Game Củ Hành: điểm mặt những tướng không sao chép từ DotA (5)

Thoả sức biến hoá khôn lường, những vị 3Q kỳ tướng do game Củ Hành tự xây dựng đều mang phong cách rất riêng. Chẳng hạn 3Q*Trương Chiêu bỗng hoá Tam Tạng Pháp Sư hay Văn Xú với bộ kỹ năng bay lượn trên không như “super man”.

* Nếu bạn lười đọc có thể click Play để nghe.

3Q*Trương Chiêu

Tam Tạng Pháp Sư chính là phiên bản thứ hai của Bạch Bào Pháp Sư – Trương Chiêu hóa thân. Chính vì vậy vị tướng này cũng mang bộ kỹ năng có đặc điểm khá giống với phiên bản gốc. Dù là tướng trí lực nhưng 3Q*Trương Chiêu cũng có khả năng tank vô cùng mạnh mẽ.

Loading the player ...

3Q*Trương Chiêu thường rất mạnh ở đầu trận với combo của 2 kỹ năng đầu tiên và kỹ năng cuối. Với Tử Kim Bát Vu, 3Q Trương Chiêu có thể làm choáng mục tiêu chỉ định nếu đơn vị đó đứng gần vị trí của bản than. Vì thế để tăng hiệu quả của kỹ năng này, 3Q*Trương Chiêu có thể trang bị cho mình Đá Phát Sáng.

Tụng Kinh Thuyết Pháp cho khả năng thiêu đốt liên tục MP và HP của những kẻ địch trong phạm vi xung quanh. Đặc biệt, kỹ năng cuối Phật Pháp Vô Biên có khả năng chặn một lần tấn công (bao gồm cả sát thương vật lý lẫn phép thuật), đồng thời gây sát thương cực lớn và làm choáng xuyên các đơn vị kháng phép trên đường thẳng. Đây cũng là kỹ năng chủ lực của 3Q*Trương Chiêu trong các pha giao tranh tổng.

http://picture.dzogame.vn/Img/cuhanh_1_pp_764.jpg

Về cách chơi, ở đầu trận, 3Q*Trương Chiêu nên được ưu tiên đi đường giữa để nhanh chóng lên cấp 6 và các trang bị như Đá Phát Sáng và Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa để đi gank từ sớm. Giữa trận cũng là thời điểm mà 3Q*Trương Chiêu được xem là mạnh nhất. Với chuỗi combo của mình, 3Q*Trương Chiêu có thể lấy mạng những tướng late hoặc support yếu máu của đối phương trong tích tắc. Thời điểm này, 3Q*Trương Chiêu nên trang bị thêm cho mình Ngự Ma Thanh Cang Thương và Trị Liệu Huyết Phách Ngọc Thạch để đi gank tốt hơn.

Cuối trận đấu, lúc này mức độ “bá đạo” của 3Q*Trương Chiêu tuy không bằng giữa trận nhưng với kỹ năng cuối Phật Pháp Vô Biên, tướng này vẫn có thể gây ra muôn vàn khó chịu cho đối phương trong giao tranh. Hãy cố gắng trang bị cho bản thân những vật phẩm tăng khã năng áp chế và sống sót tốt hơn như Yêu Pháp Tế Linh Trượng, Ngăn Cản Hồng Long Lân Giáp để hỗ trợ đồng đội tốt hơn trong giao tranh tổng.

Văn Xú

Nhắc đến "siêu nhân" Văn Xú, ta thường liên tưởng đến khả năng đột kích từ xa không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt trong bản đồ 10 vs 10, Văn Xú được xem là một trong những vị tướng thuộc nhóm “không ban thì pick”.

Loading the player ...

Trong bản đồ Quan Độ Chiến (10vs10), Văn Xú thường được ưu tiên đi đường giữa ở giai đoạn đầu trận đấu để nhanh chóng đạt cấp 6. Sau đó với kỹ năng cuối Vạn Tượng Thiên Chinh có thể bay khắp bản đồ của mình, Văn Xú mang về lợi thế rất lớn cho team ở khoảng thời gian đầu và giữa trận - thời điểm mà những vị tướng của đối phương có lượng máu khá "giấy".

Trong khi đó Công Thủ Vẹn Toàn và Huyết Nộ giúp Văn Xú trở nên cứng cáp hơn rất nhiều bởi nó gia tăng sức tấn công/phòng thủ lẫn sức mạnh của bản thân. Cuối cùng, Côn Lôn Phá là kỹ năng gây sát thương chính của Văn Xú ở giai đoạn đầu trận với khả năng gây sát thương và hất tung các đơn vị địch lên không.

http://picture.dzogame.vn/Img/cuhanh_2_pp_921.jpg

Về cách chơi, như đã nói ở trên, trong bản đồ 10vs10, Văn Xú nên được đi đường giữa ở đầu trận để nhanh chóng lên cấp 6 để giao tranh cùng đồng đội, còn trong bản đồ 5vs5, Văn Xú có thể đảm nhận vai trò đi rừng nhờ kỹ năng Công Thủ Vẹn Toàn và Huyết Nộ. Giữa trận đấu, tùy theo người chơi mà Văn Xú có thể lựa chọn đi theo hướng sát thương vật lý hoặc sát thương pháp thuật, những trang bị như Cuồng Nhiệt Yêu Ma Trảo, Ngự Ma Thanh Cang Thương (đường vật lý) hoặc Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa, Chư Hầu Quan Ấn (đường pháp thuật) sẽ hữu dụng cho Văn Xú ở thời điểm này.

Về cuối trận, Văn Xú nên trang bị cho mình Vô Cực Phiến (bản đồ 10 vs 10 – đường pháp thuật), Tàn Nhẫn Tà Liên Nha, Bội Kích Ỷ Thiên Kiếm, Thủ Hộ Vô Song Chiến Giáp (đường vật lý) để tăng khả năng càn quét của Văn Xú trong giao tranh tổng.

Trang chủ: http://3Q.com.vn

+