PC
Blizzard kiện công ty viết phần mềm gian lận Overwatch

Nhà sản xuất và phát hành game Blizzard đã chính thức đệ đơn kiện công ty sản xuất phần mền gian lận Overwatch tuy nhiên phía bị cáo vẫn rất tự tin.

Blizzard kiện công ty viêt phần mềm gian lận Overwatch

Overwatch là tựa game bắn súng moba được Blizzard tung ra thị trường hồi cuối tháng 5 vừa rồi. Game đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ toàn thế giới. Trong chưa đầy 1 tháng ra mắt, Overwatch đã cán mốc 10 triệu người chơi. Tuy nhiên, là một game bắn súng nên một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm đó chính là nạn cheat, hack liệu có xuất hiện hay không? Trong đợt mở thử miễn phí Open Beta, ở cụm máy chủ Trung Quốc đã xuất hiện các phần mềm gian lận game và được sử dụng thành công. Các phần mềm này vẫn tồn tại và hoạt động ở phiên bản chính thức. Tương tự sau khi game ra mắt chưa được 1 tuần, một phần mền gian lận từ một công ty sản xuất phần mềm cheat “danh tiêng” và có thù oán với Blizzard - Watchover Tyrant của Bossland, được bày bán công khai.

Blizzard kiện công ty viêt phần mềm gian lận Overwatch

Blizzard đã tuyên bố họ sẽ có những biện pháp cực kỳ cứng rắn đối với những đối tượng là người chơi Overwatch sử dụng phần mềm gian lận trong game. Để minh chứng cho điều này, đầu thắng 6, họ đã khai tử vĩnh viễn hơn 1500 tài khoản sử dụng phần mềm cheat trong Overwatch ở Trung Quốc. Điều này đã khiến cộng đồng người chơi Overwatch trên toàn thế giới vỗ tay ủng hộ. Mới đây, Blizzard tiếp tục chứng minh rằng mình sẽ làm mọi cách để Overwatch là một game không có Cheat tồn tại, họ đâm đơn kiện nhà sản xuất phần mềm Cheat. Theo TorrentFreak, Blizzard đã đâm đơn kiện lên tòa án liên bang tại California để kiện công ty Đức Bossland về việc sản xuất phần mêm cheat game Overwatch.

Blizzard kiện công ty viêt phần mềm gian lận Overwatch

Theo đó Blizzard kiện Bossland về các hành vi vi phạm bản quyền, cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm quy định chống gian lận của đạo luật DMCA – Luật bảo vệ bản quyền tác giả của Mỹ. Đồng thời, họ cũng cáo buộc Watchover Tyrant khiến Blizzard mất đi hàng triệu doanh thu cũng như làm hỏng trò chơi (sự công bằng) của những người chơi Overwatch hợp pháp. Blizzard cho rằng phần mềm Cheat này còn mang lại cho Bossland hàng triệu đô doanh thu, họ yêu cầu Bossland phải bồi thường thiệt hại về kinh tế cho Blizzard.

Blizzard kiện công ty viêt phần mềm gian lận Overwatch

Nếu như các bạn không biết thì Bossland là một công ty sản xuất phần mền cheat có tiếng và cũng có rất nhiều thù oán với Blizzard. Công ty này đã tạo ra nhưng phần mềm cheats cho các game của Blizzard như World of Warcraft, Diablo 3 và Heroes of the Storm. Họ cũng đã đối đầu nhau trong rất nhiều cuộc chiến pháp lý về vấn đề này trước đây. Thậm chi, Bossland đã từng kiện ngược Blizzard về vấn đề này. Đầu năm nay, Blizzard cũng đã thua Bossland ở một vụ kiến ở Đức và buộc phải chi trả chi phí pháp lý và luật sư cho Bossland. Giám đốc điều hành của công ty Đức, Zwetan Letschew, tỏ ra không quan tâm nhiều đến vụ kiện này của Blizzard. Ông cho biết công ty ông chưa nhận được đơn khiếu nại tại văn phòng của mình nhưng họ không lạ gì với những hành động pháp lý tương tự của Blizzard. Ông cho rằng vụ kiện này chẳng đi đến đâu bởi tòa án ở California không có thẩm quyền đối với Bossland.

Các cuộc chiến pháp lý giữa Blizzard và Bossland đã tồn tại được một khoản thời gian dài và chưa đi đến những kết quả hoàn toàn có lợi cho Blizzard.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"