, sau đó phải chi tiền để sử dụng tiếp. Điều này sẽ tránh làm người chơi phải khó xử nếu lỡ như mua phải nhân vật mà mình không ưng ý. Cùng với đó, thời gian để sử dụng nhân vật sẽ được tính theo thời gian chơi nên sẽ không quá lo lắng nếu vô tình bận việc nên không đăng nhập game được.

Mỗi nhân vật trong LS sẽ có điểm mạnh/yếu riêng biệt, chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi. Shadow Assassin, nhân vật đầu tiên mà bạn được điều khiển sẽ là lựa chọn tốt để dấn thân vào LS nhờ lối đánh đơn giản nhưng cũng đầy hiệu quả. Ngoài ra, tính cơ động cũng được đẩy lên cao khi cho phép game thủ chuyển đổi qua lại giữa những nhân vật khác nhau trong lúc chờ hồi sinh. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện nhiều pha thay đổi chiến thuật để đảo ngược thế trận trước đối phương, làm cho trận đấu trở nên khó đoán hơn. Chưa dừng lại ở đó, game thủ còn được quyền nhặt vũ khí của người khác (dù khác hệ) để sử dụng và tạo nên nhiều tình huống vui nhộn, ví dụ như cao bồi dùng đũa phép.

Một đặc điểm giúp LS duy trì được sức hút bền vững theo năm tháng chính là kho dữ liệu nhân vật đồ sộ, được bổ sung liên tục. Đại diện NSX từng tuyên bố rằng họ có kế hoạch tung ra đến 100 nhân vật, bảo đảm rằng người chởi sẽ không bao giờ phải phiền lòng vì mình đã nắm bắt được mọi tuyệt kỹ có trong game. Dù chưa có kế hoạch cụ thể cho từng nhân vật, nhưng rõ ràng thông báo này cũng trở thành niềm an ủi và động viên rất lớn đối với các game thủ đang gắn bó cùng LS. Cũng chính bởi đặc điểm này mà khi về Việt Nam, việc bổ sung thêm bộ nhân vật thuần Việt như Thánh Gióng, Sơn Tinh, Lạc Long Quân,...hoàn toàn có thể xảy ra.

Các trận đấu trong game luôn diễn ra với nhịp độ nhanh và dồn dập, với tối đa 16 người cùng tham gia. Mới đây, LS còn bổ sung thêm 4 chế độ chơi mới để làm phong phú thêm gameplay, bao gồm: Crown, Prisoner, Power Stone và Boss Raid. Trong đó chế độ Crown có nhiều điểm tương đồng Odd Ball của Halo, khi mà cả hai đội phải giành quyền kiểm soát chiếc vương miện lâu nhất có thể. Tuy nhiên, người nắm giữ vương miện sẽ phải chịu một số thiệt thòi như dễ bị trúng thương hay tạm thời không thể sử dụng kỹ năng.

Chế độ Boss Raid cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị không kém. Khi bắt đầu, một người chơi ngẫu nhiên sẽ được chọn làm Boss và những người còn lại sẽ cố gắng để tiêu diệt. Dù vậy, mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng bởi cứ mỗi lần Boss hạ gục được nhân vật nào thì sức mạnh lại tăng thêm. Ai đánh bại Boss sẽ giành chiến thắng và tất nhiên, trở thành gã Boss mới để khẳng định sức mạnh bá đạo của mình.

Trang chủ (tiếng Anh): http://lostsaga.z8games.com

+