MOBI
Bị phạt 8 tỷ đồng vì game xâm hại quyền trẻ em
23/12/2015 11:00:00

Hai công ty phát triển game mobile tại Mỹ mới đây đã bị tuyên phạt 8 tỷ đồng về khi game của họ vi phạm những vấn đề liên quan đến quyền trẻ em.

Bị phạt 8 tỷ đồng vì game xâm hại quyền trẻ em

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đã đưa ra phát quyết xử phạt 2 công ty phát triển game mobile LAI Systems và Retro Dreamer tổng số tiền là 360.000 USD (hơn 8 tỷ đồng). Đây là án phạt của hành vi vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng - Children's Online Privacy Protection Act (COPPA), của nhà nước Liên bang Hoa Kỳ.

Bị phạt 8 tỷ đồng vì game xâm hại quyền trẻ em

Các game của LAI Systems bao gồm My Cake Shop, My Pizza Shop, Hair Salon Makeover, Friday Night Makeover, Marley the Talking Dog và  Animal Sounds. Đây là những game mà FTC nhận thấy rằng nó "cho phép các nhà quảng cáo của bên thứ ba thu thập thông tin cá nhân của trẻ em dưới các hình thức nhận dạng liên tục." LAI Systems bị tuyên phạt số tiền là 60.000 USD (hơn 1,3 tỷ đồng).

Bị phạt 8 tỷ đồng vì game xâm hại quyền trẻ em

Các game của Retro DreamerIce Cream Jump, Happy Pudding Jump, Ice Cream Drop, Sneezies, Wash the Dishes, Cat Basket và Tappy Pop cũng bị cáo buộc thu thập thông tin cá nhân của trẻ em. Số tiền phạt mà công ty này phải chiu lên đến 300.000 USD (hơn 6,7 tỷ đồng).

Bị phạt 8 tỷ đồng vì game xâm hại quyền trẻ em

“Những trường hợp này là điều khẳng định cho việc chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ ở lĩnh vực này để đảm bảo quyền riêng tư của trẻ em trên mạng được bảo vệ”. Jessica Rich, Cục trưởng Cục Bảo vệ người tiêu dùng của FTC cho biết.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"