PC
Trang bị 'vô dụng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Đã từ lâu chúng ta hiếm khi thấy sự xuất hiện của Nhiễu Trượng Ohmwrecker trong meta, vậy hạn chế của những trang bị này là gì ?

Hằng ngày, có hàng triệu người chơi trên toàn thế giới đều “tạt ngang” tiệm bán đồ trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) để mua sắm trang bị cần thiết. Có khá nhiều trang bị có giá trị và được nhiều người sử dụng như Vô Cực Kiếm, Đồng Hồ Cát Zhonya hay Giáp Thiên Thần. Tuy nhiên đã từ lâu, có một loại trang bị nằm trong xó mà chả ai thèm ngó ngàng tới, đó là Nhiễu Trượng Ohmwrecker.

Trang bị 'vô dụng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?
Chú rái cá già bán trang bị tại khu vực đội đỏ.

Đối với những ai không biết thì lúc mới ra, trang bị này được nhiều người tin dùng khi muốn băng trụ để hạ gục đối phương. Trang bị này được ra mắt vào Tiền Mùa Giải năm 2013 cùng với Dao Điện Statikk, Găng Tay Băng Giá, Rìu Mãng Xà, Kiếm Manamun, Đao Thủy Ngân và Cuồng Cung Runaan. Còn hiện tại, những trang bị được sử dụng với tần suất thường xuyên trên, tuy nhiên Nhiễu Trượng Ohmwrecker lại vắng bóng.

Trang bị 'vô dụng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?
Trang bị Nhiễu Trượng Ohmwrecker khi mới ra mắt.

Những hạn chế của Ohmwrecker

Hãy đánh giá sơ về trang bị này để hiểu rõ tại sao trang bị này lại không chiếm được cảm tình từ người chơi. Nhiễu Trượng Ohmwrecker cung cấp 300 máu, 50 giáp, 150% tốc độ hồi máu gốc, 10% giảm thời gian hồi chiêu và 20% tăng tốc độ chạy khi ở gần trụ (gồm cả trụ bị phá hủy) và quan trọng nhất là khả năng ngăn trụ gần đó tấn công trong vòng 3 giây. Những chỉ số này trông có vẻ phù hợp với bất kì vị tướng đỡ đòn nào phải không?

Trang bị 'vô dụng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?
Đã được thay đổi chỉ số nhưng vấn "phế".

Tuy nhiên vấn đề đầu tiên là trang bị này không cung cấp bất kì khả năng gây thêm sát thương như những trang bị phòng thủ khác. Ví dụ đơn cử như Giáp Lửa và Găng Tay Băng Giá, người chơi có thể vừa nhận được lượng chỉ số đỡ đòn khá tốt mà còn có thêm khả năng gây sát thương giúp họ có thể tay đôi 1 chọi 1 với đối phương tốt hơn.

Vấn đề thứ hai là một khi bạn đã “xanh” hơn đối phương thì không bao giờ bạn lên trang bị này. Và nếu lỡ may bạn có lên trang bị này thì với lượng sát thương là con số không tròn trịa, sát thương từ đâu ra giúp bạn có thể băng trụ hạ gục được đối phương, kể cả khi bạn vô hiệu hóa trụ của đối phương trong 3 giây.

Tương lai nào của trang bị này?

Phần lớn lý do là những trang bị trên đều cung cấp khả năng tấn công rất tốt và phù hợp với chiến thuật đánh nhanh rút gọn trong giao tranh. Còn trang bị này chỉ xoay quanh một mục tiêu duy nhất, đó là băng trụ mà thôi. Mà kể từ khi giai đoạn giữa và gần tới cuối trận thì những vị tướng đỡ đòn đã có nhiều trang bị có thể đứng cho trụ bắn 5-6 phát trở lên mà không si nhê. Vì vậy có thể nói rằng trang bị này không mang lại quá nhiều tác dụng kể từ giai đoạn này, nói là “phế toàn tập” cũng không có gì là sai cả.

Trang bị 'vô dụng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Trang bị 'vô dụng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?
Tính đến nay cũng đã được hơn 1 năm kể từ khi bị rơi vào sự lãng quên.

Có lẽ đây chính là lúc mà Riot Games cần đánh giá lại trang bị này có cần thiết được làm lại hoặc là loại bỏ hẳn này như trang bị gần đây nhất là Di Thư Cổ. Với số tiền trong game lên tới 2650, Nhiễu Trượng Ohmwrecker chẳng khác gì cây gậy gỗ được trang trí thêm một số thứ “vô dụng” khác mà không thực sự mang lại hiệu quả như những trang bị khác.

Theo bạn, trang bị nào phế nhất trong Liên Minh Huyền Thoại ngoài Nhiễu Trượng Ohmwrecker?

Trang bị 'vô dụng' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"