MOBI
SofM thị uy tại Trung Quốc, SAJ ở quê nhà đại bại trước người Thái
10/06/2016 15:00:00

Trong lúc cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà sục sôi vì màn trình diễn thăng hoa của Sofm nơi đất khách. Có lẽ chẳng mấy ai để ý đến trận đấu vẫn được gọi nôm na như là “Siêu kinh điển” khu vực Đông Nam Á nữa.

Trong lúc cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà sục sôi vì màn trình diễn thăng hoa của SofM nơi đất khách. Có lẽ chẳng mấy ai để ý đến trận đấu vẫn được gọi nôm na như là “Siêu kinh điển” khu vực Đông Nam Á nữa. SaiGon Joker với phong độ cao ở đấu trường quốc nội được kỳ vọng sẽ phất cao lá cờ Việt Nam trước đối thủ Bangkok Titans, đội tuyển hoàn toàn thống trị King Of SEA đã tròn 3 tháng. Trận đấu kết thúc sau 4 game đấu với chiến thắng thuyết phục cho đại diện Thái Lan

Bangkok Titans phục hận

SofM thị uy tại Trung Quốc, SAJ ở quê nhà đại bại trước người Thái

Mất mát về nhân sự tại GPL mùa Xuân vừa qua khi người đi đường trên Intreso không thể tham gia vì nghĩa vụ quân sự khiến BKT thất bại trước SAJ. Nhưng thời thế đã đổi thay với sự trở lại của Intreso trong mùa giải này, thay đổi vị trí với việc Xạ thủ Lloyd chuyển lên đường trên và Intreso ở vị trí Xạ thủ xem ra không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của đại diện Thái Lan.

SofM thị uy tại Trung Quốc, SAJ ở quê nhà đại bại trước người Thái

Vẫn là khả năng tận dụng sơ hở cực tốt của đối thủ. Đẩy nhanh tốc độ trận đấu thiết lập thế snowball cực nhanh. Chút chệch choạch ở game 3 không làm họ trật khỏi đường ray chiến thắng. Đây là màn phục thù hoàn hảo của BKT sau nỗi thất vọng tại GPL mùa trước.

SofM thị uy tại Trung Quốc, SAJ ở quê nhà đại bại trước người Thái

Phong độ thất vọng của SaiGon Joker

BKT có màn thị uy hoàn hảo nhưng phải nhìn nhận thực tế là họ trước nay vẫn vậy, những gì đội tuyển đến từ xứ sở chùa vàng thể hiện tuy hào nhoáng nhưng không hề có gì mới mẻ. Thất bại phần nhiều đến từ phong độ yếu kém của chính SAJ.

Người đi rừng mới Hanyian tiếp tục thể hiện sự non kém kinh nghiệm khi thi đấu quốc tế. Sai lầm đầu game 1 của anh chàng này trực tiếp dẫn đến thế trận snowball quá nhanh của BKT sau đó. Màn thể hiện tốt trong game 3 cho thấy tiềm năng của Hanyian nhưng sự ổn định là điều anh chàng này còn thiếu.

SofM thị uy tại Trung Quốc, SAJ ở quê nhà đại bại trước người Thái

Đường giữa với Lovida và Warzone vẫn gây thất vọng với bộ tướng quá hẹp và hoàn toàn bị G4 lấn lướt. Lựa chọn Ziggs ván 1 để lại dấu hỏi khá lớn khi tầm ảnh hưởng của Gã bác học điên hoàn toàn là con số 0. Khả năng giao tiếp cũng thể hiện sự yếu kém khi sai lầm khó hiểu của Hanyian và Row ở game 4 biếu không cho Viktor của G4 cú Triple Kill. Chút dấu hiệu tích cực ở game 3 là không đủ đề Những chú hề cản bước đại diện Thái Lan.

SofM thị uy tại Trung Quốc, SAJ ở quê nhà đại bại trước người Thái
Liên Minh Huyền Thoại
Việt Nam đang ở đâu?

MDCS mùa Hè 2016 đã đi qua những vòng đấu đầu tiên, nhưng có lẽ không còn quá sớm để kết luận rằng sẽ là 1 mùa giải tương đối ảm đảm. Không có quá nhiều nét tươi mới được các đội tuyển thể hiện. Không có quá nhiều tiến bộ trong chiến thuật cũng như tâm lý thi đấu của các đội tuyển. Lớp game thủ gạo cội đang dần lui vào cánh gà nhưng những cái tên mới đem lại hi vọng vào 1 sự kế thừa xứng đáng xem chừng quá ít. Các khu vực Wildcard khác đang tiến bộ không ngừng (thể hiện qua màn trình diễn của Supermassive tại MSI 2016), dường như chúng ta đang dậm chân tại chỗ.

SofM thị uy tại Trung Quốc, SAJ ở quê nhà đại bại trước người Thái
Không thể vì thành công của SofM mà “ảo tưởng” về Liên Minh Huyền Thoại nước nhà

Việc SofM bay cao ở LPL thực sự là tín hiệu đáng mừng cho Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nhưng phải nhìn nhận thực tế rằng SofM không thể là hình ảnh phản ánh chính xác sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại nước ta. Giải vô địch quốc gia đang ngày càng nhạt với quá ít sự tiến bộ về chuyên môn. SofM thành công phần nhiều đến từ nỗ lực cá nhân của chính em chứ không phải do quá trình đầu tư bài bản. Chỉ khi nào có những đường lối phát triển đúng đắn, sự quan tâm với nghề game thủ từ xã hội được cải thiện, chúng ta mới có thể hi vọng về sự xuất hiện của những tài năng như SofM 1 cách đều đặn. Có lẽ với thực trạng hiện tại, trong tương lai gần sẽ chỉ có SofM là niềm hi vọng duy nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME