PC
Nguyễn Hà Đông không hiểu lí do game mới không có mặt tại Việt Nam
19/12/2015 12:00:00

Trò chơi Swing Copters 2 mới ra mắt đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ, tuy nhiên, Việt Nam lại nằm trong số nước không thể đăng nhập tải game

Nguyễn Hà Đông không hiểu lí do game mới không có mặt tại Việt Nam

Nguyễn Hà Đông không hiểu lí do game mới không có mặt tại Việt Nam

Swing Copters 2 gây xôn xao vì đây là sản phẩm "tái xuất" của Nguyễn Hà Đông - tác giả game Flappy Bird - sau hơn một năm vắng bóng. Phiên bản đầu tiên của Swing Copters ra đời giữa năm 2014 nhưng không gây sốt do quá khó ghi điểm khiến người chơi nhanh nản, gameplay giống Flappy Bird  nên sản phẩm này nhanh chóng chìm vào quên lãng, không gây được sự chú ý của cộng đồng.

Tuy nhiên, nhiều người bất ngờ khi Swing Copters 2  không có mặt trên các kho ứng dụng Việt dù tác giả của nó là người Việt Nam. Nếu muốn tải về, người dùng phải truy cập kho ứng dụng dành cho thị trường khác như Mỹ hoặc Canada.

Nhiều lời đồn thổi cho rằng game không xuất hiện ở thị trường Việt là do doanh thu quảng cáo dựa trên số lượt click trong game ở Việt Nam thấp, tỷ lệ 'cheat' bỏ quảng cáo cao nên không mang lại hiệu quả kinh tế. Hơn nữa cộng đồng người Việt thường có xu hướng ném đá, bình luận khiếm nhã, đánh giá không mang tính chất xây dựng...

Tuy vậy, trên tài khoản Twitter của mình, Đông giải thích đơn giản: "Trò chơi sẽ xuất hiện muộn hơn ở một số nước. Tôi cũng không biết vì sao. Đây là vấn đề của các kho ứng dụng, không phải do chúng tôi".

Nguyễn Hà Đông không hiểu lí do game mới không có mặt tại Việt NamNguyễn Hà Đông không hiểu lí do game mới không có mặt tại Việt Nam

Swing Copters 2 vẫn duy trì lối chơi một chạm quen thuộc và được tải tiến đáng kể so với phần đầu, nhất là về đồ họa và âm nhạc. Các nhân vật đa dạng, đáng yêu và đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ hơn.

Swing Copters 2 được phát hành miễn phí trên App Store, Google Play và Amazon Store, hoặc người chơi có thể mua bản không kèm quảng cáo giá 0,99 USD. Game thủ cũng có thể bỏ ra 0,99 USD để mua phi công mới.

Swing Copters 2 đang nhận được sự ủng hộ và ưu ái khá lớn từ người chơi. Không ít người hy vọng game tiếp tục gây tiếng vang, dù tất nhiên không thể thành công "khủng" như Flappy Bird.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"