PC
Việt Nam: Top 6 game online đáng ghi nhận trong năm 2013

Ngoài các sản phẩm cũ đã xây dựng được cho mình chỗ đứng an toàn trong thị trường làng game Việt như Thiên Long Bát Bộ, Võ Lâm Chi Mộng, Gunny, Đột KíchAudition thì những sản phẩm mới trong khoảng 2012 - 2013 cũng bắt đầu chứng tỏ được sức hút của mình cả về số lượng người chơi lẫn doanh thu đem lại. Dù vậy ngoài những giá trị vật chất mang lại cho NPH thì các sản phẩm này ít nhiều cũng minh chứng cho ngành phát triển game đi lên dù phải đối chọi với không ít khó khăn trong thời gian qua.

Liên Minh Huyền Thoại

Có lẽ lúc này câu nói người người chơi Liên Minh, nhà nhà biết Linh Minh sẽ không ngoa khi sau nhiều năm tháng gầy dựng và phát triển thương hiệu cuối cùng NPH VED đã thành công với tựa MOBA huyền thoại này!

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là dự án chủ lực của Riot Games hòng cạnh tranh với DotA ở thể loại A-RTS. Hiểu rõ rằng DotA phải chịu rất nhiều giới hạn do hoạt động trong khuôn khổ của một custom-map trong Warcraft III, đơn vị này đã mạnh dạn đưa vào LMHT nhiều thay đổi, bổ sung mới để tạo nên sự khác biệt.

Khi cập bến thị trường Việt Nam, LMHT đã từng phải nhận nhiều lời chỉ trích do lối thiết kế hình ảnh mang phong cách quá “thiếu nhi”, không phù hợp với tính chất khốc liệt của một game thể loại này. Nhưng sau đó trò chơi đã dần gây được ấn tượng nhờ lối chơi có vô số cải tiến, đáng chú ý nhất là sự góp mặt của bảng bổ trợ, phép bổ trợ và ngọc bổ trợ. Bằng cách tùy chỉnh những mục này, người chơi sẽ tạo ra hàng tá lối đánh khác nhau, tranh thủ từng thông số để chiếm ưu thế trước đối phương. Đồng thời việc đẩy mạnh tốc độ giao tranh và loại bỏ yếu tố “siêu nhân” khi lên đủ đồ cũng làm cho trận đấu trở nên hấp dẫn, đề cao tính đồng đội hơn nữa.

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là xây dựng nên hệ thống kênh truyền hình chuyên về LMHT, cụ thể như VETV (tên cũ là Garena TV) ở Việt Nam. Mặc dù DotA đã thịnh hàng trước đó khá lâu, nhưng việc không có một kênh truyền hình nào chuyên phát các giải đấu là một thiếu sót lớn và không phổ biến được sự phát triển của cộng đồng DotA nước nhà, cũng như trình độ của DotA thế giới. Bởi thế, phát hành game MOBA ở thời điểm này thì buộc phải quan tâm đến khía cạnh tuyên truyền, mà cụ thể là một kênh truyền hình chuyên biệt trên internet.

Ngoài ra không thể kể đến sự đầu tư dài hơi trong mặt trận tuyên truyền quảng bá LMHT tại Việt Nam của NPH VED. Với hàng tá chiến dịch quảng cáo, sự kiện, giải đấu và thậm chí là bản cập nhật lớn trong năm đã được lồng ghép vào nhau một cách khéo léo, khiến cho người chơi luôn cảm nhận được sức nóng của LMHT tại bất cứ đâu, phạm vị nào của đất nước.

Trang chủ: http://lienminh.garena.vn/

Củ Hành

Đi lên từ lượng fan DotA tàn dư mà ai cũng nghĩ rằng MOBA Củ Hành (tên cũ là Mộng Tam Quốc) sẽ chết yểu tại thị trường Việt Nam chỉ sau ít tháng ra mắt. Tuy nhiên, trái lại trò chơi này lại từng bước phát triển ổn định và dần già hình thành cho mình tập khách hàng MOBA phong trào cũng như bán chuyên trung thành để hòng cân đối cơn khát MOBA của nhóm đông người chơi tò mò và lượng fan yêu thích DotA. Đồng thời cũng phải nói rằng NPH VNG đã có bước đi trải dài khá bài bản khi quyết định đánh rộng vào thị trường người dùng ở các vùng ngoại thành, cách xa trung tâm thành phố. Song song đó là các giải đấu mang tầm quy mô khu vực và lan rộng ra cả nước rồi sau đó là việc đi du đấu với nước bạn Trung Quốc. Tất cả những nỗ lực trên đã giúp cho game Củ Hành ngày càng thoát xác, vươn lên trong thể loại MOBA tại Việt Nam với nhiều tính năng độc đáo mang bản sắc riêng biệt.

Nếu bạn chưa biết thì game Củ Hành là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách DotA với cốt truyện Tam Quốc với tổng cộng 105 tướng để người chơi lựa chọn. Nhìn chung ở thể thức 5vs5 thì bản đồ trong game và toàn bộ lối chơi không có mấy khác biệt so với DotA. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể nắm bắt MTQ rất nhanh chóng. Trong khi hệ thống thuộc tính của tướng, phím tắt kỹ năng hay giao diện túi đồ cũng hết sức thân thuộc. Đặc điểm mới lạ đáng chú ý ở MTQ chính là hệ thống thẻ Anh Hùng, cho phép bạn hóa thân thành các mãnh tướng với nhiều đặc điểm riêng biệt. Suốt diễn biến trận đấu, bạn có thể tiến hành thu thập thêm những tấm thẻ khác rồi rèn luyện để đạt được đẳng cấp cao nhằm phát huy sức mạnh vượt trội hơn khi đụng độ quân địch. Và mới đây nhất, MTQ đã cập nhật thêm một số thể thức chơi mới như 5vs5vs5 và 10vs10 khá thú vị, mang đến sự mới mẻ hoàn toàn cho thể loại MOBA tại Việt Nam.

Trang chủ: http://3q.com.vn

Ngạo Kiếm Vô Song

Trong năm 2013 vừa qua nếu nhắc đến tựa game kiếm hiệp 2D thành công tại thị trường Việt Nam có lẽ người ta cũng chỉ có thể nghĩ đến những cái tên rất đỗi quen thuộc như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Võ Lâm Chi Mộng...song ít ai lại ngờ một tựa MMORPG 2D cùng thể loại, chủ đề như Ngạo Kiếm Vô Song (NKVS) mới là người xứng đáng được vinh danh. Bởi lẽ hầu như trong năm 2013 trò chơi chỉ hoạt động cầm chừng và khá kín tiếng trên mảng truyền thông quảng cáo. Tuy nhiên với nội tại sản phẩm mạnh, dòng game hợp gu người chơi Việt Nam, nên chỉ ít tháng sau khi hoạt động ổn định về mặt kỹ thuật thì NKVS đã phát triển vũ bão, tăng mạnh cả về số lượng người chơi lẫn doanh thu.

Được biết nhân sự tham gia phát triển NKVS phần lớn quy tụ từ công ty Kingsoft sang, cho nên những ưu điểm nổi bật của Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế đều được thể hiện rõ trong tựa game này. Trò chơi có tổng cộng 10 môn phái, cứ 2 môn phái sẽ thuộc một hệ thống ngũ hành là Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Trong đó phái Thiên Vương, Thiếu Lâm thuộc ngũ hành Kim; phái Tiêu Dao, Hoa Sơn thuộc ngũ hành Mộc; phái Võ Đang, Côn Luân thuộc ngũ hành Thổ; phái Nga My, Đào Hoa Đảo thuộc ngũ hành Thủy; phái Đường Môn, Cái Bang thuộc ngũ hành Hỏa.

NKVS có gameplay lại cực kỳ phong phú với hàng loạt nội dung đặc sắc, mới lạ như Tu luyện châu, Táng Lang Cóc, Bí Cảnh Kỳ Ngộ, Thanh Phong Vân, hệ thống đấu giá, Tàng Bảo Đồ, nhiệm vụ Lịch Luyện, nhiệm vụ Truyện Ký, Chiến Trường rực lửa, Đại hội võ lâm,…Ngoài ra game cũng được thiết lập chế độ mở tương tự Võ Lâm Truyền Kỳ để người chơi có thể săn tìm đồ thông qua phụ bản, diệt boss và bán lại cho người chơi khác thông qua hệ thống đấu giá. Theo đó hệ thống cash shop chỉ bán các vật phẩm hỗ trợ là chính, ít can thiệp sâu vào game nhằm hạn chế sự mất cân bằng giữa các nhóm người chơi khác nhau.

Trang chủ: http://nkvs.vn

Hoành Tảo Thiên Hạ

Ban đầu Hoành Tảo Thiên Hạ (HTTH) tỏ ra kém sức hút khi được cộng đồng người chơi đưa lên bàn cân so sánh với game client Tinh Thần Biến. Tuy nhiên với thế mạnh đồ họa 3D trên nền web đi kèm nhiều tính năng thú vị, dễ chơi dễ tìm hiểu đã giúp HTTH vươn lên và dần già thu hút một lượng lớn người chơi.

Lý giải cho điều này có thể đến từ 3 khía cạnh, thứ nhất HTTH là sản phẩm webgame RPG 3D rất được NSX GameWave kỳ vọng, nên ngay từ khi cập bến Việt Nam hãng đã phân bổ người túc trực, theo dõi để sẵn sàng hỗ trợ đối tác trong bất kỳ vấn đề phát sinh nào. Thứ hai là NPH FPT Online đã có những chiến lược truyền thông, mở rộng thị trường rất phù hợp vào giai đoạn làng game Việt đang khát game võ hiệp nói chung cũng như webgame 3D nói riêng. Cuối cùng chính là nội tại của HTTH, bởi dù là webgame song ít nhiều trò chơi cũng mang lại cảm giác A-RPG thực thụ trong từng đòn combo của 4 lớp nhân vật. Song song đó game liên tục có những điều chỉnh hợp lý và không ngừng cải tiến tính năng,...chính những điều này đã mang đến cho người chơi HTTH sự hài lòng cũng như muốn chinh phục game đến cùng.

Trang chủ: http://hoanh.gate.vn

Avatar Star

Avatar Star (AS) là một game MMOTPS dạng cài đặt, không đề sao độ phức tạp trong từng loại vũ khí mà sẽ thay thế bằng phong cách hoạt hình vui nhộn và dễ thương. AS có tổng cộng 3 lớp nhân vật Gunner, Assassin, Guardian, tương ứng với 3 hình thái chính là đi càn, bắn tỉa và cứu thương. Mỗi lớp nhân vật sẽ chuyên sử dụng những loại vũ khí khác nhau, ví dụ như Gunner có thể sử dụng súng phóng tên lửa, Assasin thành thạo súng ngắm còn Guardian chỉ đủ sức mang vác “đồ chơi” hạng nhẹ như tiểu liên hay cung tên.

Bên cạnh đó trò chơi còn có sự pha trộn yếu tố nhập vai, cụ thể là qua hệ thống kỹ năng cho mỗi lớp nhân vật. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong trận đấu và đòi hỏi game thủ cần có sự phối hợp qua lại lẫn nhau để hướng tới chiến thắng. Có thể kể đến một số kỹ năng đặc trưng như Gunner có chiêu tăng giáp, Assassin có tàng hình và Guardian sẽ dễ dàng phục hồi sinh lực cho bản thần cùng đồng đội. Về chế độ chơi, AS cung cấp 3 chế độ chính yếu là Đấu đội, Thủ thành và Cướp cờ.

Hiện tại, AS đang được đánh giá là tựa game thành công nhất trong khoảng cuối năm của công ty FPT Online với số đông người tham gia.

Trang chủ: http://as.gate.vn/

Thiện Nữ U Hồn

Trước khi ra game thì dường như Thiện Nữ U Hồn (TNUH) chỉ truyền thông theo cách cầm chừng và chưa hề có động thái bùng nổ gì như cái cách mà NPH goPlay đã từng làm với nhiều sản phẩm của mình. Bù lại, khi ra mắt phiên bản thử nghiệm vào sáng ngày 1/12/2013 thì dường như trò chơi đã thể hiện được sức hút mạnh mẽ của mình với số lượng người chơi cao ngất ngưởng.

http://picture.dzogame.vn/Img/051213-3-1_pp_673.jpg

Về gameplay trò chơi áp dụng phong cách lấy điểm kinh ngihệm làm chủ đạo tương tự như Thiên Long Bát Bộ khi điểm kinh nghiệm của nhân vật vừa dùng để lên cấp vừa dùng để tăng các kỹ năng. Game cung cấp bộ hỗ trợ điều khiển khá phong phú, người chơi có thể thay đổi cách nhìn game từ 2.5D (camera bị khóa cứng) lên 3D (cho xoay camera thoải mái) và các phím điều khiển của chia làm nhiều bộ khác nhau phù hợp với các kiểu như MMORPG thường hoặc kiểu như World of Warcraft…v...v...

http://picture.dzogame.vn/Img/uhon1sx_pp_984.jpg

Ngoài ra công thành, phụ bản, lôi đài, kết hôn,…là những tính năng rất bình thường của bất kỳ MMORPG đã thật sự đã lột xác trong TNUH. Công thành chia làm nhiều loại khác nhau như công thành bang hội, thủ thành môn phái, lôi đài chia làm nhiều cấp độ, theo đơn đấu hoặc tổ đội. Đặc biệt những tính năng xã hội của game rất thú vị, chẳng hạn xây nhà, kết hôn, sinh con và nuôi dạy con cái thành tài, hay chán việc cày cuốc có thể bỏ nhà xuất gia, hoặc ghét ai đó có thể thuê sát thủ trừng trị. Đây thực sự là những tính năng vừa chuyên sâu và vừa độc đáo, tạo thành nét đặc trưng riêng của TNUH.

Trong khi đồ họa là một mảng khá khó nói, khi mà TNUH vừa đáp ứng được với những máy cấu hình cực nhẹ đồng nghĩa với chất lượng đồ họa không cao nên khi chỉnh đồ họa “đụng trần” trên một máy PC có cấu hình “trâu bò” thì game vẫn không mang lại kết quả như ý song không đến nỗi "quá xấu". Có thể nói TNUH có thể chiều lòng phần lớn người chơi có máy cấu hình yếu, trung bình nhưng với những game thủ sở hữu dàn máy khủng sẽ là cảm giác phí hoài chiếc máy của mình khi không thể khai thác hết vào đồ họa bóng bẩy của game.

Thật sự mà nói thì nội dung và tính năng của TNUH là rất đa dạng, thậm chí có thể gọi là "đồ sộ" so với mặt bằng các MMORPG 3D hiện nay tại Việt Nam.

Trang chủ: http://thiennu.goplay.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
Hot news
+
Cửu Long Chí Tôn xuất hiện, liên quan gì đến Cửu Long Tranh Bá?
Cũng là Cửu Long cũng là của NPH Dzogame? Điều gì đang xảy ra với huyền thoại game 17 năm tuổi này?
Đừng quên hôm nay bom tấn Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG thử nghiệm
Nếu bạn muốn biết tựa game online di động chất lượng AAA như thế nào thì mời trải nghiệm thử Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG.
Huyền thoại 9D – Cửu Long Tranh Bá đang dần chìm vào lãng quên?
9D – Cửu Long Tranh Bá từng làm mưa làm gió, thu hút đông đảo game thủ ở Việt Nam, nhưng liệu huyền thoại này đang dần chìm vào dĩ vãng?
Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam
Nếu Công ty Netflix không tuân thủ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.
CFVL 2024 Mùa 1 – Lộ diện bộ tứ quyền lực sau vòng bảng
Kết thúc vòng đấu bảng, 4 đội trụ hạng đã được xác định và bắt đầu bước vào loạt trận quyết định tranh chức vô địch CFVL 2024 Mùa 1.
Đột Kích sắp chứng kiến một màn đòi nợ “căng đét” tại CFVL 2024 Mùa 1
Sau khi vượt qua vòng bán kết của CFVL 2024 Mùa 1, hai đội đầy duyên nợ là Carahouse Esports và Ranking Esports sẽ tranh nhau chức vô địch tại vòng chung kết.
Cửu Long Chí Tôn xuất hiện, liên quan gì đến Cửu Long Tranh Bá?
Cũng là Cửu Long cũng là của NPH Dzogame? Điều gì đang xảy ra với huyền thoại game 17 năm tuổi này?
Đừng quên hôm nay bom tấn Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG thử nghiệm
Nếu bạn muốn biết tựa game online di động chất lượng AAA như thế nào thì mời trải nghiệm thử Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG.
Huyền thoại 9D – Cửu Long Tranh Bá đang dần chìm vào lãng quên?
9D – Cửu Long Tranh Bá từng làm mưa làm gió, thu hút đông đảo game thủ ở Việt Nam, nhưng liệu huyền thoại này đang dần chìm vào dĩ vãng?
Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam
Nếu Công ty Netflix không tuân thủ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.
CFVL 2024 Mùa 1 – Lộ diện bộ tứ quyền lực sau vòng bảng
Kết thúc vòng đấu bảng, 4 đội trụ hạng đã được xác định và bắt đầu bước vào loạt trận quyết định tranh chức vô địch CFVL 2024 Mùa 1.
Đột Kích sắp chứng kiến một màn đòi nợ “căng đét” tại CFVL 2024 Mùa 1
Sau khi vượt qua vòng bán kết của CFVL 2024 Mùa 1, hai đội đầy duyên nợ là Carahouse Esports và Ranking Esports sẽ tranh nhau chức vô địch tại vòng chung kết.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"