PC
Esport Việt Nam - kẻ đánh tiếng xứ người, kẻ lận đận cày thuê
12/06/2016 21:30:00

SOFM sang Trung Quốc và tỏa sáng rực rỡ tại LPL. Nhiều fan hâm mộ bắt đầu tìm kiếm xem ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Liệu còn có ai có thể "bơi ra biển lớn". Mà đâu biết rằng...

Thời gian gần đây, 2 sự việc được fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại chú ý nhất chính là việc SOFM sang Trung Quốc thi đấu, trong màu áo của Snake eSports. Còn lại chính là việc hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp Việt Nam thi nhau giải nghệ, chuyển sang... cày thuê.

Esport Việt Nam - kẻ đánh tiếng xứ người, kẻ lận đận cày thuê
Ngôi sao Full Louis 1 thời giải nghệ... cày thuê!!!

Chuyện Henry kết hợp với King Of War, lập nên 1 "tập đoàn" cày thuê mới ở miền Bắc đã được phong thanh ít nhiều. Thế nhưng mới đây, việc này mới được người trong cuộc chính thức tiết lộ. Thậm chí anh chàng cựu tuyển thủ của Gigabyte còn còn lớn tiếng quảng cáo sẽ "Cày Top Thách Đấu, Top mấy cũng được"!!!

Esport Việt Nam - kẻ đánh tiếng xứ người, kẻ lận đận cày thuê

Đây thực sự là 1 lời thách thức khủng khiếp, không chỉ với những "tập đoàn" Cày Thuê khác ở Việt Nam mà ngay cả với NPH Garena. Sẽ là 1 trò hề cực lớn nếu 5 vị đứng đầu máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt lại là tác phẩm của Cày Thuê. Những gì VED cố gắng tạo dựng mấy năm gần đây, về một Liên Minh Mẫu Mực, sẽ sụp đổ hoàn toàn.

Esport Việt Nam - kẻ đánh tiếng xứ người, kẻ lận đận cày thuê
Liên Minh "Mẫu Mực" thất bại hoàn toàn.

Garena sẽ rơi vào hoàn cảnh y hệt Riot Games Hàn Quốc phải gánh chịu. Khi mà Thánh Cày Thuê Dopa, với tài năng của mình liên tục leo lên Top 1 Thách Đấu xứ sở Kim Chi. Mặc cho bị khóa vĩnh viễn bao nhiêu tài khoản đi chăng nữa. Chỉ khác là Dopa thì cày cho bản thân mình, để stream mà thôi. Còn King of War và Henry cày trong "bóng tối", nếu không có bằng chứng chính xác. VED không thể nào xuống tay với những tài khoản Top Thách Đấu này được.

Esport Việt Nam - kẻ đánh tiếng xứ người, kẻ lận đận cày thuê
Đối thủ lớn của Trâu Best Udyr.

Việc làm thế nào để xử phạt chắc chắn sẽ là bài toán đau đầu với Garena trong thời gian tới. Qua đó có thể thấy rõ, tuyển thủ chuyên nghiệp giải nghệ đi cày thuê mang đến hiệu ứng xấu như thế nào. Bởi lẽ trước kia những người này đều là những tên tuổi nổi tiếng, có tiếng nói lớn trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Hiện giờ với lượng fan hùng hậu của mình, Henry và King of War đang thu hút được 1 sự chú ý lớn và có thể lũng loạn, làm tan nát Đấu Trường Công Lý Việt Nam.

Esport Việt Nam - kẻ đánh tiếng xứ người, kẻ lận đận cày thuê
Câu chuyện về Henry khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Nói đi cũng phải nói lại, tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đời sống vẫn còn rất khó khăn. Lương thậm chí không đủ để sống và theo đuổi đam mê của mình. Mà nghỉ chuyên nghiệp, trong tay không có bằng cấp, rất khó để họ có thể tìm được 1 công việc tử tế. Và cày thuê kiếm tiền có lẽ là con đường duy nhất mà những Henry hay King of War có thể làm để tiếp tục cuộc sống của mình.

Quay trở lại việc Sofm sang Trung Quốc thi đấu trong màu áo Snake eSports. Từ chuyện em thi đấu thành công và tỏa sáng rực rỡ trong môi trường LPL. Nhiều fan hâm mộ bắt đầu tìm kiếm xem ở môi trường Việt nam, còn có ai có khả năng bơi ra khỏi "ao làng", tiến ra biển lớn nữa không.

Thế nhưng đâu có biết rằng, những tuyển thủ như Henry, King Of War trước kia cũng từng vùng vẫy Thách Đấu Hàn Quốc. Bây giờ đang cày thuê rank Vàng, Bạc cho 1 bộ phận không nhỏ "trẻ trâu" chơi Liên Minh. Mọi người quá chú ý đến SOFM mà không biết rằng, ở Việt Nam còn rất nhiều tài năng khác cũng rất giỏi. Chỉ là hoàn cảnh và điều kiện có cho phép họ tỏa sáng hay không mà thôi.

Kết

Ở Hàn Quốc, eSports được coi như một môn thể thao thực sự. Faker nổi tiếng không thua gì các ca sĩ, diễn viên. Tại Đài Loan, thị trưởng Đài Bắc cosplay Shen Ngoại Khoa để cổ vũ cho AHQ và Flash Wolves khi 2 đội tuyển này tham dự CKTG. Trung Quốc thì được "bao bọc" bởi những ông chủ đại gia, lắm tiền nhiều bạc.

Có thể thấy dù ở bất kỳ đâu, muốn Liên Minh Huyền Thoại phát triển thì đều phải được xã hội công nhận và đầu tư nhân lực, tiền bạc. Mà ở Việt Nam, thể thao điện tử vẫn chưa được coi trọng đúng mức. Bao giờ mới có 1 nhân vật hay công ty lớn đứng ra làm việc này. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi trong hy vọng mà thôi.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"