Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới

Game Thí Hồn không có sự mới mẻ về lối chơi song lại biết sử dụng những hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt để hút hồn game thủ.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay dòng game nhập vai hành động (A-RPG) đang bắt đầu nổi lên mạnh mẽ bên cạnh các thể loại game khác. Đặc biệt một số tựa game lấy cho mình lối chơi đánh theo màn hình ngang cuộn cảnh cổ điển theo phong cách các tựa Arcade Game (game thùng) để làm điểm nhấn thu hút game thủ. Có thể kể đến một vài cái tên như Quỷ Kiếm 3D, 3Q Loạn Đả, Phá Thiên

Ưu điểm của các tựa game này nằm ở việc đòi hỏi cấu hình phần cứng không quá cao nhưng vẫn đảm bảo được lối chơi chặt chém đã tay. Và Thí Hồn là sản phẩm online mobile game sắp được NPH Soha Game phát hành tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới cũng sử dụng phong cách chiến đấu tương tự kể trên.

Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới

Trò chơi lấy cho mình bối cảnh Tam Quốc quen thuộc nhưng lại có cho mình một chút yếu tố tiên hiệp giả tưởng nhằm tạo điểm nhấn trong game. Bước vào Thí Hồn, người chơi có thể lựa chọn cho mình ba lớp nhân vật khác nhau Cuồng Đao, Long Tướng và Phi Tiễn với các vũ khí đặc trưng Đao, Thương, Cung. Cũng giống các tựa game khác, nhìn vào sự phân chia vũ khí từng lớp nhân vật, chúng ta có thể hình dung được điểm mạnh, điểm yếu, từ đó có thể lựa chọn cho mình nhân vật phù hợp.

Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới
Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới

Đồ họa Thí Hồn sử dụng là sự kết hợp của nền phong cảnh 2D và thiết kế nhân vật 3D. Song môi trường 2D của game cũng không hoàn toàn tĩnh lặng mà có sự thay đổi dựa trên mỗi bản đồ. Chẳng hạn như việc người chơi chiến đấu trên chiến thuyền có thể cảm nhận được độ rung lắc khá thú vị. Trong khi đó hệ thống nhân vật được thiết kế chi tiết với những bộ giáp dũng mãnh tạo nên thần thái của mỗi vị tướng và các động tác uyển chuyển. Các đòn đánh của nhân vật cũng vì thế trở nên hoa mỹ và mạnh bạo hơn, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng trở thành yếu tố chủ đạo hút hồn game thủ.

Thí Hồn có cho mình một giao diện khá đơn giản đi kèm hệ thống điều khiển nhân vật không quá phức tạp nhờ sự trợ giúp của hệ thống auto. Game bố trí một phím analog phía bên trái màn hình để di chuyển đi kèm các phím chức năng ở bên góc phải. Là một tựa game màn hình ngang, vì vậy các NPC trong game được bố trí dàn trải, người chơi có thể ấn vào biểu tượng NPC để nhận nhiệm vụ.

Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới
Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới

Về lối chơi, Thí Hồn vẫn đưa người chơi dựa vào việc chiến đấu vượt ải truyền thống. Với hệ thống nhiệm vụ gắn liền với cốt truyện, game thủ chủ yếu vượt ải để có thể tìm kiếm nguyên liệu cường hóa trang bị, gia tăng lực chiến. Thực sự để mà nói, lối chơi này khiến Thí Hồn không có gì quá đặc sắc so với các tựa game A-RPG trên mobile trước đây.

Mô thức chiến đấu của Thí Hồn tập trung vào việc sử dụng các kĩ năng của nhân vật để tạo combo. Số lượng chiêu thức mà game cung cấp cho chúng ta không nhiều nhưng đủ để tạo nên những cảm giác chiến đấu thực sự. Bạn sẽ như hòa mình vào nhân vật lao vào quân địch với những đường đao uy lực, những mũi thương sắc nhọn đâm thấu tim kẻ thù, hất tung chúng lên trời với những kĩ năng rung chuyển màn hình ấn tượng. Người chơi cũng có thể tiện kiệm nhiều công sức với hệ thống auto hỗ trợ khá đắc lực, tuy nhiên nếu muốn trò chơi bớt nhàm chán thì tôi khuyên bạn không nên quá lạm dụng.

Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới
Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới

Điểm ấn tượng nhất của Thí Hồn có lẽ nằm ở các tính năng tương tác giữa người chơi với nhau. Khi người chơi có thể cùng cưỡi ngựa ngao du thiên hạ. Điều này khá hiêm thấy trong một tựa A-RPG màn hình ngang hiện nay. Ngoài ra trò chơi còn có nhiều hoạt động để níu chân game thủ như PK, Bang Hội, Đấu trường…hết sức hấp dẫn.

Có thể nói lối chơi của game mobile này không có sự mới mẻ song trò chơi lại biết sử dụng những hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt để hút hồn game thủ.

Playpark cho điểm 6/10

Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới

Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới Thí Hồn nâng tầm đồ họa, lối chơi không có sự đổi mới

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"