PC
Thực hư trước thông tin game đóng cửa vì đồ họa 2D

Thị trường game luôn phát triển, đó là quy luật tất yếu. Bên cạnh những tựa gMO sở hữu đồ họa 3D với chất lượng  đang ngày càng gần với đời thật thì những game 2D vẫn có chỗ đứng của riêng mình

Thực hư trước thông tin game đóng cửa vì đồ họa 2D

Thực hư trước thông tin game đóng cửa vì đồ họa 2D

Bằng chứng lại tại nước ta, không ít game với đồ họa 2D vẫn sở hữu cộng đồng game thủ đông đảo, thậm chí còn đông hơn một số game 3D hiện đang có mặt tại làng game.

Tuy nhiên, có một sự thật rằng tất cả những tựa game 3D khi được phát hành, ít hay nhiều đều đem đến bầu không khí phấn khích cho cộng đồng game thủ. Và cũng lạ lùng rằng, càng háo hức trông chờ bao nhiêu, chỉ sau vài tháng ra mắt, số lượng người chơi cứ giảm dần đều, khiến cho nhà phát hành không khỏi lo lắng.

Thực hư trước thông tin game đóng cửa vì đồ họa 2D

Trong khi đó, nhiều tựa game 2D, đặc biệt là những tựa game đang dẫn đầu thị trường gMO thì lại có xu hướng sử dụng những hình ảnh 2D mượt mà, được chăm chút bắt mắt và vô cùng sinh động để tạo lợi thế cho mình. Thành công của những tựa game này đến thời điểm này có thể thấy được một cách rõ ràng.

Thực hư trước thông tin game đóng cửa vì đồ họa 2D

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tựa game thuộc hàng game 3D với lối chơi khá hay và đồ họa ấn tượng, tuy nhiên chỉ sau một thời gian ra mắt, game dần vắng lặng bóng người. Có một khởi đầu khá tích cực cộng thêm nỗ lực marketing, làm việc không mệt mỏi của NPH và được cộng đồng quan tâm, nhưng việc những tựa game này liên tục có lỗi và người chơi quá đìu hiu dẫn đến việc nhiều game đã buộc phải đóng cửa.

Tình hình game Việt trong năm 2016 có những chuyển biến nào mới ?

Thật khó để nói trước được tình hình, khi nhiều sản phẩm game bom tấn hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới nói chung khó có thể đáp ứng kịp thị hiếu của game thủ, đôi khi với những rủi ro nhỏ cũng mang lại thiệt hại đáng kể.

Đối với thiết bị mobile mà nói, người chơi game ưu ái hàng đầu không phải ở giao diện thiết kế 3D, hay đồ họa cách tân... mà chính là sự tương tác cộng đồng thân thiện, tính năng wifi kết nối trực tuyến trên điện thoại đưa game thủ đến gần với nhau. Khi một sản phẩm đem lại giá trị giải trí đích thực, cùng mối gắn kết cộng đồng rộng lớn thì đó là tiền đề tạo nên thành công, sức bậc vượt trên các sản phẩm cùng loại.

Điều này cũng chính là nguyên nhân đã dẫn tới một loạt các thành công trong năm 2015 vừa qua như Piano Title 2, Pixel City, Faraway Kingdom,...

Gới trẻ chuyền tay nhau game tay nhanh hơn não Piano Tiles 2Gới trẻ chuyền tay nhau game tay nhanh hơn não Piano Tiles 2

Nhiều game thủ vẫn than phiền rằng game 3D hiện nay ngày càng đẹp, cũng có nghĩa yêu cầu cấu hình điện thoại cao hơn, ngốn dung lượng pin khủng hơn.

Kể từ thời điểm 2013 tới nay, sự bùng phát của một loạt game xây dựng thành phố, nuôi thú ảo, trên thị trường webgame, thiết bị mobile… thế nhưng không phải lúc nào game thủ Việt cũng có cơ hội chạm tay vào một sản phẩm có chất lượng.

Gmo Happy Island chính thức ra mắt tại Việt Nam với tên Vườn Vui Vẻ

Gmo Happy Island chính thức ra mắt tại Việt Nam với tên Vườn Vui Vẻ

Gmo Happy Island chính thức ra mắt tại Việt Nam với tên Vườn Vui Vẻ

Kế hoạch sắp tới của các công ty game hiện nay tập trung phát triển trên thiết bị di động, đồng thời cũng mở rộng tư duy nội dung hướng tới cộng đồng nhiều hơn. Dòng game casual, xây dựng thành phố, nông trại, nuôi pet ... đang trở lại và hứa hẹn sẽ công phá khuynh đảo thị trường 2016.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"