PC
Hỗ Trợ sẽ không còn là Hỗ Trợ để giúp người chơi Hỗ Trợ đỡ tủi thân

Riot Games đang xem xét thay thế tên cho vị trí “hỗ trợ” để người chơi ở vị trí này cảm thấy mình quan trong hơn.

Như tất cả các bạn đều biết, trong Liên Minh hiện tại có 5 vị trí cơ bản: Đường Trên – Rừng – Đường Giữa – Xạ Thủ và Hỗ Trợ. Và các bạn biết gì không, mỗi vị trí, đều miêu tả khá rõ ràng những gì người chơi cần phải thực hiện trong 1 trận đấu. Ví dụ nhé, người chơi đường trên sẽ cắm mặt ở đường trên, người đi rừng sẽ loăng quăng trong rừng rậm, Xạ Thủ sẽ thường đứng xa, farm đồ và bắn chíu chíu. Còn Hỗ Trợ thì đương nhiên…là đi hỗ trợ người khác.

vi-tri-ho-tro-trong-tuong-lai-co-le-se-khong-con-bi-goi-la-ho-tro-nua-01

Đừng có dại dột đến gần ta hoặc Xạ Thủ của ta nữa!

Nhìn ảnh trên thì có vẻ Hỗ Trợ cao thượng lắm, tuy nhiên bản thân cái từ “Hỗ Trợ”, không tạo ra cho chúng ta có cảm giác làm một người quan trọng. Và hầu hết tất cả chúng ta, đều muốn mình là một thứ gì đó quan trọng đúng không nào?

Chính vì thế mà Riot trong thời gian gần đây đang tung ra một khảo sát cho người dùng về sự thay đổi cái tên mới dành cho vị trí Hỗ Trợ này.

vi-tri-ho-tro-trong-tuong-lai-co-le-se-khong-con-bi-goi-la-ho-tro-nua-02

Bạn có muốn Riot đổi “Hỗ Trợ” thành “Catalyst“?

Catalyst tạm dịch là nhân tố xúc tác. Về cái tên thôi, có lẽ mọi người cũng sẽ có 1 chút cảm giác đỡ tủi thân hơn là đi Hỗ Trợ người khác. Trong tương lai những người chơi vị trí này sẽ là những nhân tố mồi lửa cho trận đấu, nó cũng giống như giá cái trang phục là 400RP mà để là 399RP vậy, phần nào sẽ cho mọi người có cảm giác “tốt” hơn.

lee_sin___god_fist_by_patoiv-db4zwe0
Tình hình là Lee Sin Tuyệt Vô Thần cũng 396RP nhé anh em

Về vấn đề này, Meddler, đã có tuyên bố rõ ràng:

“Chúng tôi gần đây đang chạy một vài khảo sát để thu thập ý kiến người chơi về các tên khác cho vị trí Hỗ Trợ. Chúng tôi cũng không có dự tính sẽ thay đổi tên ngay lập tức mà là để cho dài hạn, khi mà đội ngũ làm việc nhiều hơn với lối chơi của vị trí này thì đội cũng sẽ tìm một cái tên hấp dẫn hơn ‘Hỗ Trợ’. Một thứ gì đó vẫn khiến người chơi hiểu được tương tác đội là gì, nhưng không hề có ngụ ý là một thứ ‘phụ’, ít gây ảnh hưởng như những vị trí khác. Chúng tôi cũng muốn đổi luôn cái biểu tượng thành thứ gì đó mới, không còn là cọc mắt như trước nữa.”

Những thay đổi này sẽ không thể diễn ra trong một sớm một chiều, chính vì thế mà Riot đang muốn lấy ý kiến của người chơi trước. Trong đó, các khảo sát được đưa ra không chỉ bao gồm tên Catalyst, mà còn Multiplier, FlexSpecialist. Mặc dù vậy, Meddler cũng nhấn mạnh việc họ muốn thay đổi về lối chơi trước:

“Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề về lối chơi trước – đổi tên hay mà lối chơi vẫn tù thì chả có ý nghĩa gì cả.” – Meddler

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME