MOBI
War Thunder: Đại gia bị tước sức mạnh

“Kỹ năng quyết định thắng bại” dường như là định nghĩa khá xa vời với phần lớn các Game Free to play trên thị trường hiện nay.

Không chỉ tại Việt Nam, các Game Online Free to play trên toàn thế giới nói chung, đặc biệt các Game Online xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc hầu hết đều gắn với cụm từ “Pay to win” (Trả tiền để chiến thắng). Tất nhiên không phải không có ngoại lệ, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Dota 2 hay sắp tới đây là War Thunder (WT) trở thành những đại diện hiếm hoi nằm ngoài guồng quay này.

“Kỹ năng quyết định thắng bại”

Tương tự như LMHT, Dota 2 hay World of Tanks, chiến thắng trong WT chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi. Không đơn thuần chỉ là kỹ năng cá nhân mà còn bao gồm khả năng đọc trận đấu, chỉ đạo đội bay cũng như biết cách tuân thủ và thực hiện chiến thuật.

Để có được chiến thắng trong một trận không chiến, người chơi cần có sự hiểu biết kỹ càng về các loại máy bay, đồng thời phải nắm bắt được các kỹ thuật khi chiến đấu như lượn, bắn, hạ cánh, thả bom…và hơn hết là phải có phản ứng tốt bởi tốc độ của mỗi trận chiến là cực nhanh. Kỹ năng không phải là tất cả trong WT, nhưng chắc chắn kỹ năng là điều quan trọng nhất.

Không thể “Pay to Win”

Bên cạnh việc “mua vàng” để sắm được những họa tiết trang trí đặc biệt cho chiến đấu cơ của mình các “đại gia” khi chi tiền sẽ có được lợi thế nhất định. Tuy nhiên lợi thế ở đây là nhận được nhiều kinh nghiệm hay bạc hơn sau mỗi trận đấu, nghiên cứu máy bay nhanh hơn hoặc trực tiếp mua máy bay Premium, rút ngắn thời gian đến với chiếc máy bay mơ ước của mình mà không hề làm ảnh hưởng tới sức mạnh trong mỗi trận đấu của các chiến đấu cơ.

Cơ chế bắt cặp thi đấu trong WT cũng dựa trên sức mạnh của từng loại máy bay nên khi người chơi sử dụng tiền để có máy bay mạnh cũng sẽ phải bắt cặp với đối thủ có sức mạnh tương đương, và lúc này kỹ năng sẽ quyết định thắng bại. Với những game thủ không luyện tập kỹ càng thì cách đi “đường tắt” này có thể sẽ còn mang lại nhiều thất bại hơn bình thường.

Tạm kết: Tiếp bước những người đi trước, WT đang mang lại một môi trường thi đấu công bằng cho các Game thủ Việt Nam trong bối cảnh hầu hết các Game Online Free to play đều đang bị chi phối bởi đồng tiền. Hi vọng với sự đòi hỏi kỹ năng, chiến thuật rất cao của mình, WT sẽ mang đến một làn gió mới cho cộng đồng Hardcore tại nước ta.

Fanpage: https://www.facebook.com/WarThunderVN

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"