PC
Tướng mới Taliyah trong LMHT sẽ là Pháp sư hệ Thổ?
29/04/2016 15:30:00

Riot Games vừa tung thêm nhiều hình ảnh và câu chuyện thú vị xoay quanh vị tướng thứ 131 mang tên Taliyah đến đấu trường công lý

Hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt tướng mới LMHT mang tên Aurelion Sol, cộng đồng LMHT trên toàn thế giới lại chuẩn bị đón nhận thêm một vị tướng mới khác. Cách đây ít giờ trên trang chủ của LMHT Bắc Mỹ, Riot bất ngờ đăng tải bộ “truyện ngắn” có tên gọi The Bird And The Branch – Chú Chim Nhỏ và Cành Cây (tạm dịch). Câu truyện này tương đối ngắn, chỉ kéo dài đúng 7 trang và khoảng hơn 6000 chữ thôi.

Tướng mới Taliyah trong LMHT sẽ là Pháp sư hệ Thổ?

Chúng ta vẫn có khá ít hình ảnh cũng như thông tin về Taliyah, tuy nhiên bản thân những phiên bản truyện của Riot Games với ngôn ngữ tiếng anh đã gọi cô là một Pháp sư – nguyên văn “Mage” – thì chứng tỏ sức mạnh và khả năng của Taliyah sẽ chủ yếu là pháp thuật. Tuy nhiên để được xem là Pháp sư gây sát thương đường giữa hay Pháp sư hỗ trợ đường dưới lẫn Pháp sư chống chịu đường trên thì phải cần được xem xét thêm trong bộ kỹ năng.

“Là một cư dân ở Shurima, cô mang trong mình sức mạnh của Thổ chú sư (pháp sư điều khiển đất đá). Nhận ra nguồn sức mạnh tiềm tàng trong người Taliyah, người Noxus đề nghị cô làm việc cho họ, đổi lại là những tri thức cổ xưa mà họ nắm giữ.

Tuy nhiên người Noxus chỉ muốn bắt giữ cô trở thành một thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt mà thôi. Hoảng sợ, Taliyah chạy thoát vào vùng hoang dã đồng sâu nước mặn. Đói khát và cái lạnh rình rập, cô đụng độ với một samurai ( Yasuo ) lang thang, cũng đang tìm kiếm thức ăn và chỗ ngủ, gần như giết chết anh ta.

Tướng mới Taliyah trong LMHT sẽ là Pháp sư hệ Thổ?
Một trong những điều thú vị trong bộ ảnh của Riot Games về tướng mới Taliyah chính là hình ảnh cô đang cỡi những cơn sóng làm từ.. đất đá!

Sau khi bỏ qua hiểu lầm và trải qua một thời gian ngắn cùng chung sống – như 2 thầy trò – Taliyah quyết định bái anh ta làm sư phụ để học cách bảo vệ gia đình mình và khiến Noxus không thể sử dụng bất kì ai làm vũ khí nữa như cách họ đã làm với cô. Tuy nhiên người samurai từ chối, nói rằng anh ta vẫn còn công việc chưa hoàn thành, thay vì thế anh ta chỉ dẫn cho Taliyah tiến về vùng cực Bắc, nơi có những người có thể giúp đỡ cô. Bởi vì trở về Shurima lúc này cầm chắc cái chết, một vị hoàng đế tàn bạo đã trỗi dậy – Azir.

Cả hai trao cho nhau vật lưu niệm, sau đó từ biệt. Không còn là cô gái trẻ ngây thơ nữa, Taliyah đã tìm ra lí tưởng của cuộc đời mình.”

Tướng mới Taliyah trong LMHT sẽ là Pháp sư hệ Thổ?
Số đông game thủ hi vọng đây là một nhân vật nữ xinh đẹp để tương xứng với anh hùng lãng tử Yasuo

Như vậy theo như cách đặt tên truyện, ta có thể dễ dàng nhận thấy Taliyah được ví như một chú chim con không định hướng và ngây thơ, trong khi đó Yasuo là một cành cây vững chắc là nơi để chú chim con tin tưởng nghỉ ngơi. Có thể trong tương lai Riot sẽ đưa ra một sự kiện gì đó gắn kết 2 người lại với nhau một lần nữa chăng?

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME