PC
Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương

Khoan hẵng nói về việc thời gian gần đây cộng đồng game thủ đang xôn xao về việc Vi Vương – Game SLG có Hot girl Thúy Vi làm đại sứ sắp ra mắt.

Khoan hẵng nói về việc thời gian gần đây cộng đồng game thủ đang xôn xao về việc Vi Vương – Game SLG có Hot girl Thúy Vi làm đại sứ sắp ra mắt. Hãy cùng phân tích, mổ xẻ xem chất lượng của tựa game này với các “anh lớn” SLG đi trước Linh Vương, Công Thành Xưng Đế hay Tam Quốc Truyền Kỳ.

Sinh sau đẻ muộn nên không thể phủ nhận việc Vi Vương sắp ra mắt sẽ bị đặt lên “bàn cân” so sánh với các tên tuổi SLG lớn đã từng thành công trên thị trường Việt từ trước đến nay. Chúng ta hãy cùng thử làm một “bài toán” so sánh giữa Vi Vương với Linh Vương, Tam Quốc Truyền Kì hay Công Thành Xưng Đế. Tựa game này liệu có thể “vượt mặt” các anh lớn này không? Hay lại một lần nữa “thất thủ” như nhiều tựa game SLG mới ra mắt gần đây.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Vi Vương gây shock với slogan “Huyền thoại SLG tái xuất”, liệu có tạo nên kì tích như Linh Vương?

Đồ họa: Vi Vương “thấp bé, nhẹ cân”

Với huyền thoại Linh Vương, do ra mắt cách đây 8 năm (2008), thế nhưng tựa game này lại là game tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Flash tiên tiến vào trong game. Đồ họa mặc dù không đẹp như các game SLG hiện nay nhưng được đánh giá là có chiều sâu, giao diện trong game cũng khá đẹp mắt với nhiều hiệu ứng tối, âm u mang phong cách cổ điển.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Linh Vương là tựa game đầu tiên áp dụng công nghệ Flash vào game

Có thể nói nếu so với hiện nay đồ họa trong Linh Vương bị coi là “quê mùa” nhưng lại khá “tân tiến” vào thời điểm đó. Các game SLG hiện nay bao gồm Công Thành Xưng Đế, Tam Quốc Truyền Kỳ, hầu hết đều sở hữu nền đồ họa 2D. Các thiết kế công trình, nhà cửa, khung cảm… đều khá dễ nhìn. Giao diện game cũng được thiết kế đơn giản nhưng không vướng mắt tạo sự tiện lợi cho các game thủ.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Đồ họa của Công Thành Xưng Đế…

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
… đến Tam Quốc Truyền Kỳ đều khá dễ nhìn

Vi Vương cũng sử dụng công nghệ 2D nên không có nhiều khác biệt đối với dòng game chiến thuật này, thế nhưng nhược điểm duy nhất của Vi Vương là tựa game này sở hữu khá ít hiệu ứng skill khiến cho các trận đấu trong game thường diễn ra khá đơn giản, chưa thực sự sống động.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Vi Vương hiếm skill nên không có nhiều hiệu ứng hình ảnh đẹp như 3 đàn anh đi trước

Gameplay: Vi Vương đột phá nhờ tính năng Hồn Tướng

Nếu xét về cách chơi, Vi Vương không có điểm gì khác biệt với các game SLG hiện đã phát hành. Từ việc lấy thời kì Tam Quốc làm bối cảnh chính đến các tính năng cơ bản là  xây dựng quân đội, binh chủng đến hệ thống vượt phụ bản đều có tính thử thách cao… Nếu không sở hữu những tính năng “key” nhất định thì Vi Vương sẽ không thể vượt mặt 3 đàn anh lớn kể trên.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Vi Vương sở hữu những tính năng cơ bản mà tựa game SLG nào cũng có

Huyền thoại Linh Vương được coi là tựa game khai sáng cho thể loại SLG tại Việt Nam thời điểm bấy giờ. Linh Vương cũng là tựa game đầu tiên nói không với auto, các game thủ phải làm từng nhiệm vụ nhỏ, mày mò cách phát triển thành trì, quân đội thông qua việc xây dựng các công trình như nhà dân, nhà kho hay trại lính… Mất thời gian là vậy, nhưng ngược lại lại khiến game thủ phải “ồ” lên sung sướng khi mỗi lần tự khám phá ra một điều “hay ho” nào đó.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Linh Vương là tựa game SLG đầu tiên nói không với auto

Hay như việc Công Thành Xưng Đế lại gây ấn tượng mạnh đối với các game thủ nhờ lối chơi điều khiển quân đội theo kiểu thời gian thực. Người chơi có thể trực tiếp ra lệnh cho quân đội của mình với 3 lệnh là Đột Kích, Công Kích và Phòng Ngự, chứ không đi theo kiểu tích quân đợi điểm như nhiều sản phẩm khác hiện đang thịnh hành tại thị trường nước ta.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Công Thành Xưng Đế sở hữu lối chơi dạng điều khiển quân đội theo thời gian thực

Điểm nhấn trong Tam Quốc Truyền Kỳ đó là việc thu thập các võ tướng theo phong cách siêu “dị”.  Hệ thống Võ Tướng (bạn đồng hành), khi cho phép người chơi chiêu mộ chính các nhân vật trong truyện Tam Quốc cùng chiến đấu bên cạnh nhân vật chính. Thậm chí, người chơi còn có thể xếp đội hình với 4 chiến tướng phụ, 1 nhân vật chính để gia tăng sức mạnh.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Tam Quốc Truyền Kỳ với các thu thập võ tướng siêu “dị”

So với các game Tam Quốc khác, Hồn Tướng chính là một trong những nét quan trọng sẽ giúp Vi Vương ghi điểm trong mắt game thủ. Gắn hồn tướng cho võ tướng, kỹ năng của võ tướng tăng lên, đồng thời cũng làm tổng lực chiến của cả đạo quân tăng lên đáng kể. Hơn nữa, mỗi game thủ lại gắn hồn tướng không giống nhau và linh động sử dụng tùy từng thời điểm, càng khiến game trở nên độc đáo, khác biệt, hấp dẫn hơn.

Ngoài Hồn tướng, Vi Vương còn sở hữu hệ thống Bậc tướng khá hấp dẫn khi cho phép game thủ không cần sử dụng Nguyên bảo mà vẫn nâng cấp được tướng từ level thấp lên level cao…

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Hồn Tướng – “vũ khí chính” giúp Vi Vương “đánh bại” tất cả các game SLG

Linh Vương “quá khủng” và Vi Vương liệu có thể “soán ngôi”

Đến nay vẫn chưa có tựa game nào vượt qua được “cái bóng” quá lớn của Linh Vương bất kể đó là Công Thành Xưng Đế hay Tam Quốc Truyền Kỳ. Ngay khi Linh Vương vừa tiến hành giai đoạn Open Beta, game đã lập tức thu hút gần 10.000 người chơi tham gia hưởng ứng. Nếu so sánh với các game ra mắt cùng thời điểm thì đó quả là một con số đáng mơ ước. Nói đi cũng phải nói lại, Linh Vương đạt được thành công như vậy là do sở hữu nội dung và cách chơi mới lạ so với các game tại thời điểm đó.

Thậm chí các game thủ còn rủ nhau chơi game bên server nước ngoài (ngay khi Linh Vương đóng cửa) nhằm tiếp tục niềm đam mê cũng như nuôi dưỡng cộng đồng của họ.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Vi Vương liệu có vượt qua được Linh Vương?

Vi Vương mặc dù yếu thế hơn Linh Vương do ra mắt trong thời kì game SLG đang bùng nổ hiện nay, cũng không có quá nhiều những tính năng nổi bật hơn hẳn như Linh Vương (so với thị trường game tại thời điểm đó), thế nhưng tựa game này lại được các gamer Trung Quốc đánh giá là có chiều sâu sánh ngang với Linh Vương, thậm chí còn sở hữu nhiều tính năng đa dạng hơn Linh Vương rất nhiều.

Vi Vương đa dạng hơn về giao diện thay vì chỉ sở hữu màn hình ngang như Linh Vương. Về tính năng, game cũng sở hữu nhiều tính năng nổi bật, linh hoạt hơn trong chiến đấu cũng như các công cụ tương tác với người chơi thuận tiện hơn.

Vi Vương – tựa game không thể 'vượt qua' Linh Vương
Vi Vương sở hữu nhiều tính năng đa dạng hơn Linh Vương

Chưa rõ Vi Vương có thực sự thành công như các đàn anh hay không, tất cả những điều hay mới chỉ là trên lý thuyết, thực tế trải nghiệm sẽ được giải đáp rõ vào 10h00 ngày 12/1 tới đây.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Trang teaser: http://vivuong.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/GameSLGhay/
Group: https://www.facebook.com/groups/vivuong.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"