PC
Truyền thuyết 'tam đại hung thần' trồi lên từ đáy biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Bạn có từng nghe về những câu chuyện của biển cả sâu thẳm ở Valoran, nơi những điều bí ẩn mãi không bao giờ chấm dứt.

Nautilus – Gã khổng lồ biển sâu

Câu chuyện của Nautilus, là một bi kịch, là một dấu ấn và cũng là một mảng tối tăm. Vốn là một thủy thủ được ủy quyền bởi Viện Chiến Tranh để đi đến và khám phá những nơi sâu thẳm nhất của Biển Hộ Vệ, Nautilus và những thủy thủ của mình luôn hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn và là một trong những thủy thủ đoàn tinh nhuệ nhất. Nhưng đối với biển cả, dù tài giỏi đến đâu, thì con người chỉ là những sinh vật nhỏ bé không hơn.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Trong một chuyến hành trình ở một nơi vô danh xa xôi và tăm tối, đoàn người của Nautilus phát hiện ra một vùng biển với những con sóng xanh đã hoàn toàn bị ngập tràn bởi một chất lỏng kỳ bí màu đen. Họ lo lắng, bởi vì không thể nhận ra được thứ trước mắt là gì. Không ai dám liều lĩnh bước xuống vùng hắc ám đó để điều tra cả, không một ai, trừ Nautilus.

Mặc trên người bộ đồ lặn nặng nề và chắc chắn, nhìn Nautilus giống một người chuẩn bị cho một trận chiến lớn hơn là một người thợ lặn. Giây phút mà Nautilus bước xuống, một thứ gì đó ẩn bên dưới bề mặt của thứ chất lỏng màu đen quái dị kia bỗng trồi lên bám chặt lấy Nautilus rồi lôi hắn xuống một cách hung bạo. Nautilus bàng hoàng nắm lấy thân tàu để cố tìm ra một con đường thoát khỏi bàn tay tử thần, khiến cho con tàu tròng trành rung lắc.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Trước ánh mắt van xin và cầu cứu của Nautilus, những người thủy thủ đoàn, những người từng là đồng đội của hắn, trong sợ hãi, đã bật bàn tay của Nautilus ra khỏi thành tàu, khiến hắn chới với trong nỗi khôn cùng tuyệt vọng. Hắn thấy mình bị nhấn chìm trong một cái lạnh thấu xương, rồi da thịt bỗng mất đi cảm giác. Hắn cố gắng thét gào, nhưng âm thanh không thể thoát ra. Ánh sáng trước mắt hắn cứ thế mờ dần, rồi tắt lịm.

Rồi không biết thời gian đã qua bao lâu, bên trong bóng tối sâu thẳm, có một đôi mắt chợt bừng tỉnh mở ra. Bên trong đó, đồng thời tồn tại cả sự mờ mịt lẫn căm hận. Nautilus tỉnh dậy với duy nhất một đoạn kí ức còn rõ ràng: Hắn đã bị bỏ lại, bị bỏ lại bên dưới nơi tăm tối tận cùng này, bị bỏ lại... để chết.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Thân thể hắn, dưới một sự biến đổi kì lạ, đã hòa làm một với chiếc áo giáp cồng kềnh. Lê từng bước chân nặng nề, Nautilus cứ chầm chậm tiến tới phía trước mong mỏi tìm ra câu trả lời cho đoạn kí ức hắn còn giữ lại. Năm tháng trôi qua đối với hắn cứ như một giấc mộng dài bất tận. Sự giận dữ khó thể lí giải nung nấu trong người cứ ngày một lớn dần, và bất cứ ai xui xẻo chạm mặt Nautilus đều sẽ phải gánh chịu chúng.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Cuối cùng, Nautilus cũng đã tìm về được đến Viện Chiến Tranh. Nhưng trớ trêu thay, tại đây, hắn chỉ có thể nhận lấy sự khước từ của hội đồng trong việc tìm hiểu về thân thế của những kẻ phản bội. Nhưng không phải mọi hy vọng đều mất. Nautilus đã có được một cơ hội để khám phá ra sự thật, bằng việc gia nhập hàng ngũ Liên Minh Huyền Thoại. Hắn biết, hắn chỉ còn cách phải thực hiện điều đó, bởi lẽ “một khi đã bị bóng tối nuốt chứng, sẽ chẳng còn lại gì ngoài việc phải bước tiếp.”

Nami – Nàng Tiên Cá

Người ta thường nghĩ rằng, tiên cá là những sinh vật sinh đẹp, yếu ớt với tiếng hát đầy dụ hoặc. Một số người có kinh nghiệm trên biển nhiều hơn thì lại đánh giá rằng sức mạnh của tiên cá có thể mạnh hơn gấp đôi con người, đặc biệt là ở trong nước. Nhưng sự thật, tiên cá là bộ tộc rất mạnh với sức mạnh điều khiển cả tự nhiên mà con người chỉ dám mơ tới.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Nami là một tiên cá với năng lực cực mạnh, cô có thể kết nối với sức mạnh căn nguyên của đại dương, vận dụng được những quyền năng của nó và thao túng những con sóng hùng mạnh. Mặc dù đã từng phải chịu sự nghi ngờ của những người đồng tộc khác, nhưng Nami đã tự chứng minh bản thân mình trong một cuộc hành trình nguy hiểm mà chỉ nghĩ đến thôi cũng đã khiến không biết bao nhiều người chùn bước. Và bằng điều đó, Nami đã trở thành một Thao Triều Sư (Tidecaller), chức danh cao quý dành cho người được chọn ra để bảo vệ sự tồn vong cho toàn bộ tộc Marai.

Để trở thành một Thao Triều Sư, người đó phải đi lấy về một viên đá mặt trăng, vật thể đầy quyền năng chỉ có thể tìm thấy ở một nơi rất cao trên đất liền. Bộ tộc Marai phụ thuộc vào viên đá đó để có thể đẩy lùi những thế lực tăm tối của biển sâu. Tuy nhiên, sức mạnh của nó chỉ thể tồn tại không quá một trăm năm.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Vào thời điểm của Nami, thời hạn một trăm năm đã đến gần nhưng vẫn chưa xuất hiện một Thao Triều Sư nào có thể nối tiếp sứ mệnh đó, và toàn bộ tộc Marai đang phải đối mặt với nguy cơ khôn cùng. Không thể chấp nhận ngồi không như những người khác, Nami quyết định một mình lên đường để giải cứu bộ tộc của mình.

Cô trải qua biết bao gian nguy, đánh nhau với những quái vật nguy hiểm. Cô chiến thắng trước một Thủy Quái Kraken hùng mạnh, thoát khỏi nanh vuốt sắc nhọn của cá mập khổng lồ Megalodon, và đỉnh điểm là cuộc chiến sáu ngày sáu đêm với một tên khổng lồ mặc giáp đáng sợ mà Nami, một người hiểu biết rất nhiều về biển sâu, cũng chưa từng được nghe nói đến bao giờ.

Cuối cùng, công sức cũng được đến đáp, một phần. Nami đã đến được bờ biển, nơi sẽ gặp được người trao đổi viên đá mặt trăng như truyền thuyết vẫn nói đến. Nhưng dù chờ đợi suốt nhiều ngày, trước mặt Nami vẫn là một bờ biển không có bất kỳ một người nào khác xuất hiện.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Nami phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn trong đời cô: Tự đi tìm viên đá hoặc tiếp tục chờ đợi. Bởi lẽ, tồn vong của toàn bộ tộc đều phụ thuộc vào điều này. Trước hai sự lựa chọn đó, Nami đã hạ quyết tâm, và tự mình đi tìm viên đá mặt trăng, trở thành người tộc Marai đầu tiên khám phá thế giới bên trên mặt biển.

Để lại phía sau quê nhà, Nami đặt lời thề rằng sẽ không quay về cho đến khi tìm được viên đá mặt trăng và hoàn thành sứ mệnh của Thao Triều Sư. Và từ đó, Nami bắt đầu hành trình của mình trên vùng đất Valoran, nhưng đó là một câu chuyện khác.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Fizz - Thủy quái tinh nghịch

Nhiều thế kỉ trước, một thành phố được xây dựng ẩn tàng bên dưới một rặng đá sâu bên trong đáy biển. Nơi đây chính là nhà của Fizz, Thủy quái tinh nghịch.

Được xây dựng như một pháo đài kiên cố vững chắc, những cư dân nơi đây luôn luôn an tâm về sự an toàn của mình đằng sau những bức tường thành không thể xuyên phá. Và càng an toàn, thì người ta càng tự mãn.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Fizz, tuy nhiên, lại có cách suy nghĩ khác với những người đồng tộc của mình. Với bản tính hiếu kỳ kết hợp với sự tinh nghịch, Fizz không bao giờ chấp nhận một cuộc sống an nhàn như thế. Không thể cưỡng lại cảm giác thích thú khi xông vào những tình huống nguy hiểm, Fizz thường xuyên lẻn ra ngoài thành để dấn thân vào những cuộc phiêu lưu. Và càng trải qua nhiều chuyện, Fizz càng ngày càng trở nên nhuần nhuyễn hơn trong kĩ năng chiến đấu cũng như ngày càng tinh quái hơn trong suy nghĩ, những thứ giúp hắn sống sót sau bi kịch kì lạ của bộ tộc mình.

Một ngày nọ, Fizz trở về sau một cuộc “dạo chơi” thì thấy toàn bộ thành phố không còn một ai, cứ như họ bị tan biến trong nước biển. Không một dấu hiệu, không một manh mối. Fizz rời bỏ thành phố và quyết tâm tìm kiếm tung tích của bộ tộc, hay ít nhất là biết được chuyện gì đã xảy ra với họ.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Trải qua những gian nan và những tình cảnh nguy hiểm, thậm chí chiến đấu với những tồn tại khủng khiếp của biển sâu, Fizz cuối cùng đã tìm được đến Bilgewater. Fizz rất thích thú và tò mò với cuộc sống của những sinh vật trên đất liền và bắt đầu khám phá nơi này. Vốn bản tính tinh nghịch, Fizz gây thù chuốc oán với không ít những người sống ở đây và tất nhiên Bilgewater toàn những tên cũng chẳng hề thân thiện gì. Nhưng thời điểm để Fizz chứng minh sự tồn tại của mình cũng đã đến.

Một ngày đẹp trời, Fizz quyết định sẽ trở về biền cả do bị dồn ép quá nhiều, thì bến cảng bị tấn công bởi một con cá mập khổng lồ đầy hung tợn. Bằng những kinh nghiệm chiến đấu phong phú, cùng với đó là lợi thế hiểu biết rõ những sinh vật biển, Fizz đánh nhau với con quái vật và hạ gục được nó.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Kẻ mạnh sẽ được tôn trọng, bằng việc hạ bệ một quái vật như vậy, Fizz đã chiếm lấy được sự kính trọng và biết ơn của những người thủy thủ và ngư dân. Bằng việc gia nhập Liên Minh Huyền Thoại, hắn đã có lí do để tiếp tục ở lại và khám phá những điều kì lạ ở thế giới trên đất liền. Với những kiến thức học được tại nơi đây, mong rằng một ngày nào đó, Fizz sẽ có thể tìm thấy những người đồng tộc, việc mà dường như hắn đã quên mất.

Truyền thuyết về những kẻ đến từ vùng biển sâu của Liên Minh Huyền Thoại

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"