MOBI
Sự thật đằng sau 10 chiến dịch mới của Dysnasty Warriors: Unleashed

Đại Chiến Xích Bích 2 tiếp tục đưa người chơi hiểu rõ tường tận hơn về những “thâm cung bí sử” đằng sau trận chiến huyền thoại này.

Đại Chiến Xích Bích – Câu chuyện còn bỏ ngỏ

Đại Chiến Xích Bích 1 chỉ dừng lại ở cuộc tháo chạy của Bàng Thống sau khi đã hiến kế liên hoàn cho Tào Tháo. Một dấu chấm đột ngột khiến cho cả cộng đồng game thủ “thẫn thờ” đi kèm với sự tò mò muốn biết rằng trận chiến huyền thoại này sẽ tiếp diễn như thế nào. Nên nhớ rằng, Xích Bích không chỉ là một trận thư hùng trong lịch sử Trung Hoa cổ đại mà còn là một trong những trận chiến vĩ đại nhất trên thế giới, bên cạnh những Marathon và Waterloo… Bởi lẽ ý nghĩa của Xích Bích không chỉ nằm ở sự hoành tráng và quy mô mà kết quả của cuộc chiến này đã ảnh hưởng rất lớn tới thế chân vạc Tam Quốc sau này, một trận chiến giúp Lưu Bị “hiên ngang giữa dòng thời đại”.

Loading the player ...

Clip Đại Chiến Xích Bích 2

Chính vì thế, bản cập nhật Đại Chiến Xích Bích 2 là vô cùng đáng giá. Người chơi sẽ được tiếp cận và hiểu tường tận hơn về diễn biến, thế cục trận chiến. Chu Du phát binh ra sao, hỏa chiến liên thuyền trại như thế nào và Tào Tháo thoát chết ngoạn mục tại Hoa Dung. Tất cả được gói ghém gọn gàng trong 10 chiến dịch tiếp theo của Đại Chiến Xích Bích 2.

Sự thật đằng sau 10 chiến dịch mới của Dysnasty Warriors: Unleashed

Đại Chiến Xích Bích 2 không chỉ dừng lại ở mặt ý nghĩa lịch sử và văn học, phần chơi này còn trực tiếp đưa người chơi nhập hồn vào cốt truyện, được là một phần của trận đại chiến đó để hiểu được sự khốc liệt, cảm giác vinh quang và cay đắng trong từng trận đấu. Đó mới là giá trị to lớn mà phần chơi chiến dịch của Dynasty Warriors: Unleashed mang đến cho game thủ mà một trong số đó chính là Xích Bích.

Sự thật đằng sau 10 chiến dịch mới của Dysnasty Warriors: Unleashed

Bí ẩn tại ải Hoa Dung

Bên cạnh sự vinh quang của liên minh Ngô – Thục, của hai nhà Tôn – Lưu, đằng sau thất bại ê chề của Tào Tháo chính là bí ẩn về sự thoát chết ngoạn mục của kiêu hùng họ Tào tại ải Hoa Dung. Liệu đây có thực sự là do sự khôn khéo của Tào Tháo khi đứng trước lưỡi đao của Quan Vũ, hay đằng sau đó là cả một âm mưu chính trị được hoạch định rõ ràng của Gia Cát Lượng tự Khổng Minh?

Sự thật đằng sau 10 chiến dịch mới của Dysnasty Warriors: Unleashed

Cần phải nhớ lại rằng, trước khi Xích Bích diễn ra, hai anh em Quan Vũ – Trương Phi đều tỏ vẻ không phục Gia Cát Lượng. Điển hình là trong trận Bái Vọng, cả hai đều tỏ ý bất phục vị quân sư này. Sau lửa thiêu Bái Vọng, nước ngập Bạch Hà, Quan Vũ vẫn tỏ vẻ bằng mặt mà không bằng lòng với Khổng Minh. Chính vì thế, nước cờ tại Hoa Dung chính là quân “chiếu tướng” khiến sau này Quan Vũ không thể bất tuân Gia Cát Lượng còn Khổng Minh lại có thể thiết lập được quân uy trong tập đoàn chính trị Lưu Bị.

Sự thật đằng sau 10 chiến dịch mới của Dysnasty Warriors: Unleashed

Sau khi từ Đông Ngô trở về, cả hai tướng Trương Phi – Triệu Vân đều được giao những vị trí hiểm yếu để mai phục Tào Tháo, chỉ riêng Quan Vũ là bị ngó lơ. Thực chất, mọi sự đã nằm trong toan tính của Khổng Minh khi biết chắc số mệnh Tào Tháo chưa tận và ngay cả khi “lết” được đến Hoa Dung thì cũng có thể thuyết phục được Quan Vũ tha cho mình. Cái cao siêu của Gia Cát Lượng nằm ở chỗ nắm được điểm yếu chết người của Quan Vũ, đó là sự trọng nghĩa, trọng tình. Gia Cát Lượng hiểu, Tào Tháo biết và cuối cùng chỉ có Quan Vũ là quân cờ trên bàn cờ chính trị Tây Thục của Khổng Minh mà thôi.

Sự thật đằng sau 10 chiến dịch mới của Dysnasty Warriors: Unleashed

Kết quả như thế nào thì tất cả đã rõ, Tào Tháo thoát hiểm trước lưỡi đao Quan Vũ còn Quan Vũ chịu tội trước Khổng Minh và phải nhờ đến sự cầu xin của cả Lưu Bị lẫn Trương Phi, Triệu Vân thì Quan Vũ mới thoát được lệnh tử. Chính việc này dẫn đến về sau, dù có không ưa nhau, Quan Vũ vẫn luôn phải tuân theo lệnh của Gia Cát Lượng còn Gia Cát Lượng sau đại thắng Xích Bích, có thể nói là chỉ dưới một người mà trên muôn người trong thế lực của Lưu Bị.

Sự thật đằng sau 10 chiến dịch mới của Dysnasty Warriors: Unleashed

Dù sao, đó mãi mãi chỉ là phán xét của lịch sử, nhưng cũng nhờ có sự thoát hiểm của Tào Tháo mà thế chân vạc Tam Quốc mới có thể định hình. Và Đại Chiến Xích Bích chính là một bước ngoặt ngoạn mục nhất trong lịch sử Tam Quốc. Để hiểu rõ hơn về trận chiến này, hãy cùng trải nghiệm Đại Chiến Xích Bích 2 trong Dynasty Warriors: Unleashed nhé!

Sự thật đằng sau 10 chiến dịch mới của Dysnasty Warriors: Unleashed

Thể loại: Nhập vai
NPH: Nexon
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 30/03/2017
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"