PC
Công ty gia công game lớn nhất Việt Nam chuẩn bị ra mắt MMO 3D tự sản xuất?

http://picture.dzogame.vn/Img/cms13934398052276036150.jpg
Theo quan sát của nhiều người thì trước đến giờ Glass Egg đa phần tập trung gia công cho mảng game đua xe, đặc biệt là dòng casual game. Nên khi quyết định bắt tay vào làm game online 3D dành riêng cho thị trường Việt Nam thì rất có thể Glass Egg cũng hướng đến thế mạnh của mình đó là thể loại casual game.

Khoảng hơn 5 năm đổ lại đây, công ty Glass Egg đang ráo riết tuyển dụng nhân sự cho việc thiết kế game 3D, nhân viên có kinh nghiệm về game online tại Việt Nam. Điều này cho thấy có vẻ như sau bao nhiều năm dài ròng rã gia công game cho các đối tác lớn nước ngoài thì đã đến lúc Glass Egg muốn tự lực, tự cường ở thị trường kinh doanh game online trong nước.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms5929595311634757376.jpgSang Mỹ định cư từ nhỏ, Phil Trần được xem là một người Việt thành đạt trên đất khách bởi trong tay ông có Glass Egg Digital Media Limited, một công ty chuyên gia công đồ họa cho lĩnh vực game.

Đặc biệt ông Phil Tran - Giám đốc điều hành Glass Egg cũng từng chia sẻ:

“Chúng tôi đã tham gia làm 17 game cho các tên tuổi lớn như Microsoft, Midway,…Quá trình làm việc đó đã cho chúng tôi kinh nghiệm về cách làm game, hiểu tại sao game đó hay, dở, cũng như sớm tiếp cận những công nghệ mới nhất trên thế giới mà không trường lớp nào dạy. Tôi có kế hoạch làm ra hai game, một cho thị trường trong nước và một cho nước ngoài. Đặc biệt tôi nhìn thị trường game online khác nhiều người, do đó sản phẩm của GlassEgg cũng sẽ có nét độc đáo riêng. Độc đáo như thế nào thì tôi xin được giữ bí mật và sẽ để mọi người đánh giá khi sản phẩm được ra mắt. Tuy nhiên tôi rất tự tin vào kế hoạch của mình”.

Chia sẻ thêm về quá trình thành lập công ty, ông Phil Tran cho biết ban đầu Glass Egg cũng gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động có trình độ phù hợp. Do đó bên cạnh việc tiến hành chương trình đào tạo của riêng công ty, hiện công ty đang phối hợp với các trường đào tạo trong nước. Đây được coi là một tín hiệu tốt vì các doanh nghiệp thường phàn nàn rằng các cơ sở đào tạo ở Việt Nam chỉ dựa vào lý thuyết và thiếu những kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên ông nói động lực khuyến khích ông chính là sự lạc quan ở Việt Nam về cuộc sống sẽ mỗi ngày trở nên tốt đẹp hơn. Và rất có thể sẽ có thêm nhiều công ty sản xuất game 3D sẽ xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá về nguồn lực game game ở thị trường Việt Nam, bà Trần Thu Huyền - Giám đốc nhân sự công ty Glass Egg cho biết: “Cùng với sự tăng trưởng khả quan của lĩnh vực internet và truyền thông đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất game. Việt Nam đang là đích nhắm của các nhà đầu tư khi thị trường nhân lực tương đối trẻ và đầy tiềm năng”.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms8756092581173999767.jpg
Khách hàng của Glass Egg đa phần là các công ty phân phối và phát hành game rất lớn trên thế giới Microsoft, EA, Activision, Sony, Namco Bandai...Đến nay công ty đã được thành lập tròn 14 năm và là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực này trên thế giới với gần 300 nhân viên và được công nhận là một trong những đối tác làm game kinh nghiệm và uy tín nhất thế giới.

Hiện tại nguồn nhân lực trong lĩnh vực game hiện nay đang phát triển khá tốt khi có nhiều trường, cơ sở đào tạo chuyên ngành phục vụ cho công nghiệp số nói chung và cho ngành game nói riêng. Các doanh nghiệp cũng tham gia vào đạo tạo nguồn nhân lực cho hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên tất cả sự nỗ lực đó vẫn chưa cung cấp đủ nhân lực cho các doanh nghiệp.

Bà Trần Thu Huyền giải thích: “Do sự xáo trộn nhân sự giữa các doanh nghiệp vẫn xảy ra với số lượng tương đối cao hàng năm. Hơn nữa, tình hình kinh tế toàn cầu mà ngành giải trí game của thế giới đang phải đối mặt với việc cắt giảm nguồn nhân lực để giảm giá thành sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, nên họ sẽ đầu tư nhiều vào các nhân lực thuê ngoài (oursourcing) tại các nước có chi phí rẻ hơn như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam… Do vậy đã đẩy thị trường nhân lực trong lĩnh vực này ở nước ta luôn trở nên khan hiếm”.

Bên cạnh đó ở Việt Nam vẫn còn thiếu các trung tâm đào tạo có uy tín, theo anh Nguyễn Ngọc Thịnh - Nhân viên Glass Egg, nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành sản xuất game 3D trong nước đang trong tình trạng chữa cháy vì có rất ít các trung tâm đào tạo chuyên về game.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMChơi Liên Minh Huyền Thoại trên web tại sao không?


Người Việt Nam ấp ủ làm webgame Pokémon


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Cửu Phạt bất ngờ mở cửa đón game thủ
Thể loại game đánh theo lượt ở Việt Nam sẽ có nấc tiến đáng kinh ngạc
Cận cảnh game Bát Quái Trận Đồ qua ảnh
Siêu Quậy Cầu Trường dễ chơi nhưng khó thành cao thủ
Những vấn đề gây bức xúc trong FIFA Online 3
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"