PC
5 Cách Để ‘Khoe’ Bộ Sưu Tập Thẻ Bài Pokémon Của Bạn

Với hơn hàng trăm loại Pokémon, 60 bộ mở rộng, 11 hệ và kha khá các họa sĩ vẽ minh họa cho chúng, không thiếu cách để xậy dựng và sắp xếp cho số “tài sản” khổng lồ của bạn.

Cùng với một trò Card Game có tuổi đời đã gần 2 thập kỉ, từ những người mới làm quen gần đây cho đến những lão làng xuyên thế hệ hẳn là phải có một bộ sưu tập thẻ bài nào đó, dù lớn dù nhỏ. Và khi bạn quyết định đọc bài này, hẳn là bạn cũng đang có trong trong tay cả một “gia tài” phải không?

Quên ngay trò nhồi cả đống bài vào trong cái hộp giày hay mấy cái túi đựng nằm lăn lóc tứ tung đi. Chúng tôi sẽ cho bạn 5 mẹo để khiến cho bộ sưu tập của bạn trở nên giá trị hơn nhiều!

Sắp Xếp Theo Set Mà Chúng Được Phát Hành

Đây là cách trình bày tiện lợi nhất, khi bạn xếp chúng theo các bộ mở rộng. Những người sưu tập lâu năm sẽ biết rõ rằng những thẻ bài bạn tìm được trong các booster pack đều thuộc về một set nào đó và được đánh số theo set mà nó được phát hành chung. Bạn có thể sắp xếp các lá bài theo số thự tự của chúng trong bộ mở rộng.

Khi bạn chọn trình bày theo cách này, sẽ dễ dàng hơn để biết bạn đã có và chưa có gì trong bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên mấy chỗ trống của những lá bạn chưa sở hữu có thể làm bạn không thoải mái cho lắm, nhất là khi bạn cũng chẳng có ý định gom cho hết set đó.

5 Cách Để ‘Khoe’ Bộ Sưu Tập Thẻ Bài Pokémon Của Bạn

Biến Mình Thành Một DexHolder

Bạn có thể biến những tấm bài của mình thành một PokéDex! Bằng việc xếp chúng theo đúng thứ tự trong National Pokédex, bạn có thể có được bộ bộ sưu tập đồ sộ chứa đựng hơn 721 Pokémon xuyên suốt 20 năm lịch sử của thương hiệu nổi tiếng này.

Những bộ mở rộng điển hình của TCG có khoảng hơn 100 lá, điều này giúp bạn có thêm lựa chọn để lấy ra những lá có hình minh họa mà mình yêu thích hoặc có nhiều hơn một lá cho vài Pokémon đặc biệt. Bạn thích Charizard phiên bản cổ điển từ Base Set hay Charizard từ bộ Supreme Victors hơn? Bạn có nhiều lựa chọn đấy.

Tuy vậy một số Pokémon lại khó sở hữu hơn bình thường, như Abra và Kadabra ấy, chúng đã bị ngừng in khá lâu vì vụ lùm xùm với Uri Geller rồi. Hay các Pokémon sơ sinh như Pichu và Magby. Việc có được những Pokémon như vậy có phần nào khó hơn bình thường, nhưng nó không có nghĩa là hoàn toàn bất khả thi.

5 Cách Để ‘Khoe’ Bộ Sưu Tập Thẻ Bài Pokémon Của Bạn

Sắp Xếp Theo Thuộc Tính

Bạn có thể cho sổ lưu giữ của bạn chứa đầy những Pokémon cùng thuộc tính. Một cuốn không có gì khác ngoài những Pokémon Điện hay một cuốn chỉ có những Pokémon Tiên. Vấn để chỉ nằm ở khả năng thu thập của bạn thôi.

Hoặc bạn cũng thể làm theo hướng khác. Một cuốn sổ chỉ toàn Pokémon Siêu Linh từ Gen 1? Hay chỉ giữ những Pokémon Hiếm? Không thiếu cách để khoe mẽ với hướng sắp xếp này đâu.

5 Cách Để ‘Khoe’ Bộ Sưu Tập Thẻ Bài Pokémon Của Bạn

“Liveshow” Của Pokémon Bạn Yêu Thích

Bạn có nhớ tôi đã từng nói rằng có nhiều hơn một loại bài cho một số Pokemon không? Giờ là lúc bạn tận dụng điều đó khi xây dựng một bô sưu tập dựa trên chính Pokémon mà mình yêu thích nhất.

Có thể đó là một bộ sư tập về các cấp tiến hóa của Dragonite, bao gồm cả Dratini và Dragonair. Hoặc đơn giản, chỉ là sân khấu của Dragonite thôi. Gom cho bằng hết những lá bài vẽ về Pikachu hay cho cả thế giới thấy tình yêu to lớn của bạn với Charizard bằng việc sở hữu mọi lá bài từ Base Set cho tới Flash Fire rồi cả Radiant Collection nữa chứ. Hay làm ra một cuốn sổ với hai nửa là hai kẻ thù truyền kiếp Zangoose và Seviper. Và danh sách này vẫn còn dài ra nữa.

Cái cách bạn trang trí bộ sưu tập này phụ thuộc hoàn toàn vào sức sáng tạo của bạn. Chỉ cần xem xét cẩn thận rằng Pokémon mà bạn đang định sưu tập hiện đang đang có bao nhiêu kiểu bài trên thị trường. Bài cho Pikachu và Raichu khá đa dạng về mẫu mã, nhưng Hoopa hay Zygarde lại không được như vậy. Hãy suy xét thật kĩ nhé.

5 Cách Để ‘Khoe’ Bộ Sưu Tập Thẻ Bài Pokémon Của Bạn

Xếp Theo Tên Họa Sĩ

Cuối cùng, bạn cũng có thể tạo ra một bộ sưu tập riêng về họa sĩ vẽ minh họa mà bạn yêu thích. Đã và đang có rất nhiều họa sĩ tham gia vào việc vẽ TCG qua từng năm và ắt hẳn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi phong cách của một vài họa sĩ nào đó mà không hề nhận ra. Và nếu bạn thích một lá bài của cùng Pokémon hơn những lá khác thì có lẽ bạn cũng sẽ thích những con khác khi được vẽ bởi cùng một họa sĩ.

Bạn có thể cho mình một bộ sưu tập đơn giản hoặc hardcore tùy thích. Bạn có thể chỉ cần những lá được vẽ bởi Hitoshi Ariga, hoặc gom sạch những lá được bàn tay của Kagemaru Himeno vẽ nên. Hoặc sưu tập nhiều loại nếu như có nhiều họa sĩ làm bạn hứng thú.

5 Cách Để ‘Khoe’ Bộ Sưu Tập Thẻ Bài Pokémon Của Bạn

Kết

Nhưng hãy nhớ, đó là bộ sưu tập của bạn, và bạn có quyền tình bày chúng theo bất cứ cách nào khiến bạn hài lòng. Bất cứ khi nào bạn có ý định làm lại bộ sưu tập của mình theo một trong 5 cách trên hay thêm vào một vài mẹo nhỏ cho chúng, hãy nhớ chúng thuộc về bạn. Quan trọng nhất là bạn thấy vui vì điều đó.

[​IMG]

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"