PC
7 điều có thể bạn chưa biết về Aurelion Sol

Aurelion Sol là một vị tướng vẫn còn khá mới trong Liên Minh Huyền Thoại, và có rất nhiều điều bạn chưa biết đâu nhé.

Loading the player ...

Liên Minh Huyền Thoại – Ác Long Aurelion Sol chính thức lộ diện

ĐI ĐƯỜNG

Không giống hầu hết tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, Aurelion Sol gây rất nhiều sát thương với nội tại của mình. Trung Tâm Vũ Trụ biến giai đoạn đầu trận thành một trò chơi nhỏ: Aurelion tìm cách dụ đối thủ vào vòng sao, còn kẻ kia thì cố gắng tránh khỏi chúng. Hiểm họa thường trực này sẽ buộc kẻ địch lui về vùng an toàn, đem đến cho Ác Long Thường Giới một cơ hội hoàn hảo để sử dụng Khai Mở Thiên Hà và tăng thêm lượng lớn sát thương. Trong thời gian của cuộc đấu tay đôi đó, Aurelion Sol không thể nào không thiêu cháy cả đợt lính địch với ngọn lửa hỏa tinh. Điều đó cũng có nghĩa là Aurelion Sol vẫn có thể đẩy đường rất mạnh ngay cả khi hắn tập trung vào cuộc so tài với đối thủ.

Liên Minh Huyền Thoại – Ác Long Aurelion Sol chính thức lộ diện

Tất nhiên, đẩy đường cao thì cũng sẽ thu hút sự chú ý của tướng đi rừng, buộc Aurelion Sol phải lùi về thế thủ. Đây rõ ràng là một điểm yếu của con rồng vũ trụ này bởi, ngoài hai chiêu tiếp ứng khẩn cấp, Ác Long Thượng Giới này sở hữu  khả năng phòng thủ khá thấp. Một trong những lựa chọn của hắn là dùng Tinh Vân Cầu để làm choáng kẻ địch trước mặt rồi bỏ chạy. Lựa chọn kia chỉ xuất hiện khi hắn đạt cấp 6 mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại – Ác Long Aurelion Sol chính thức lộ diện

Vậy nên, thay vì chờ đợi lính địch đẩy lại, Aurelion Sol thường tìm kiếm thời cơ ở những nơi khác. Du Hành Không Gian cực kỳ  mạnh mẽ, nhưng khoảng cách của nó—đặc biệt ở những cấp đầu—khá giới hạn. Ác Long bù đắp cho khuyết điểm này bằng cách tiến gần đến mục tiêu trước, tăng dần Gia Tốc Ly Tâm trước khi đến điểm cất cánh. Khi đã có đủ lượng tốc độ cần thiết, hắn có thể vút lên bầu trời, băng qua mọi chướng ngại vật và chuẩn bị cho cuộc công kích. Đấy chính là lúc Tinh Vân Cầu thể hiện tầm quan trọng của mình. Dùng nó trước hoặc trên đường phi hành, Aurelion Sol có thể đi theo ngôi sao sáng rực đó, tăng kích thước của nó cũng như mối đe dọa nó mang đến cho nạn nhân đáng thương kia. Căn thời gian, cũng như giao tiếp với đồng đội, là rất cần thiết, nhưng khi Aurelion Sol đáp thành công xuống đường khác với ngôi sao chổi khổng lồ bên cạnh… hắn chắc chắn sẽ để lại một dấu ấn.

“Thay vì chờ đợi lính địch đẩy lại, Aurelion Sol thường tìm kiếm thời cơ ở những nơi khác.”

GIAO TRANH

Ở giữa trận, Aurelion Sol chắc đã có vài nhu yếu phẩm, cho hắn đủ sức mạnh để đe dọa đội địch đồng thời giúp đỡ đội mình. Hắn không phối hợp tốt lắm với trang bị Sức Mạnh Phép Thuật thuần, những trang bị Sức Mạnh Phép thuật theo hướng chống chịu sẽ cho hắn và đồng đội nhiều thuận lợi—cùng với nội tại của Aurelion Sol—cho phép sự hiện diện của hắn trở nên rất đáng giá quanh các mục tiêu trung lập. Chẳng hạn, hắn có thể đứng ngoài hang rồng, và ngăn đội địch tiến vào với Trung Tâm Vũ Trụ để đồng minh có thể yên tâm giải quyết mục tiêu này. Tướng đi rừng của địch sẽ phải tránh những ngôi sao xoay vòng kia cũng như Tinh Vân Cầu nếu không muốn phải đứng im trong câm lặng nhìn đội của Ác Long Thượng Giới trừng phạt con quái vật có cánh kia.

“Chẳng hạn, Aurelion Sol có thể đứng ngoài hang rồng, và ngăn đội địch tiến vào với Trung Tâm Vũ Trụ…”

Mọi thứ chỉ càng rối rắm hơn với đội địch khi Aurelion Sol có được chiêu cuối – Sóng Ánh Sáng. Kỹ năng này có thể hủy diệt cả đội đối phương nếu Ác Long Thượng Giới chọn được vị trí chuẩn xác. Tung Sóng Ánh Sáng vào đường đi của chúng, Aurelion sẽ không chỉ đốt cháy những kẻ yếu ớt, mà còn đẩy lùi đám tướng đỡ đòn hay đấu sĩ đang định áp sát để kiếm mạng. Hắn sẽ dễ dàng thả diều khi tiến lại gia nhập cùng đồng đội, với những trang bị như Trượng Pha Lê Rylai để làm chậm những kẻ truy đuổi trong lúc cộng dồn nội tại cho Du Hành Không Gian. 

GIAO TRANH TỔNG

Aurelion Sol có hai lựa chọn khi vào giao tranh tổng. Một là cẩn thận tìm vị trí phía sau tiền tuyến, cấu rỉa kẻ địch từ xa với Khai Mở Thiên Hà và để dành Tinh Vân Cầu nhằm ngăn sát thủ đối phương tiếp cận. Sóng Ánh Sáng cũng có vai trò then chốt tại thời điểm này, đẩy lùi kẻ áp sát hoặc thiêu cháy thanh máu của toàn bộ mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Chiến lược này đòi hỏi các tướng hàng đầu của bạn phải đủ sức làm kẻ địch phân tâm hoặc chặn chúng không cho vượt qua, nhưng nó an toàn và ổn định hơn nhiều.

“Aurelion Sol đòi hỏi các tướng hàng đầu của bạn phải đủ sức làm kẻ địch phân tâm hoặc chặn chúng không cho vượt qua”

Liên Minh Huyền Thoại – Ác Long Aurelion Sol chính thức lộ diện

Còn có một lựa chọn khác: Aurelion Sol bay thẳng vào giữa đội hình địch cùng với ngôi sao khổng lồ đáng sợ của hắn. Màn tiến vào ấn tượng này đòi hỏi khả năng căn thời gian chính xác đến khó tin cùng với đồng đội. Bay quá sớm thì Ác Long sẽ chỉ tồn tại được vài giây trước khi nhận một vé về thẳng Bệ Đá Cổ; còn bay quá muộn thì đồng đội đã thua một giao tranh bốn chọi năm từ trước đó lâu rồi. Nhưng nếu căn đúng thời gian, hắn sẽ mở đường cho đồng đội lao lên—hoặc tiếp nối với những chiêu mở giao tranh khác—bằng một kỹ năng làm choáng diện cực rộng. Khi đáp xuống đất, hắn sẽ cần để ý khóa kẻ địch trong vòng sao, nhất là khi Tinh Vân Cầu vẫn chưa hồi xong. Và trong trường hợp lý tưởng nhất là hắn còn chiêu cuối, Ác Long Thượng Giới có thể dùng Sóng Ánh Sáng đó để kết thúc những kẻ địch vẫn chưa gục ngã trước đợt công kích tàn bạo và bất tận của hắn.

PHỐI HỢP

Kết hợp tốt với:

Braum, Trái Tim Của Freljord

Braum cho Aurelion Sol đúng thứ hắn cần: một tướng đỡ đòn đứng đầu hàng ngũ. Anh có thể làm chậm kẻ địch áp sát với Tuyết Tê Tái và ngăn cản chúng với Nấp Sau Ta cũng như kĩ năng Tối Kiên Cường, trong lúc đó Aurelion Sol có thể dễ dàng cấu rỉa kẻ địch với Khai Mở Thiên Hà. Ngoài ra, Trái Tim Của Freljord và Ác Long Thượng Giới đều có chiêu cuối mạnh mẽ để đẩy lùi bất kỳ kẻ nào định lao vào.

Sivir, Nữ Chúa Chiến Trường

Nếu Braum có làm chậm và lá chắn thì Sivir lại có tốc độ. Cô cho cả đội công cụ để truy đuổi hoặc tái lập vị trí với Săn Đuổi, trước khi phối hợp cùng Aurelion Sol để tạo nên một bộ đôi tấn công diện rộng kinh hoàng bằng Nảy Bật cùng Gươm Boomerang kết hợp với Khai Mở Thiên Hà và Sóng Ánh Sáng. Nếu kẻ địch đứng tụ lại, chúng sẽ gục ngã cùng nhau; nếu chúng chia ra… ờ, cái này ít khi xảy ra lắm.

Tahm Kench, Thủy Quái Đại Vương

Tahm Kench có thể phối hợp cùng Aurelion Sol để trở thành một thế lực đáng sợ trong giao tranh. Ba ngôi sao của Kẻ Luyện Sao vẫn sẽ xoay quanh hắn ngay cả khi hắn đang nằm trong bụng Thủy Quái Đại Vương. Điều đó đồng nghĩa với việc con cá trê lai cóc này có thể chạy quanh chiến trường, dùng Da Dày để hút sát thương từ đội địch đồng thời cấu rỉa chúng với những vòng quay sao đầy đau đớn.

Yếu khi đánh với:

Akali, Nắm Đấm Bóng Tối

Akali có đủ mọi công cụ cần thiết để khai thác yếu điểm của Aurelion Sol. Hãy nhớ là bên trong quỹ đạo của các ngôi sao của mình, khả năng phòng thủ của Ác Long là khá thấp, nên nếu một sát thủ có thể áp sát hắn, cơ bản là hắn sẽ mất tích luôn. Xin giới thiệu Akali, người có thể dùng Vũ Điệu Bóng Đêm để lao qua vòng bảo vệ của Aurelion trước khi lột da hắn làm vài món trang phục yêu thích.

Graves, Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật

Không chỉ vì Graves có thể dùng Rút Súng Nhanh để ra vào vòng sao của Aurelion Sol, hắn còn có đủ hỏa lực (nhờ Đạn Xuyên Mục Tiêu và Đạn Nổ Thần Công) để thổi bay con rồng vũ trụ một cách dễ dàng. Và ngay cả khi Ác Long Thượng Giới sống sót sau đợt xạ kích của Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật, hắn chỉ cần tung Bom Mù và nhẹ nhàng bỏ chạy.

Nidalee, Nữ Thợ Săn Hóa Thú

Có hai cách để Nidalee có thể đánh bại Aurelion Sol. Cô có mũi lao từ khoảng cách xa đủ để khiến Ác Long phải run rẩy. Và ngay cả khi hắn tiến lại đủ gần, Nữ Thợ Săn Hóa Thú có thể biến hình và con rồng vũ trụ này sẽ nhanh chóng biết được sức mạnh của loài báo rừng rậm ngay thôi.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
Hot news
+
Tổng hợp game mobile hay vừa mới ra mắt tuần vừa qua
Những tựa game di động đáng chú ý vừa mới ra mắt, thích hợp cho các bạn giải trí mùa dịch.
Legendary Hoplite – Game thần thoại Hy Lạp do người Việt phát triển
Một tựa game thuộc thể loại thủ thành kết hợp nhập vai hành động dành cho PC và Nintendo Swich.
Hiker Games quyết tâm thực hiện dự án 300475, lựa chọn phát triển trên Unreal Engine
Tuy hiện tại tình hình gọi vốn vẫn chưa đạt được quá nhiều sự ủng hộ nhưng Hiker Games vẫn đang tập trung phát triển dự án game của mình.
Cloud Song VNG: Bất cứ ai cũng có thể thoải mái luyện cấp, thăng tiến mỗi ngày
Nói như vậy bởi bất cứ hoạt động nào trong Cloud Song VNG cũng đều ẩn chứa kho quà đồ sộ, giúp người chơi bỏ túi nhiều vật phẩm giá trị. Hay cả sự hồi hộp triệu hồi Pet với cơ chế gacha cũng làm mang đến điều thú vị và phấn khích không kém.
Cửu Long Tranh Bá cập nhật khủng, ai sẽ là người sở hữu vũ khí mạnh nhất hiện nay?
Cơ hội săn được những nguyên liệu cao cấp để chế tạo vũ khí mạnh nhất hiện nay của game tại bản đồ mới vừa ra mắt trong Cửu Long Tranh Bá.
Dzogame tặng 500 Giftcode game Đế Vương Tam Quốc
Ngày hôm nay, Đế Vương Tam Quốc chính thức ra mắt, nhân dịp này, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 500 Giftcode với nhiều quà tặng hấp dẫn.
Tổng hợp game mobile hay vừa mới ra mắt tuần vừa qua
Những tựa game di động đáng chú ý vừa mới ra mắt, thích hợp cho các bạn giải trí mùa dịch.
Legendary Hoplite – Game thần thoại Hy Lạp do người Việt phát triển
Một tựa game thuộc thể loại thủ thành kết hợp nhập vai hành động dành cho PC và Nintendo Swich.
Hiker Games quyết tâm thực hiện dự án 300475, lựa chọn phát triển trên Unreal Engine
Tuy hiện tại tình hình gọi vốn vẫn chưa đạt được quá nhiều sự ủng hộ nhưng Hiker Games vẫn đang tập trung phát triển dự án game của mình.
Cloud Song VNG: Bất cứ ai cũng có thể thoải mái luyện cấp, thăng tiến mỗi ngày
Nói như vậy bởi bất cứ hoạt động nào trong Cloud Song VNG cũng đều ẩn chứa kho quà đồ sộ, giúp người chơi bỏ túi nhiều vật phẩm giá trị. Hay cả sự hồi hộp triệu hồi Pet với cơ chế gacha cũng làm mang đến điều thú vị và phấn khích không kém.
Cửu Long Tranh Bá cập nhật khủng, ai sẽ là người sở hữu vũ khí mạnh nhất hiện nay?
Cơ hội săn được những nguyên liệu cao cấp để chế tạo vũ khí mạnh nhất hiện nay của game tại bản đồ mới vừa ra mắt trong Cửu Long Tranh Bá.
Dzogame tặng 500 Giftcode game Đế Vương Tam Quốc
Ngày hôm nay, Đế Vương Tam Quốc chính thức ra mắt, nhân dịp này, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 500 Giftcode với nhiều quà tặng hấp dẫn.

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!