PC
Chơi Pokemon GO kích động thù hằn và chia rẽ tôn giáo có thể ngồi tù 5 năm

Một game thủ đang đối diện với án tù 5 năm nếu tội danh “kích động thù hằn và chia rẽ tôn giáo” vì chơi Pokemon GO được thành lập.

Một game thủ, blogger 22 tuổi người Nga tên Sokolovsky vừa mới bị cảnh sát nước này bắt giữ, sau khi anh ta chia sẻ đoạn clip mình chơi Pokemon GO tại Giáo Hội Các Thánh Yekaterinburg lên Youtube. Hiện anh chàng này đang phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù tới 5 năm, với các tội danh “kích động thù hằn” và “gây chia rẽ tôn giáo”.

Chơi Pokemon GO kích động thù hằn và chia rẽ tôn giáo có thể ngồi tù 5 năm

Mặc dù Pokemon GO là một game mobile đang cực kỳ nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên nhiều quan chức chính phủ tại Nga lại có ác cảm đối với tựa game này. Họ cho rằng, Pokemon GO sẽ làm gia tăng tỷ lệ tội phạm ở Nga, gây chia rẽ dân tộc... Thậm chí, nước này còn có quy định nếu ai chơi Pokemon GO tại nhà thờ hoặc các nơi tôn nghiêm... sẽ bị bắt và có thể bị phạt tù. Hành động chơi game và stream trực tiếp lên Youtube của Sokolovsky đã vi phạm vào điều luật này.

Loading the player ...

Theo phát ngôn viên của Giáo Hội Chính Thống Nga - Vladimir Legoyda, Sokolovsky bị bắt vì nội dung clip stream Pokemon GO của anh mang tính khiêu khích và thách thức, chứ không phải vì bản thân trò chơi Pokemon GO.

"Rõ ràng Sokolovsky không phải là một người qua đường bình thường hay người đang chơi game trong đền thờ bình thường, mà là một blogger trẻ nổi tiếng trong thành phố, những người làm việc theo phong cách của Charlie Hebdo.”

Hiện tại, tội danh của Sokolovsky vẫn chưa tới giai đoạn kết án, các điều tra viên vẫn đang tích cực để chứng minh sự vi phạm pháp luật của Sokolovsky.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"