MOBI
Nhật Bản – Game khiến người dân nước này không muốn lấy vợ

Game, anime, manga là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân nước này không muốn kết hôn.

Nhật Bản – Game khiến người dân nước này không muốn lấy vợ

Hiện nay, Nhật Bản đang đường trước nguy cơ già hóa dân số. Nguyên nhân xuất phát từ việc cả nam lẫn nữ ở đất nước này không muốn tiến tới hôn nhân mặc đang trong độ tuổi kết hôn. Các cuộc khỏa sát gần đây cho thấy nam nữ ở độ tuổi kết hôn 20-40 tuổi thì có đến 40% không có kinh nghiệm yêu đương. Với nam giới thì cũng có đế 40% số người không giao giao tiếp qua lại với người khác giới.

Nhật Bản – Game khiến người dân nước này không muốn lấy vợ

Tình trạng lãnh đạm giới tính đối với kết hôn và yêu đương là mối lo hàng đầu của Nhật Bản. Nó sẽ khiến dân số nước này trở nên già hóa, trong tương lai sẽ dẫn đến việc thiếu nguồn lực (về con người) để duy trì và phát triển nền kinh tế Nhật Bản.

Nhật Bản – Game khiến người dân nước này không muốn lấy vợ

Đại điện của tổ chứ phi lợi nhuận Nhật Bản White Hands cho biết game, anime, manga là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng người dân không muốn kết hôn này. “Game, anime, manga và một số hình thức giải trí khác tại Nhật có thể thỏa mãn vấn đề giới tính và yêu đương”. Chưa kể trong nhiều tựa game ở Nhật có những mối quan hệ giới tính ảo tồn tại rất hoàn mỹ. Chính vì vậy, nhiều thanh niên nam nữ của nước này chìm đắm vào đây và nó thỏa mãn được họ. Tại đây, họ sẽ không phải đối mặt với những rủi ro mà tình yêu và hôn nhân gây ra đặc biệt là việc thất bại trong các mối quan hệ.

Nhật Bản – Game khiến người dân nước này không muốn lấy vợ

Bên cạnh game, anime, manga, tổ chức này cũng chi ra những nguyên nhân khác khiến dân Nhật không mặn mà với hôn nhân như: phụ nữ không muốn kết hôn do nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của mình; với nam giới thì do nên kinh tế Nhật chững lại trong 20 năm qua khiến họ mất dần ưu thế trong địa vị kinh tế xã hội (thu nhập giảm sút) điêu này khiến họ mất đi sự tự tin trong việc theo đuỗi nữ giới.

Hiện nay, White Hands cùng nhiều tổ chức khác ở Nhật đang có những chương trình để giúp cải thiện tình trạng không muốn kết hôn của người dân nước này.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"